สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 31 ม.ค. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 31, 2013 17:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวลดลงเล็กน้อยมาเคลื่อนไหวที่ระดับ US$1,675-1,680 (Gold Spot) ปัจจัยสำคัญที่กระทบราคาทองคำยังคงเป็นผลการประชุม FOMC ที่ยังประกาศคงดอกเบี้ยไว้อยู่ในระดับต่ำและคงมาตรการ QE ต่อไป รวมทั้งคำแถลงของประธานเฟดที่เผยว่า เศรษฐกิจหดตัวจากปัจจัยระยะสั้น และจะเริ่มฟื้นตัวในอนาคต ขณะที่ตัวเลข GDP สหรัฐฯออกมาต่ำกว่าที่คาด โดยหดตัวลง -0.1% จากที่คาดว่าจะขยายตัว 1% ขณะที่ฝั่งยุโรป ยอดค้าปลีกของเยอรมนีลดลงต่ำสุดในรอบ 3 ปีในเดือน ธ.ค. ทางด้านเอเชีย รองผู้ว่า BOJ ออกมาเผยว่า BOJ อาจผ่อนคลายนโยบายการเงินอีก หากมีความจำเป็น ค่าเงินบาทอ่อนค่าลงเล็กน้อยที่ระดับ 29.80 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,328.09 ตัน คงที่ โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ปิดที่ระดับ 23,810 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,992 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 23,940 บาท ปริมาณการซื้อขาย 628 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 (GFM13) ปิดที่ระดับ 24,070 บาท ปริมาณการซื้อขาย 554 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ขนาด 10 บาท (GF10G13) ปิดที่ระดับ 23,800 ปริมาณการซื้อขาย 6,769 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 23,770 ปริมาณการซื้อขาย 2,325 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10M13) ปิดที่ระดับ 24,080บาท ปริมาณการซื้อขาย 788 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (SVG13) ไม่มีการซื้อขาย สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (SVJ13) ไม่มีการซื้อขาย สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 (SVM13) ไม่มีการซื้อขาย ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 14,056 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ผลการประชุม FOMC เป็นไปตามการคาดการณ์ของตลาดโดยยังคงมาตรกระตุ้นเศรษฐกิจและอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับต่ำต่อไปจนกว่าอัตราว่างงานจะลดลงสู่ระดับเป้าหมายที่ 6.5% การดำเนินมาตรการ QE ต่อไปเป็นแรงกดดันให้ดัชนีค่าเงินดอลล่าร์อ่อนค่าลง และจากสภาพคล่องที่จะยังคงมีต่อไป ประกอบกับตัวเลขเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ของสหรัฐฯ ทำให้ตลาดมีแรงซื้อกลับเข้ามาในสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำและพันธบัตรสหรัฐฯ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ   GDP   เฟด   QE