ข่าวทั่วไป Tuesday November 16, 2004 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค
เคเอ เพาเวอร์ ผู้นำเข้าพื้นไม้ลามิเนตจากมาเลเซียภายใต้แบรนด์ “กาแลนท์” คาดตลาดพื้นไม้ลามิเนตในปี 48 การแข่งขันยังคงสูง เหตุจากสินค้าสินค้าจากจีนทะลักส่งผลให้ผู้นำเข้าตัดราคา เดินหน้าปรับกลยุทธ์ขยายช่องทางการตลาดเจาะกลุ่มโมเดิร์นเทรด และผู้แทนจำหน่ายมากขึ้น เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่เน้นกลุ่มลูกค้าระดับสูง พร้อมส่งทีมงานบริการหลังการขายติดตั้งรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง
นายกิตติ อภิชนบัญชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคเอ เพาเวอร์ จำกัด ผู้นำเข้าพื้นไม้ลามิเนตและอุปกรณ์เสริมภายใต้แบรนด์ “ กาแลนท์” เปิดเผยถึง ตลาดพื้นไม้ลามิเนตในปัจจุบันว่า ตลาดพื้นไม้ลามิเนตมีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 1,000 ล้านบาท หรือมีอัตราการเติบโตจากปีก่อนถึง 50% คาดว่าในปี 2548 จะมีอัตราการเติบโตประมาณ 20% ซึ่งในปัจจุบันมีผู้อยู่ในตลาดประมาณ 30 ราย ทั้งนี้อัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยของทุกบริษัทฯ จะมีอัตราการเติบโตประมาณ 50 % ซึ่งเป็นผลมาจากอัตราการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงปี 2546-2547 ที่ผ่านมา
ส่วนการแข่งขันด้านการตลาดยังคงมีความรุนแรง เนื่องจากมีผู้ประกอบการหลายรายได้หันมาตัดราคาขาย เนื่องจากผลกระทบจากการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนเข้ามาเป็นจำนวนมากกว่า 80 % ซึ่งเป็นสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน ในขณะที่สินค้าที่นำเข้าจากมาเลเซียมีเพียง 10 % เท่านั้น
นายกิตติ กล่าวต่อว่า ปัจจุบัน “ กาแลนท์” มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ประมาณ 10 % โดยช่องทางการจัดจำหน่ายของบริษัท แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม 1)กลุ่มโมเดิร์นเทรด์ ได้แก่ โฮมเวิร์คและแกรนด์โฮมมารท์ 20 % 2) กลุ่มตัวแทนจัดจำหน่ายทั่วไป 20% 3) กลุ่มสถาปนิก, รับสร้างบ้าน และ โครงการจัดสรร สัดส่วน 40 % และ4) กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์โดยตรง 20 % ซึ่งบริษัทจะจำหน่ายพร้อมติดตั้งอยู่ที่ตารางเมตรละประมาณ 800 กว่าบาท
สำหรับกลยุทธ์การตลาดในปี 2548 นั้น บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายช่องทางการจัดจำหน่ายในส่วนของกลุ่มโมเดิรน์เทรด และกลุ่มตัวแทนจำหน่ายทั่วไปมากขึ้น เนื่องจากเป็นช่องทางการตลาดที่กว้างและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี และคาดว่าเป้าหมายการขายภายในสิ้นปี 47 จะทำได้ถึง 100 ล้านบาท และมีทีมงานรองรับความต้องการในการติดตั้งได้ถึง 30,000-50,000 ตารางเมตรต่อเดือน และมีเป้าหมายติดตั้งงานให้เสร็จภายใน 24 ชั่วโมง
ในส่วนของผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2548 นั้น บริษัทมีแผนที่จะขยายสินค้าในกลุ่มลูกค้าระดับสูงมากขึ้น เพื่อร้องรับกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยม ขณะนี้ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในส่วนของสินค้าประเภทอุปกรณ์เสริม คือ ตัวจบงานอลูมิเนียม หรือ ตัวจบงานอโนไดซ์ มีคุณสมบัติทนทาน ไม่ผุกร่อน ไม่เป็นสนิม อีกทั้งหรูหรา มีให้เลือก 3 สี 4 แบบ ประกอบด้วย ตัวจบธรณีประตู (สีเงิน สีชา สีทอง) ตัวจบธรณีพื้นราบ (สีเงิน สีชา สีทอง) ตัวจบธรณีต่างระดับ (สีเงิน สีชา สีทอง) และจมูกบันได (สีเงิน สีชา สีทอง)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
บริษัท พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค จำกัด
คุณภัทธิรา บุรี หรือ คุณฤดี ธรรมเทียร
โทรศัพท์ 0-2937-4000 ต่อ 2068 หรือ 0-2937-4658-9 , 0-2937-4735 ต่อ 16-17
โทรสาร. 0-2937-4596
Email : patthira@pr-one.com, ruedee@pr-one.com --จบ--

แท็ก มาเลเซีย