ประธานรัฐสภาให้สัมภาษณ์ประเด็น สววท. ยื่นรายชื่อเสนอร่างแก้ไข พ.ร.บ. และประเด็นรัฐบาลส่งรายงานการแถลงผลงานให้รัฐสภา

ข่าวทั่วไป Friday February 1, 2013 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--aida media วันนี้ (31 ม.ค. 56) นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นที่ กสทช. ไม่เปิดโอกาสให้มีการจดทะเบียนเป็นผู้ประกอบการประเภทธุรกิจหรือสาธารณะ ทำให้สภาผู้ประกอบวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (สววท.) พร้อมเครือข่ายสมาชิก และกลุ่มผู้นำแรงงาน ทีโอที ยื่นรายชื่อประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวน 12,800 คน เพื่อเป็นผู้เสนอร่างแก้ไข พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม ว่า จะต้องใช้เวลาในการพิจารณาและตรวจสอบรายชื่อ ประมาณ 3 เดือน โดยทางสภาจะดำเนินการให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศไทย ส่วนเรื่องที่รัฐบาลได้ส่งรายงานการแถลงผลงาน 1 ปี มายังสภาผู้แทนราษฎร เพื่อบรรจุเข้าในระเบียบวาระการประชุมร่วม นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ให้สัมภาษณ์ว่า รัฐบาลได้ส่งรายงานการแถลงผลงาน 1 ปี มายังสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา และทางสภาได้ส่งเรื่องไปที่เลขาธิการคณะรัฐมนตรีเพื่อให้ดำเนินการต่อไป ซึ่งขั้นตอนต่อจากนี้เป็นหน้าที่ของ วิปวุฒิสภา, วิปรัฐบาล และวิปฝ่ายค้าน ต้องหารือถึงกรอบระยะเวลาที่เหมาะสม ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสมาชิกว่าจะเลื่อนวาระใดมาพิจารณาก่อน พร้อมยอมรับว่า รัฐบาลจำเป็นต้องแถลงผลงานตามกรอบของรัฐธรรมนูญ เชื่อว่าน่าจะทันการประชุมสมัยนิติบัญญัตินี้ พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวที่ระบุว่ารัฐบาลจะแถลงผลงาน หลังการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมกันนี้ประธานรัฐสภา กล่าวว่า ญัตติของพรรคประชาธิปัตย์ที่ขออนุญาตรัฐสภาให้รัฐบาลแถลงผลงานที่ยื่นมาก่อนหน้านี้ ทางสภาฯ ได้บรรจุในวาระการประชุมแล้ว แต่จะเลื่อนมาพิจารณาก่อนหรือไม่ขึ้นอยู่กับสมาชิก คณะกรรมการติดตามการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เชิงรุกของรัฐสภา...รายงาน