ททท.สตอกโฮล์มรุกแคมเปญสนับสนุนโครงการครัวไทยสู่ครัวโลก หวังดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มสแกนเข้าไทยมากขึ้น

ข่าวท่องเที่ยว Monday June 6, 2005 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--ททท.
นางสาวณัฐธีรา ขจรเสรีลิขิตกุล ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เปิดเผยถึงการจัดทำโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงรุกร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตไทยในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย 3 แห่ง ได้แก่ สถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน สถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก และสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงออสโลว์ ประเทศนอร์เวย์ ร่วมด้วยร้านอาหารไทย 72 แห่งที่ตั้งอยู่ใน 3 ประเทศดังกล่าว จัดแคมเปญAmazing Thai Cuisine ระหว่างวันที่ 1-30 มิถุนายน 2548 มอบรางวัลให้กับลูกค้าที่มารับประทานอาหารในร้านอาหารไทยที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 105 รางวัล แบ่งเป็นสวีเดน 50 รางวัล เดนมาร์ก 40 รางวัล และนอร์เวย์ 15 รางวัล ซึ่งของรางวัลประกอบด้วย บัตรโดยสารไป-กลับประเทศไทยของสายการบินสแกนดิเนเวียน แอร์ไลนส์ ที่พักในสถานพักแรมระดับ 3 ดาวที่จังหวัดภูเก็ต จำนวน 3 วัน 2 คืน พร้อมอาหารเช้า รวมทั้งบริการรถรับ-ส่งจากสนามบิน กำหนดเดินทางในเดือนกันยายนนี้ สำหรับเงื่อนไขการชิงรางวัล ลูกค้าที่มารับประทานอาหารในร้านอาหารไทยที่เข้าร่วม โครงการจะได้รับโบรชัวร์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารไทยและเครื่องเทศที่สำคัญ พร้อมคูปองคำถามชิงรางวัล ผู้โชคดีที่ได้รับการคัดเลือกคือผู้ที่สามารถตอบคำถามได้ถูกใจคณะกรรมการมากที่สุด ซึ่งคณะกรรมการประกอบด้วยผู้แทนจาก ททท.สำนักงานสตอกโฮล์ม และจากสถานเอกอัครราชทูตไทยทั้ง 3 แห่ง ทั้งนี้ แคมเปญดังกล่าวนอกจากจะเป็นการสนับสนุนโครงการครัวไทยสู่ครัวโลกตาม นโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมอาหารไทยให้เป็นที่แพร่หลายให้มากขึ้นแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการส่งออกอาหารไทยมายังตลาดสแกนดิเนเวีย รวมทั้งกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากตลาดในแถบนี้กลับไปท่องเที่ยวในพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามันให้มากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย โดยคาดว่าโครงการนี้จะมีส่วนช่วยกระตุ้นรายได้เข้าประเทศไทย ซึ่งประมาณการจากผู้ที่ได้รางวัล 105 ราย เดินทางพร้อมครอบครัว ๆ ละ 3 คน รวม 315 คน คำนวนจากค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคนต่อวัน ซึ่งคาดว่าจะมีการพักต่อเนื่องถึง 2 สัปดาห์ ตามพฤติกรรมของตลาดสแกนดิเนเวีย โดยรวมแล้วคิดเป็นรายได้ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากแคมเปญนี้ 13 ล้านบาท
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร. 0-2250-5500 ต่อ 1555-1563
โทรสาร 0-2250-5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย