สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 5 ก.พ. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 5, 2013 17:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวอยู่ในกรอบ US$1,675-1,678 (Gold Spot) โดยปรับตัวเพิ่มขึ้นตามราคาพลาตินั่มที่พุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 4 เดือน ทางด้านสหรัฐฯ การรายงานยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเพิ่มขึ้น 1.8% แต่น้อยกว่าคาด และการที่ธนาคารกลางจีนอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบจำนวนกว่า 4แสนล้านหยวนเข้าสู่ระบบตลาดเงินเพื่อสร้างเสถียรภาพให้กับอัตราดอกเบี้ย ขณะที่ปัจจัยกดดันสำคัญยังอยู่ที่ปัญหาวิกฤตยุโรปที่กลับมาสร้างความกังวลอีกครั้ง หลังผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสเปนและอิตาลีเพิ่มสูงขึ้น ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นที่ระดับ 29.72 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,328.09 ตัน คงที่ โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ปิดที่ระดับ 23,730 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,690 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 23,850 บาท ปริมาณการซื้อขาย 344 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 (GFM13) ปิดที่ระดับ 23,970 บาท ปริมาณการซื้อขาย 274 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ขนาด 10 บาท (GF10G13) ปิดที่ระดับ 23,730 บาท ปริมาณการซื้อขาย 4,169 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 23,860 บาท ปริมาณการซื้อขาย 945 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10M13) ปิดที่ระดับ 23,970บาท ปริมาณการซื้อขาย 392 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (SVG13) ปิดที่ระดับ 950 ปริมาณการซื้อขาย 1 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (SVJ13) ปิดที่ระดับ 957 ปริมาณการซื้อขาย 1 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 (SVM13) ไม่มีการซื้อขาย ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 7,816 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า การปรับตัวเพิ่มขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรของอิตาลีและสเปนเป็นตัวกระตุ้นสำคัญต่อตลาดยุโรปทำให้ในระยะสั้นยุโรปจะกลับมามีความสำคัญกับราคาทองคำประกอบกับวันพฤหัสบดีนี้มีการประชุม ECB ทำให้สัปดาห์นี้ควรให้น้ำหนักยุโรปมากขึ้น ขณะการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ยังคงมีความสำคัญ ส่วนค่าเงินบาทเริ่มทรงตัวเทียบดอลล่าร์สหรัฐฯ ทำให้ผลกระทบจากค่าเงินบาทต่อราคาทองคำลดลง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911