ภาพข่าวก.ไอซีที เตรียมความพร้อมชาวสุราษฎร์ธานีรับมือภัยพิบัติ

ข่าวทั่วไป Wednesday February 6, 2013 18:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายสมบูรณ์ เมฆไพบูลย์วัฒนา รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เป็นประธานเปิด “โครงการสร้างองค์ความรู้ด้านระบบเตือนภัยพิบัติของพื้นที่เสี่ยงภัยและสร้างเครือข่ายศูนย์เตือนภัยพิบัติภาคประชาชนเพื่อป้องกันและบรรเทาภัย ประจำปี 2556 พร้อมทั้งฝึกซ้อมการปฏิบัติด้านการเตือนภัยและการสื่อสารเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับเจ้าหน้าที่ภาครัฐที่เกี่ยวข้อง และประชาชนในพื้นที่ ณ ตำบลคลองยัน อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2556 โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดอบรมให้ความรู้ในการป้องกันและรับมือภัยพิบัติแก่พี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยตามแนว 25 ลุ่มน้ำ และลุ่มน้ำสาขา ซึ่งประสบภัยพิบัติเกี่ยวกับน้ำท่วม น้ำหลาก และดินโคลนถล่ม เป็นประจำทุกปี ให้มีความพร้อมและสามารถใช้อุปกรณ์ต่างๆและระบบการเตือนภัย รวมทั้งระบบเครือข่ายสื่อสารหลักและสำรอง ตลอดจนสามารถเฝ้าระวัง ป้องกัน และเตรียมการอพยพหลบภัยได้อย่างถูกวิธีเป็นมาตรฐานและทันเหตุการณ์ เพื่อลดความเสียหายหากเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ติดต่อ: PR.MICT 02-141-6747