ข่าวเทคโนโลยี Friday February 8, 2013 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ฟูจิตสึขอแนะนำสแกนเนอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ScanSnap iX500 Desktop Scannerใช้ง่าย รวดเร็ว พร้อมสแกนและบันทึกด้วยมือถือและสมาร์ทโฟนของคุณ ฟูจิตสึ ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไอซีทีสำหรับธุรกิจ เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับอุปกรณ์สแกนเนอร์แบบตั้งโต๊ะ ScanSnap iX500 เมื่อวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการประมวลผลภาพ “GI”1 ที่รองรับเทคโนโลยีล่าสุด Wi-Fi และ USB 3.0 ทำให้ ScanSnap iX500 อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้สามารถสแกนเอกสารและบันทึกข้อมูลโดยตรงจากสแกนเนอร์สู่อุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ทันทีผ่านระบบเครือข่ายไร้สาย2 ที่ใช้งานด้วยกันอยู่ในแต่ละพื้นที่ จากฟีเจอร์นี้ผู้ใช้สามารถสแกนเอกสารต่างๆ ที่ต้องการส่งเข้ามือถือของตนเองได้โดยง่าย ไม่จำเป็นต้องมีการเปิดใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ScanSnap iX500 เพิ่มประสิทธิภาพการสแกน ในการป้อนกระดาษได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวดเร็วขึ้น สามารถสแกนได้เร็วถึง 25 แผ่นต่อนาที เพิ่มขึ้นกว่า 25% เมื่อเทียบกับสแกนเนอร์ ScanSnap S1500 และ S1500M3 นอกจากนี้ ScanSnap iX500 ยังมีฟีเจอร์เสริม เช่น เมนูลัดและซอฟต์แวร์เพื่อการใช้งานในสำนักงานอย่าง CardMinder “ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย อาทิ การสแกนโดยตรงสู่อุปกรณ์สมาร์ทโฟน การปรับปรุงความเร็วการสแกนและความเร็วในการป้อนกระดาษ ScanSnap iX500 ช่วยให้ผู้ใช้มีความสะดวกสบายในการตรวจสอบเอกสารที่สแกนได้ ไปดูบนอุปกรณ์มือถือของตนเองได้อย่างง่ายดาย” มิสเจเน็ต ตัน ผู้อำนวยการประจำภูมิภาค กลุ่มผลิตภัณฑ์ Imaging ของฟูจิตสึ กล่าว “ด้วยการขยายตัวของอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้งหลายของกลุ่มพนักงานออฟฟิศและผู้ใช้ทั่วไปในปัจจุบัน ทำให้สแกนเนอร์รุ่นใหม่อย่าง ScanSnap iX500 ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้ใช้งานด้วยการเข้าถึงเอกสารที่สแกนได้ง่ายดายเพียงแค่กดปุ่มเท่านั้น” iX500 มาพร้อมกับฟีเจอร์หลักสำคัญ ได้แก่: 1. สแกนตรงสู่อุปกรณ์มือถือ ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมการประมวลผลภาพ “GI” ผู้ใช้สามารถสแกนเอกสารแล้วบันทึกลงสู่อุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตผ่านระบบเครือข่ายไร้สาย2 และเอกสารที่สแกนสามารถบันทึกให้อยู่ในรูปแบบที่นิยมอย่าง PDF หรือ JPEG ได้โดยตรง และ ScanSnap iX500 ยังมีติดตั้งหน่วยประมวลผลภาพ “GI” ที่ประมวลผลภาพด้วยคุณภาพสูง รวมถึงยังรองรับการเชื่อมต่อด้วย USB 3.0 และ Wi-Fi อีกด้วย 2. สแกนความเร็วสูงถึง 25 แผ่นต่อนาที (เพิ่มความเร็วกว่า 25% เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม) ScanSnap iX500 ที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรืออุปกรณ์สมาร์ทโฟน สามารถสแกนเอกสารด้วยความเร็วสูงถึง 25 แผ่นต่อนาที เร็วกว่าเดิม 25% เมื่อเทียบกับรุ่น S1500 และ S1500M3 เพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถสแกนได้คุณภาพสูงทุกครั้งที่ต้องการ พร้อมกับความสามารถในการสแกนให้ได้ภาพที่ถูกต้องอย่างอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นขนาด การตรวจจับสี หรือการลบหน้าว่างออก ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ภาพเอกสารที่สแกนมีคุณภาพดีที่สุดทุกครั้ง 3. ปรับปรุงประสิทธิภาพการป้อนกระดาษและขั้นตอนการแยกเอกสาร ScanSnap iX500 ใช้กระบวนการแยกเอกสารประสิทธิภาพสูงด้วยเบรกโรลเลอร์ (brake rollers)4 มีความทนทานสูง ที่มีใช้งานอยู่ใน รุ่นชั้นนำของฟูจิตสึตระกูล fi-Series ที่เป็นสแกนเนอร์ประสิทธิภาพสูง ทำให้การป้อนกระดาษมีประสิทธิภาพสูงสุดและเป็นที่ ไว้วางใจได้ใน ตอบโจทย์การสแกนเอกสารจำนวนมาก ด้วย ScanSnap iX500 ยังติดตั้งเซนเซอร์อัลตราโซนิค ที่สามารถ ตรวจจับ เอกสารที่ซ้อนกันอยู่ไม่ว่าสองแผ่นหรือมากกว่านั้น เพื่อลดปัญหาการป้อนกระดาษซ้อนและให้ผู้ใช้ไม่พลาดการสแกน เอกสารทุกหน้า ScanSnap iX500 ยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์เสริมที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการเอกสารได้ดียิ่งขึ้น: 1. เพิ่มประสิทธิภาพอินเทอร์เฟซ QuickMenu เมนูลัดของ iX500 ประกอบด้วยรูปแบบเมนูที่ชอบใช้เป็นประจำและเมนูแนะนำ สำหรับให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกเมนูหลังการสแกนเอกสารได้อย่างรวดเร็ว โดยเมนูที่ชอบใช้เป็นประจำ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกแอพพลิเคชันที่ตนเองใช้งานบ่อยขึ้นมาหลังสแกนได้ทันที ในขณะที่เมนูแนะนำ คือ ระบบจะเลือกโปรแกรมที่เหมาะสมขึ้นมาให้เลือกทำงานหลังการสแกนเอกสารอย่างอัตโนมัติ 2. สร้างเอกสาร PDF แบบค้นหาได้อย่างรวดเร็ว สามารถสร้างเอกสาร PDF แบบค้นหาได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ด้วยสแกนเนอร์ iX500 ที่มาพร้อมกับความสามารถในการสแกนเอกสารและความสามารถในการวิเคราะห์ตัวอักษรหรือการทำ OCR5 ควบคู่กันไปด้วย ช่วยลดเวลาในการประมวลผลระหว่างการสแกนลงได้มากกว่า 45% เมื่อเทียบกับรุ่น S1500 และ S15000M6 3. เพิ่มความสามารถซอฟต์แวร์บริหารจัดการนามบัตร “CardMinder” ซอฟต์แวร์บริหารจัดการนามบัตร “CardMinder” มาพร้อมกับ ScanSnap iX500 รองรับการทำงานทั้งบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์และ Mac ซอฟต์แวร์นี้รองรับนามบัตรถึง 11 ภาษา อาทิ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน เป็นต้น นอกจากนี้ ScanSnap iX500 มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงและรายละเอียดที่น่าสนใจอื่นๆ อีกเช่น: - เปิดตัว iX500 รุ่น Deluxe มาพร้อม Rack2-Filer Smart V1.0 และ Magic Desktop V1.0 สแกนเนอร์ iX500 มาพร้อมกับซอฟต์แวร์จัดเก็บเอกสาร Rack2 Filer Smart V1.0 และซอฟต์แวร์ Magic Desktop V1.0 ในผลิตภัณฑ์ชุด ScanSnap iX500 Deluxe โดยปัจจุบันสแกนเนอร์ S1300i และ S1100 มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Rack2-Filerในชุด ScanSnap S1300i Deluxe และชุด ScanSnap S1100 Deluxe ตามลำดับ - ผลิตภัณฑ์สแกนเนอร์มาพร้อมกับ ScanSnap Connect Application เวอร์ชันล่าสุด ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2556 เป็นต้นไปซอฟต์แวร์ ScanSnap Connect Application สามารถดาวน์โหลด2 ได้ฟรีผ่าน Google Play และ AppStore - วันเวลาและราคาการวางจำหน่าย วันเวลา และราคาจัดจำหน่ายจะเป็นไปตามการประกาศในแต่ละภูมิภาค - หน้าเว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ - เว็บไซต์ในการเช็คข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั่วไปของฟูจิตสึ http://www.fujitsu.com/global/services/computing/peripheral/scanners/ - เว็บพอร์ทัลฟูจิตสึ http://scansnap.fujitsu.com/ เครื่องหมายการค้า ScanSnap, CardMinder, Rack2-Filer Smart และ Magic Desktop เป็นเครื่องหมายการค้าที่ได้รับจดทะเบียนคุ้มครองลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องในประเทศญี่ปุ่น Windows เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Microsoft Corporation ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ Wi-Fi เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Wi-Fi Alliance. Android เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google Inc. Mac และ Mac OS เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple, Inc. ชื่อบริษัทอื่นๆ หรือสัญลักษณ์ของผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ปรากฏในเอกสารนี้อาจเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทเหล่านั้น หมายเหตุ 1. GI เป็นหน่วยประมวลผลที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยฟูจิตสึ มีประสิทธิภาพเทียบเท่าซีพียูดูอัลคอร์ที่ใช้ SoC (System-on-chip) มีประสิทธิภาพทั้งการประมวลผลภาพและช่องทางการสื่อสาร (Wi-Fi, USB 3.0) 2. สำหรับสแกนและบันทึกภาพเอกสารโดยตรงสู่อุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ต้องมีอุปกรณ์ไวไฟแอ็กเซสพอยต์หรือเราเตอร์ติดตั้งอยู่เพื่อให้บริการเครือข่ายไร้สายด้วย และอุปกรณ์มือถือต้องได้รับการติดตั้ง ScanSnap Connect Application เวอร์ชันล่าสุด โดยซอฟต์แวร์ ScanSnap Connect Application รองรับอุปกรณ์สมาร์ทเวอร์ชันต่างๆ เช่น iOS 4.3 , Android OS2.2 หรือสูงกว่า โปรดตรวจสอบรายละเอียดผลิตภัณฑ์ที่เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ฟูจิตสึสำหรับการสนับสนุนเวอร์ชันล่าสุด 3. สแกนเนอร์รุ่น S1500 และ S1500M รองรับการสแกนด้วยความเร็ว 20 แผ่นต่อนาทีที่ความละเอียด 300 dpi สำหรับเอกสารสี อัตราความเร็วในการสแกนที่กล่าวถึงสำหรับ iX500 เป็นอัตราเร็วสูงสุดที่อุปกรณ์ทำได้ แต่ระยะเวลาการสแกนจริงขึ้นอยุ่กับหลายปัจจัย เช่น ระยะเวลาการประมวลผลของซอฟต์แวร์หรือระยะเวลาในการโอนถ่ายข้อมูลด้วย 4. รอบระยะการเปลี่ยนอุปกรณ์ลูกกลิ้งสำหรับการใช้งานทั่วไป (เปลี่ยนทั้งชุด) อยู่ที่ 1 ปี หรือประมาณ 200,000 แผ่น ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิมถึง 2 เท่า 5. การประมวลผล OCR ขึ้นอยู่กับการสแกน และข้อมูลตัวอักษรที่ปรากฏจะถูกเพิ่มให้สามารถค้นหาได้ในไฟล์ PDF ขณะสร้างไฟล์ 6. ตัวเลขนี้วัดโดยฟูจิตสึ โดยเลือกใช้เอกสารที่หลากหลายในการสแกนภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน เอกสารตัวอย่าง 6 แบบจำนวน 20 หน้า ถูกสแกนที่ระดับความละเอียด 200 dpi (10 แผ่นสำหรับการสแกนแบบสองหน้าพร้อมกัน) โดยใช้คอมพิวเตอร์พื้นฐานที่กำหนดสภาพแวดล้อม ระยะเวลาการประมวลผลจริงจึงขึ้นกับหลายปัจจัยภายใต้สภาพแวดล้อมการใช้งานของผู้ใช้เอง เกี่ยวกับฟูจิตสึ ฟูจิตสึ ผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) จากประเทศญี่ปุ่น ให้บริการไอทีโซลูชั่นที่ครบวงจร นับจากผลิตภัณฑ์ด้านไอที, ไอทีโซลูชั่นเพื่อธุรกิจ ไปจนถึงการบริการด้านไอทีต่างๆ ด้วยจำนวนพนักงานที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญกว่า 170,000 คน ที่ให้บริการลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ทำให้ฟูจิตสึพร้อมที่จะใช้ประสบการณ์และพลังของไอซีที มาร่วมสร้างอนาคตไปกับลูกค้า ปัจจุบันฟูจิตสึ รายงานรายรับประจำปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2555 มีมูลค่าอยู่ที่ 4.5 ล้านล้านเยน (54,000 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fujitsu.com เกี่ยวกับบริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นและการให้บริการทางด้านเทคโนโลยีอย่างครบถ้วน รวมไปถึงโซลูชั่นคลาวด์ ซอฟต์แวร์อีอาร์พี การบริหารจัดการโครงสร้างทางด้านไอที การจัดวางระบบ ที่ปรึกษาทางด้านไอที คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์และสแกนเนอร์ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งในประเทศไทยเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2533 และประสบความสำเร็จด้วยอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างสังคมที่เข้มแข็งและสามารถพึ่งพาตนเองได้ รวมทั้งการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า ความรู้ความเข้าใจ และส่งเสริมให้เกิดการตัดสินใจ ด้วยความเชื่อมั่นและสัญญาในความสำนึกและรับผิดชอบต่อสังคม บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอโซลูชั่นได้อย่างครบครันสำหรับธุรกิจองค์กรและกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ด้วยความโดดเด่นทางด้านนวัตกรรม พร้อมโซลูชั่นเครือข่ายไอทีคุณภาพสูงเพื่อมอบสิ่งที่มีค่าที่จะช่วยจัดการกับความเปลี่ยนแปลงและความซับซ้อนในการทำงาน นอกจากนี้ บริษัทมีศูนย์บริการ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ ในกรุงเทพมหานคร และจุดบริการอีก 13 แห่งทั่วประเทศเพื่อการดูแลลูกค้าได้อย่างใกล้ชิด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://th.fujitsu.com All other company or product names mentioned herein are trademarks or registered trademarks of their respective owners. Information provided in this press release is accurate at time of publication and is subject to change without advance notice.