ฟูจิตสึประกาศพร้อมมอบทุนการศึกษาเพื่อนักบริหาร

ข่าวทั่วไป Tuesday February 12, 2013 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค วันนี้ฟูจิตสึประกาศพร้อมมอบทุนการศึกษาสาขาการบริหารและจัดการ ระดับบริหารสำหรับผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมใน 18 ประเทศ โดยต้องจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และมีประสบการณ์ทำงานมาแล้วอย่างน้อย 3 ปี และสอบ TOEIC ได้มากกว่า 750 คะแนนขึ้นไป ทุนการศึกษานี้ครอบคลุมค่าเล่าเรียนตามหลักสูตร Global Leaders for Innovation and Knowledge ที่จัดโดยมูลนิธิ Fujitsu-JAIMS Foundation, และยังครอบคลุมค่าเครื่องบินและค่าใช้จ่ายส่วนตัวระหว่างการเรียนตลอดการศึกษา โดยหลักสูตรได้ถูกออกแบบให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ศึกษาทฤษฎีและเรียนรู้แนวทางปฏิบัติขององค์กรชั้นนำใน 4 ประเทศ (ประเทศญี่ปุ่น, ประเทศสหรัฐอเมริกา (ฮาวาย), ประเทศไทยและประเทศสิงคโปร์) โดยกำหนดวันสิ้นสุดการรับสมัครในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2556 และเริ่มการศึกษาในเดือนกันยายน พ.ศ. 2556 Global Leaders for Innovation and Knowledge เป็นหลักสูตรด้านการจัดการ ระยะเวลา 3 เดือนครึ่ง มอบการศึกษาต่อเนื่องให้แก่บุคลากรทางด้านธุรกิจที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ โดยเป็นหลักสูตรการจัดการความรู้และการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่สอนโดย ดร. อิคุจิโร่ โนนากะ ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน “นักคิดทางธุรกิจที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด 20 คนของโลก” (Top 20 Influential Business Thinkers) โดยหลักสูตรนี้จะปลูกฝั่งสร้างผู้นำที่มีความรู้ทั้งเชิงปฏิบัติ และเชิงทฤษฏี ประกอบด้วย ทฤษฏีการบริหารจัดการ ศิลปศาสตร์ และยุทธศาสตร์กระบวนการ นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับกรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการรวมถึงการศึกษาดูงานถึงสถานที่จริง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมหลักสูตรนำความรู้ที่ได้ไปวิเคราะห์และประยุกต์ใช้ในงานประจำวัน ฟูจิตสึจัดตั้งโครงการมอบทุนการศึกษานี้เมื่อปีพ.ศ. 2528 เพื่อฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้งบริษัท ทุนการศึกษานี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรจากภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและฮาวายได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศบ้านเกิด ด้วยการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการที่ JAIMS นับตั้งแต่ที่เริ่มต้นโครงการ ได้มีการมอบทุนการศึกษาไปแล้วรวมทั้งสิ้น 440 ทุน กรุณาส่งใบสมัครพร้อมเอกสารประกอบการสมัคร ภายในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2556 Fujitsu Hawaii Representative Office c/o JAIMS 6660 Hawaii Kai Drive, Honolulu, Hawaii 96825-1192, USA ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด คุณ ลินดา โรจนนัครวงศ์ โทรศัพท์ 02-302-1500 ต่อ 1693 อีเมล: linda@th.fujitsu.com