“AS จิตอาสา”ร่วมทำดีที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดฯ

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday February 13, 2013 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น บริษัท เอเซียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มอบรอยยิ้มให้แก่ผู้พิการทางสายตาจัดกิจกรรม AS จิตอาสาขึ้น ที่ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมป์ ราชวิถี บริจาคเงินเป็นให้กับมูลนิธิฯ เพื่อใช้ในการดำเนินงานต่างๆ และนำปฎิทินเก่าจากพนักงานมามอบให้จำนวน กว่า 400 อันเพื่อนำไปผลิตสื่อการเรียนการสอนโดย คุณรสพร นิวาตวงศ์ กรรมการและเหรัญญิกมูลนิธิฯ ให้การต้อนรับ กิจกรรม AS จิตอาสาที่จัดในครั้งนี้ เพื่อให้พนักงานได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม ได้ร่วมแบ่งปันและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างพนักงาน กิจกรรมในครั้งนี้ ตัวแทนASจิตอาสาช่วยกันผลิตสื่อการเรียนการสอน โดยเอาปฏิทินที่นำมาบริจาค มาคัดแยก เริ่มจากแกะปฎิทินโดยดึงลวดออกจากสัน แล้วแยกสี ลาย ความหนาของกระดาษ เพื่อนำไปทำให้เกิดประโยชน์ในทุกส่วน และยังช่วยผลิตสื่อประเภทอื่นๆ อีกเช่นการจุดภาพเป็นรูปต่างๆ เช่น รูปการ์ตูน รูปผลไม้ ฯเพื่อใช้เป็นอุปกรณ์เสริมในการเรียนรู้ของนักเรียนผู้พิการทางสาย โดยมีคุณครูจากมูลนิธิฯ เป็นผู้ดูแลและอธิบายขั้นตอนในการผลิตสื่อการเรียนการสอนอย่างใกล้ชิด ใครสนใจเป็นอาสาสมัคร ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยช์ สามารถติดต่อได้ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯโดยมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย อาทิ อาสาสมัครจิตอาสา สอนหนังสืออ่านนิทานเสียง โดยบันทึกเสียงที่ห้องบันทึกเสียงของมูลนิธิฯ และยังช่วยสอนการบ้านให้น้องๆ ได้อีกด้วย....... ติดตามกิจกรรมดีๆ ของ เอเซียซอฟท์ ได้ที่http://www.asiasoft.co.th
แท็ก ปฎิทิน