“ณิชา” พาทัวร์ มูลนิธิสายใจไทย พร้อมซอกแซกกรุงเทพฯ เขตบางนา

ข่าวทั่วไป Wednesday November 24, 2004 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--กันตนา กรุ๊ป
รายการ ซอกแซกกรุงเทพฯ วันพุธนี้ น้องณิชา ฟิชล็อค พิธีกรวัยใส จะพาไปตะลุยเขตบางนา ซอกแซกกันให้ทั่วทุกมุม
“สำหรับที่แรกที่ณิชาจะพาไปคือ มูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งมูลนิธิสายใจไทย ตั้งขึ้นเพื่อสนองพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เพื่อช่วยเหลือผู้เสียสละป้องกันประเทศ จนร่างกายเกิดความพิการ ทุพลภาพ โดยมีสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นองค์ประธานมูลนิธิค่ะ ซึ่งที่นี่มีการฝึกอาชีพต่างๆ มากมาย ทั้งงานลวดลายบนแก้ว งานระบายสีบนวัสดุต่างๆ เช่น กระเบื้องเคลือบ หนัง แก้ว ผ้า และเครื่องดินเผาค่ะ จากนั้นเราไปวัดบางนานอกค่ะ ที่วัดนี้มีพระประธานที่เก่าแก่มาก อายุประมาณร้อยปีเศษ ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านในแถบนี้ และที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติ และมีพระพุทธรูปที่สวยงาม และนอกจากนี้ ภายในยังมีธรรมมาสน์บุษบก ซึ่งเป็นศิลปะสมัยต้นของกรุงรัตนโกสินทร์ค่ะ”
ติดตามชม งานฝีมือของมูลนิธิสายใจไทย และไปกราบนมัสการพระประธานที่วัดบางนานอก ได้
ใน รายการ ซอกแซกกรุงเทพฯ วันพุธที่ 1 ธันวาคม นี้ เวลา 16.10-16.25 น. ทางช่อง 7
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) : รัชฎา บุลนิม
โทรศัพท์ 0 2274 4961-2, 0 2691 6302-4