เพซเดินหน้าขยายโปรเจกต์อสังหาริมทรัพย์ปี 2556 มั่นใจแบรนด์ที่พักอาศัยระดับ 'ไฮเอนด์' สุดแกร่ง

ข่าวอสังหา Monday February 18, 2013 09:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--7 Creative Consultants บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ย้ำจุดยืน มุ่งสร้างคุณค่าและมูลค่าของสินทรัพย์ที่ยังยืนสำหรับลูกค้า นักลงทุน และเศรษฐกิจของประเทศ เปิดกลยุทธ์ลงทุนปี 2556 มุ่งตอบสนองลูกค้าระดับพรีเมี่ยมเดินหน้าพัฒนาทำเลทองในกทม.และหัวหิน พร้อมระดมทีมนักขายมืออาชีพเจาะผู้ซื้อกระเป๋าหนักทั้งในและต่างประเทศ พร้อมระบุ ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทยปี 2556 ยังคงมีทิศทางในเชิงบวกและสามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) “เพซ” กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 9 ปี ที่ผ่านมา เพซมีความมุ่งมั่นและเดินหน้าพัฒนาโครงการที่พักอาศัย จนก้าวขึ้นเป็นผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์ของประเทศ โครงการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ของเพซทุกโครงการประสบความสำเร็จทางการตลาดโดยได้รับการตอบรับจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายทั้งในและต่าง ประเทศเป็นอย่างดี สิ่งที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจในชื่อเสียงของเพซ คือ ทำเลที่ตั้งโครงการที่ดีเยี่ยม การออกแบบ และการก่อสร้างมาตรฐานระดับโลก และทีมผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญและเปี่ยมด้วยประสบการณ์ นายสรพจน์ เปิดเผยว่า ในปี 2556 นี้ เพซจะยังคงเดินหน้าขยายการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ระดับ "ไฮเอนด์" อย่างต่อเนื่อง โดยจะยังคงมุ่งเน้นการลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่มีศักยภาพทางธุรกิจ (prime location) ใจกลางกรุงเทพมหานคร และในจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญ อาทิเช่น การลงทุนซื้อที่ดินเพื่อสร้างคอนโดมีเนียมบนถนนหลังสวน ใกล้กับสวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร เพื่อจัดทำโครงการคอนโดมิเนียม มูลค่าโครงการประมาณ 5,000 ล้านบาท และลงทุนซื้อที่ดินบนหัวหินซอย 112 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อจัดทำโครงการบ้านพักตากอากาศจำนวน 120 หลัง มูลค่าประมาณ 1,800 ล้านบาท โดยคาดว่าจะเปิดให้จองซื้อได้ภายในต้นปี 2556 ซึ่งโครงการใหม่จะมุ่งเน้นตอบสนองลูกค้ากำลังซื้อสูง ที่ต้องการที่พักอาศัยหรือบ้านพักตากอากาศระดับไฮเอนด์ ที่มั่นใจได้ในมาตรฐานการก่อสร้างและตรวจสอบคุณภาพงานแบบ ซีโร่ ดีเฟ็คท์ (Zero Defect) การเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง และงานออกแบบระดับเวิลด์คลาส บนทำเลที่ดีที่โดดเด่นสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก นายสรพจน์ระบุว่า ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทยในปี 2556 ยังคงมีทิศทางในเชิงบวกและสามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุนคือ ภาวะเศรษฐกิจโดยรวม การขยายโครงการเส้นทางคมนาคมและโครงการขนส่งมวลชนระบบราง ขณะที่ปัจจัยเสี่ยงและท้าทายได้แก่ ค่าจ้างขั้นต่ำ ตลอดจนปัญหาเศรษฐกิจในยุโรปและสหรัฐอเมริกา “อสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์มีผู้ซื้อที่ถือว่าจัดอยู่ในกลุ่มที่มีลักษณะพิเศษ ที่แม้อาจจะได้รับผลกระทบบ้าง แต่คงน้อยมาก โดยผลกระทบต่างๆ จะไม่ถือเป็นปัจจัยสำคัญและจะไม่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อในขั้นสูงสุด นอกจากนี้ ผู้ที่พัฒนาโครงการระดับไฮเอนด์ยังมีอยู่ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับโครงการระดับอื่นๆ ซึ่งเพซเป็นหนึ่งในชื่อที่ได้รับการยอมรับในกลุ่มลูกค้าอยู่แล้วและเชื่อมั่นว่า เพซอยู่ในตำแหน่งที่ยังได้เปรียบอยู่มาก” สำหรับมุมมองตลาดอสังหาริมทรัพย์หลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) นายสรพจน์กล่าวว่า เออีซีจะส่งผลบวกกับภาคอสังหาริมทรัพย์ของไทยโดยเฉพาะตลาดบน เพราะชาวต่างชาติที่จะสามารถเข้ามาซื้ออสังหาริมทรัพย์ก็จะเป็นคนในกลุ่มไฮเอนด์ที่กำลังมองหาที่พักอาศัยหลังที่ 2 และการซื้อเพื่อลงทุน รวมถึงการย้ายออฟฟิศของบริษัทต่างชาติเข้ามาตั้งอยู่ในประเทศไทยเพื่อใช้เป็นฐานในการขยายธุรกิจในอาเซียน เพราะไทยมีที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2555 เพซได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ในการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนเพื่อระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 600 ล้านหุ้น เพื่อสร้างความเข้มแข็งทางการเงินอย่างต่อเนื่องและเพื่อขยายการลงทุนโครงการอสังหาริมทรัพย์อีกสองโครงการคือคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์บนถนนหลังสวน และบ้านพักตากอากาศที่อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนได้ภายในไตรมาส 2 ของปี 2556 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) 7 Creative Consultants นฤมล จุฑาประทีป ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ปัณรษี ไทยวัชรามาศ โทร. 02-6543344 โทร. 081-834-3553 narumon@pacedev.com panarasee@7cc.net.in