อลิอันซ์ยก “หลางหล่าง” ยอดนักเปียโนระดับโลกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ พร้อมจับมือมูลนิธิ Lang Lang International Music สร้างสรรค์กิจกรรมดนตรีเพื่อเยาวชน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 19, 2013 14:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ บริษัทอลิอันซ์ เยอรมัน ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นหลักของ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ได้บรรลุข้อตกลงในการเป็นพันธมิตรระดับโลกกับ “หลางหล่าง” ยอดนักเปียโนระดับโลกชาวจีน ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของอลิอันซ์ ขณะที่พันธมิตรทั้งสองจะร่วมกันหยิบยื่นโอกาสให้แก่เยาวชนเพื่อเข้าถึงการศึกษาด้านดนตรี ภายใต้การสนับสนุนของศิลปินชื่อดังรายนี้ หลางหล่าง เป็นนักเปียโนชาวจีนที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับซูเปอร์สตาร์ของโลก ในทุกๆ ปีเขาจะออกตระเวนแสดงดนตรีไปทั่วโลกมากกว่า 120 รอบ และยังมีผลงานบันทึกเสียงที่ได้รับความนิยมอีกมากมาย เขาได้ร่วมแสดงดนตรีกับวงออร์เคสตราชื่อดังของโลกเป็นประจำ ซึ่งรวมถึงวงเบอร์ลิน ฟิลฮาร์โมนิค และเวียนนาฟิลฮาโมนิค ส่งผลให้เขาเป็นหนึ่งในนักดนตรีดาวรุ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งยุค “หลางหล่างมีบุคลิกที่โดดเด่นและเป็นแบบอย่างด้านการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลกหันมาสมัครสมานสามัคคีกัน” นายโอลิเวอร์เบท กรรมการบอร์ดบริหารของอลิอันซ์เอสอี กล่าว “เรามีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับหลางหล่าง ในฐานะบริษัทระดับโลก เรามีความเชื่อมั่นในอานุภาพแห่งเสียงดนตรี เพราะเราเชื่อว่าดนตรีคือภาษาสากล” ส่วนหนึ่งของข้อตกลงร่วมกันระหว่างอลิอันซ์ หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก กับหลางหล่างก็คือ การก่อตั้งโครงการเพื่อเยาวชนซึ่งจะดำเนินงานโดยมูลนิธิ International Lang Lang Music Foundation ของเขาเอง ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของมูลนิธิที่ต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนคนรุ่นใหม่สนใจเกี่ยวกับดนตรีคลาสสิก และส่งเสริมให้การเล่นดนตรีเข้ามามีบทบาทในฐานะกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาสังคมให้ดีขึ้น โครงการดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้นักเปียโนรุ่นเยาว์จากทั่วโลกได้มีโอกาสร่วมงานกับหลางหล่าง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแบ่งปันเรื่องราวความรักที่มีต่อดนตรีของหลางหล่างให้ทุกคนได้รับรู้ และสร้างให้นักดนตรีรุ่นเยาว์เหล่านี้เป็นยุวทูตในหมู่เพื่อนของพวกเขา ผ่านประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตในครั้งนี้ “ดนตรีทำให้ชีวิตดีขึ้น มันช่วยเยียวยา ก่อให้เกิดสามัคคีและเป็นแรงบันดาลใจ และมันทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น” นี่คือความเชื่อของศิลปินผู้นี้ “การขยายขอบข่ายการให้การสนับสนุนจากเดิมที่มีอยู่ด้วยการเพิ่มบทบาทมากขึ้นในการเข้าไปมีส่วนร่วมในแวดวงศิลปะและวัฒนธรรมถือเป็นการเปิดโลกใหม่ให้กับเรา” โจเซฟเคกรอส หัวหน้าแผนกบริหารการตลาดทั่วโลก ของอลิอันซ์เอส อี กล่าว “ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนกีฬา วัฒนธรรมและเยาวชนที่ได้รับความไว้วางใจ เรามีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการทำให้แบรนด์ของเราจับต้องได้ และมีอารมณ์ ความรู้สึก ซึ่งหลางหล่างได้หยิบยื่นโอกาสครั้งสำคัญให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับผู้ที่รักในเสียงดนตรีทุกเพศทุกวัย” การร่วมเป็นพันธมิตรใหม่ครั้งนี้สะท้อนถึงกลยุทธ์เชิงรุกของการเข้าเป็นสปอนเซอร์ของอลิอันซ์อย่างชัดเจน ซึ่งการเข้าไปมีส่วนร่วมกับเด็กและเยาวชนในด้านการศึกษาถือเป็นเสาหลักของกิจกรรมการให้การสนับสนุนของกลุ่มอลิอันซ์ ยกตัวอย่างเช่น กิจกรรมค่าย “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ที่จัดขึ้นทุกปี เปิดโอกาสให้เยาวชนนักเตะจากทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ในการเข้าร่วมฝึกซ้อมกับโค้ช ผู้ฝึกสอนทีมบาเยิร์นมิวนิค ในเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน โครงการขับขี่ปลอดภัยกับฟอร์มูล่าวัน ก็มุ่งเน้นสอนให้เยาวชนรู้จักการขับขี่อย่างปลอดภัยผ่านการให้ข้อมูลและกิจกรรมสาระบันเทิง ความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ อีกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือการร่วมเป็นพันธมิตรกับการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก ซึ่งได้จุดประเด็นให้คำว่า “การร่วมกันเป็นหนึ่ง” เป็นที่สนใจในวงกว้าง ในส่วนของการร่วมเป็นพันธมิตรด้านกีฬากอล์ฟกับ St Andrews Linksอลิอันซ์ก็ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ชายฝั่งสก็อตแลนด์อีกด้วย นอกเหนือจากการร่วมงานกับหลางหล่างแล้ว อลิอันซ์ยังได้ให้การสนับสนุนศิลปะแขนงต่างๆ ผ่านมูลนิธิเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมของอลิอันซ์Allianz Cultural Foundation เอง โดยในด้านดนตรี กิจกรรมประกอบด้วย โครงการ “Ulysses — European Center for Young Composers” ที่มุ่งประสานเชื่อมโยงกับนักแต่งเพลงรุ่นเยาว์ เพื่อช่วยเหลือพวกเขาให้มีโอกาสก้าวหน้าในอาชีพ มูลนิธิยังได้ให้การสนับสนุน“Ensemble Modern” ในการจัดกิจกรรมBiennale for Modern Music ในเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน รวมถึงรายการThe “Bayreuther Richard Wagner Festspiele” และเทศกาลเพลงแจ๊ซ “Stuttgarter Jazz Open” Festival ซึ่งล้วนอยู่ภายใต้การสนับสนุนด้านวัฒนธรรมของอลิอันซ์ เยอรมันทั้งสิ้น บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต สายสมร เลิศคชลักษณ์ โทรศัพท์ 02-305-7408 (สายตรง) บริษัท ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ฐาปนี นันทวิสัย