"อาท-บุญญฤทธิ์" “กรูรูเคสไอโฟน” แนะคอเกมเล่น "วินเคส"

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday February 26, 2013 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.-- เรื่องราวเกี่ยวกับเคสไอโฟนในแบบต่าง ๆ มีการพัฒนากันไปไกลมากมาย เช่น ผลิตในรูปแบบต่างๆ ที่นำไปต่อยอดเป็นอุปกรณ์เสริมใช้งานเกิดประโยชน์จำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเคสซึ่งเน้นไปเรื่องของดีไซน์การออกแบบที่แปลกแหวกแนว หรือเน้นประสิทธิภาพในการปกป้องรอยขีดข่วนซะเป็นส่วนใหญ่ วันนี้ขอแนะนำเคสไอโฟนที่จัดมาเอาใจคอเกมกันโดยเฉพาะ กับ "วินเคส" นายบุญญฤทธิ์ น้ำมิตร หรือ อาท (แก้ว ) กรูรูด้านเคสไอโฟน และนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาวิชานาฏศิลป์และศิลปการแสดง มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม กล่าวว่า สำหรับวินเคสชิ้นนี้ เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของทีมงานบริษัท วินแล็บส์ ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการสังเกตว่าเวลาที่เล่นเกมบนไอโฟนนั้น หลายครั้งพบว่านิ้วมือที่ผู้เล่นต้องใช้ควบคุมการเคลื่อนไหวหรือทิศทางนั้นบดบังภาพบนหน้าจอ “วินเคสมีปุ่มกดให้ทั้งสองด้าน เพื่อให้ผู้เล่นควบคุมการทำงานได้อย่างสะดวก และแน่นอนว่าตำแหน่งของปุ่ม ไม่ได้บดบังหน้าจอไอโฟนเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งนับว่าเหมาะสำหรับเกมนานาชนิดที่ต้องควบคุมการเล่นในแนวนอน ที่สำคัญมันยังสามารถปกป้องรอยขีดข่วนและกันกระแทกต่าง ๆ ได้เหมือนเดิม”
แท็ก ไอโฟน