ศักยภาพและความสามารถในการแข่งขันของ SMEs ไทย และความสำคัญของตลาด AEC ต่อ SMEs ในอุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพ

ข่าวทั่วไป Tuesday February 26, 2013 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับสมาคมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ไทย ขอเชิญผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพ ประกอบด้วย กลุ่มโรงพยาบาล/คลินิกเฉพาะทาง สถานพักฟื้น/สถานฟื้นฟูสุขภาพ แพทย์แผนไทย/แพทย์ทางเลือก สปา/ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ผู้ผลิตยาแผนปัจจุบัน ผู้ผลิตอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ โรงแรม/การท่องเที่ยว/ล่าม เข้าร่วมการสัมมนาทางวิชาการ เพื่อรู้และเข้าใจ AEC ที่จะมีต่อ SMEs ในอุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพ การสัมมนาครั้งนี้เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ SMEs ไทย เพื่อเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Ready) สำหรับอุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพ สนับสนุนการดำเนินโครงการโดยสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) การสัมมนาจะจัดขึ้น 5 ครั้ง ครั้งที่ 1 จ.ชลบุรี (6-7 มีนาคม 2556) ครั้งที่ 2 กรุงเทพฯ (8-9 มีนาคม 2556) ครั้งที่ 3 จ.อุดรธานี (16-17 มีนาคม 2556) ครั้งที่ 4 จ.เชียงใหม่ (20-21 มีนาคม 2556) และครั้งที่ 5 จ.ภูเก็ต (22-23 มีนาคม 2556) สำหรับวันที่สองของการสัมมนา คุณอาภาพรรณ ชนานิยม ที่ปรึกษาธุรกิจด้านการตลาด และเป็นหนึ่งในคณะทำงานผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ไทย ให้เกียรติเป็นวิทยากรในการบรรยายหัวข้อ ศักยภาพและความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทย และความสำคัญของตลาด AEC ต่อผู้ประกอบการ SMEs ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพ โดยประเด็นการบรรยาย ประกอบด้วย - ภาพรวมของ AEC ต่อการอุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพ - โอกาส และอุปสรรคของ AEC ต่ออุตสาหกรรมการบริการเพื่อสุขภาพ - ความสำคัญของ AEC ต่อผู้ประกอบการ SMEs ในอุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพ - ศักยภาพของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพของไทย - ความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพของไทย - ทิศทางการปรับตัวของผู้ประกอบการ SMEs เพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพ การสัมมนาครั้งที่ 1 จะจัดขึ้นในวันที่ 6-7 มีนาคม 2556 ณ ห้องศรีวรา โรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ พัทยากลาง จ.ชลบุรี ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมบริการเพื่อสุขภาพในภาคตะวันออก สมัครเข้าร่วมโครงการและเข้าร่วมการสัมมนาทางวิชาการ ได้ที่ โทร.0-2564-4000 ต่อ 3010, 7302 หรือ 08-2450-2628-29 แฟกซ์ 0-2986-9806-07 e-mail : bcdismed@gmail.com (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ismed.or.th