“KS Access - เปิดบัญชีเทรดหุ้นง่าย แค่ปลายนิ้วคลิก” บริการใหม่จากหลักทรัพย์ กสิกรไทย มอบความสุขคู่การลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 26, 2013 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--โชว์ไร้ขีด ในอดีต การจะเป็นนักลงทุนเล่นหุ้นเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ต้องใช้เวลาในการยื่นเอกสารกับธนาคารแห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์ นาน จึงจะได้สิทธิ์ในการเปิดบัญชีซื้อขายหุ้น ทำให้เสียโอกาสทางการลงทุนไปอย่างมาก แต่ปัจจุบันทางบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ได้พลิกประวัติศาสตร์รูปแบบการเปิดบัญชี และมอบอิสรภาพในการเปิดบัญชีเทรดหุ้น ให้สะดวก รวดเร็ว และลดขั้นตอนให้กับลูกค้า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ด้วยการนำเทคโนโลยี 3G ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ใช้บริการในยุคดิจิตอล ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ด้วยบริการใหม่ “KS Access”เปิดบัญชีเทรดหุ้นง่าย แค่ปลายนิ้วคลิก จาก KSecuritiesที่พร้อมให้เซียนหุ้น หรือนักลงทุนรุ่นใหม่เกิดความสุขและความปลอดภัยในการเล่นหุ้น นายเผดิมภพ สงเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการเงินทุนบุคคล บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อให้การเริ่มลงทุนเล่นหุ้นเป็นเรื่องง่าย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคปัจจุบัน และอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ทางบริษัทฯ ได้เล็งเห็นโอกาสในการขยายฐานลูกค้าจากช่องทางออนไลน์เป็นสำคัญ จึงได้เปิดตัวบริการ “KS Access” เปิดบัญชีเทรดหุ้นง่าย แค่ปลายนิ้วคลิก นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในธุรกิจหลักทรัพย์ที่ให้ลูกค้าเปิดบัญชีซื้อขายหุ้นออนไลน์ได้อย่างเต็มรูปแบบ สำหรับลูกค้า K-Cyber Banking เท่านั้น “บริการ “KS Access” เปิดบัญชีเทรดหุ้นง่าย แค่ปลายนิ้วคลิก จะมีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการลดขั้นตอน และการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่สถานที่ไหน หรือเวลาใดก็สามารถสมัครบริการได้ โดยผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์, แท็บแล็ต หรือ สมาร์ทโฟนต่างๆ ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาที่สาขา รวมทั้งยังลดขั้นตอนการเซ็นเอกสารหลักฐานต่างๆ โดยใช้เพียงภาพถ่ายของลายเซ็น และภาพถ่ายบัตรประชาชนเท่านั้น ช่วยให้ขั้นตอนการสมัครรวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งนี้ระบบจะคำนวณวงเงินจากข้อมูลสินทรัพย์ทั้งหมดที่ลูกค้ามีกับธนาคารกสิกรไทย และลูกค้าไม่จำเป็นต้องยื่นหลักฐานการเงินเพิ่มเติม ซึ่งลูกค้าจะรับทราบวงเงินที่ได้รับอนุมัติ เมื่อเอกสารการสมัครได้รับการอนุมัติแล้ว ลูกค้าจะสามารถทำธุรกรรม ซื้อ-ขายหุ้นออนไลน์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ตามเวลาของตลาดหลักทรัพย์ได้ทันที” “นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเพิ่มเติมสร้างสรรค์เทคโนโลยีทางด้านออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าปัจจุบัน ได้แก่ บริการ KS Chatที่ให้ลูกค้าสามารถพิมพ์ข้อความสนทนาสื่อสาร (แชท) สดๆ ผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตกับผู้จัดการเงินทุนบุคคล (ผู้แนะนำการลงทุน) และบริการ KS Alertที่ให้ลูกค้าตั้งระบบเตือนอัตโนมัติ ให้กับหุ้นที่กำหนดได้มีการเปลี่ยนแปลงราคามาถึงจุดลูกค้าได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ทางระบบจะทำการเตือนให้ลูกค้ารับทราบทันที ผ่านทาง SMS, Facebook และ E-mail โดยที่ลูกค้าจะไม่ต้องกังวลกับการติดตามราคาอยู่ตลอดเวลาอีกต่อไป” นายเผดิมภพ กล่าว สำหรับตอนการสมัครก็ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยคุณจะต้องเป็นผู้ที่สมัครใช้บริการ K-Cyber Banking ก่อน จากนั้นเข้าไปที่ www.kasikornbank.comเลือกบริการ K-Cyber Trade เลือก เปิดบัญชี หลังจากนั้นจะมีข้อกำหนดและเงื่อนไขให้อ่าน คลิ๊กเลือก ตกลง เพื่อเข้าไปในหน้าแสดงรายละเอียดหน้าคุณสมบัติของผู้สมัคร โดยผู้สมัครจะต้องมีสัญชาติไทย อายุ 20 ปีบริบูรณ์ และสำหรับการเตรียมตัวก่อนการสมัคร จะต้องเตรียมไฟล์สำเนาบัตรประชาชน และตัวอย่างลายเซ็น (Scan หรือ ถ่ายรูปก็ได้) ที่สำคัญแนะนำว่า ถัดมาก็จะเป็นขั้นตอนการตรวจสอบความปลอดภัย ยืนยันตัวตนด้วยระบบ OTP (One Time Password) จาก SMS ของทางธนาคารกสิกรไทย หลังจากได้รับรหัส OTP และกรอกยืนยันแล้วก็จะเป็นการเลือกบัญชีซื้อขายที่ต้องการจะเปิด และกรอกข้อมูลส่วนตัว กรอกแบบสอบถามการประเมินความเสี่ยง แนบหลักฐานยืนยันการเปิดบัญชี หลังจากนั้นระบบจะแสดงวงเงินที่คำนวณออกมาให้คุณเรียบร้อย กดยืนยัน เพื่อรับทราบวงเงิน และสุดท้าย กดยืนยัน เพื่อยอมรับสัญญาและเงื่อนไขการสมัครทั้งหมด หลังจากนั้นท่านจะได้ Email แจ้งการสมัครเปิดบัญชีและสัญญาทั้งหมดพร้อมรหัสอ้างอิง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) โทร.02 696 0009