ร้านอาหารไทย ตบเท้าร่วมเข้าชิง 50 อันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ณ ประเทศสิงคโปร์

ข่าวทั่วไป Tuesday February 26, 2013 14:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--นิโอ ทาร์เก็ต การประกาศผล 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียประเทศสิงคโปร์ ร้านอาหารน้ำ, โบ.ลาน, กากกัน, Eat Me และร้านสระบัว บาย กินกิน สุดยอดร้านอาหารไทยติด 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย สร้างชื่อเสียงด้านอาหารไทยให้แพร่หลายทั่วเอเชีย จนเป็นที่ยอมรับจากคณะกรรมการตัดสินรางวัล The Diners Club? 50 ร้านอาหาร Narisawa จากประเทศญี่ปุ่นคว้ารางวัลร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียและญี่ปุ่น วิลเลียม ดรู จากบริษัท วิลเลียม รีด บีซีเนส เปิดเผยว่า “งานประกาศผล 50 อันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ซึ่งประกอบด้วย ประเทศบังกลาเทศ พม่า บรูไน กัมพูชา จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดเนเชีย ญี่ปุ่น เกาหลี ลาวมาเก๊า มาเลเซีย เมาดีฟส์ ไมโครนีเซีย เนารู เนปาล ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ศรีลังกา ไต้หวัน ไทย ติมอร์เลสเต และเวียดนาม การประกาศผลดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของงานการประกาศผล 50 อันดับร้านอาหารที่ดีสุดในโลก เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจ ความคิดสร้างสรรค์ในการปรุงอาหาร และการเติบโตของอุตสาหกรรมร้านอาหารในเอเชีย โดยผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการการตัดสินรางวัล The Diners Club? 50 ซึ่งเป็นกลุ่มผู้นำระดับนานาชาติในวงการอุตสาหกรรม” สำหรับประเทศไทยมีร้านอาหารไทยติด 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ทั้งสิ้นจำนวน 5 ร้าน ได้แก่ ร้านอาหารน้ำ โดยเชฟเดวิด ทอมป์สัน ที่มีสูตรอาหารต้นตำรับไทยแบบดั่งเดิม ได้รับรางวัลของซาน เพลเลกริโน ในฐานะร้านอาหารที่ดีที่สุดในประเทศไทย และติดอันดับ 3 ใน 50 อันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย, ร้านกากกันหรือ Gaggan ติดอับดับที่ 10 สร้างสรรค์อาหารอินเดียตำรับใหม่ดัดแปลงสูตรอาหารอินเดียคลาสสิค ปรุงใหม่ด้วยกรรมวิธีการปรุงอาหารแบบ molecular gastronomy, ร้าน Eat Me ติดอันดับที่ 19 ร้านสระบัว บาย กินกิน ติดอันดับที่ 29 และร้านโบ.ลาน ติดอันดับที่ 36 โดยเชฟโบ หรือคุณดวงพร ทรงวิศวะ ด้วยสูตรอาหารต้นตำรับไทย และความพิถีพิถันในการปรุงและตกแต่งอาหาร พร้อมรับรางวัลของ Veuve Clicquot เชฟสตรีที่ดีที่สุดในเอเชียมาครอง สำหรับร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ได้แก่ ร้านอาหาร Narisawa จากประเทศญี่ปุ่น