WHA โชว์กำไรปี 55 โต 285% เตรียมบินโรดโชว์สิงค์โปร์ มีนาคมนี้

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 27, 2013 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือ WHA ประกาศผลประกอบการปี 2555 โดดเด่น มีกำไร 213.29 ล้านบาท เติบโต 285% ด้านผู้บริหาร “ นายแพทย์สมยศ อนันตประยูร ” ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มั่นใจปีนี้ ยังโตไม่หยุดยั้งรับการขยายตัวของเงินลงทุนต่างชาติ พร้อมเดินหน้าแผนการลงทุนต่างประเทศ เตรียมโรดโชว์ประเทศสิงคโปร์ มีนาคมนี้ นายแพทย์สมยศ อนันตประยูร ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA ผู้นำด้าน Built to Suit คลังสินค้า — ศูนย์กระจายสินค้า และโรงงานระดับพรีเมี่ยม เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานปี 2555 บริษัทฯ มีรายได้ 2,213.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 821.57% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 240.18 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิจากผลการดำเนินงานตามปกติ 213.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 285 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไร 55.40 ล้านบาท (โดยไม่รวมกำไรจากรายการพิเศษ ซึ่งเป็นผลจากการควบรวมกิจการ โดยเป็นการปรับโครงสร้างการถือหุ้นของบริษัทย่อย จึงส่งผลให้บริษัทฯมีอัตรากำไรสุทธิของปี 2554 เพิ่มขึ้น จำนวน 350.08 ล้านบาท) ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 4/2555 บริษัทฯ มีรายได้ 132.34 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.87% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 105.14 ล้านบาท และเปรียบเทียบกับรายได้ไตรมาส 3/2555 เพิ่มขึ้น 38.59% ที่มีรายได้ 95.49 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 24.65 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 64.99% เมื่อเทียบกับไตรมาส 3/2555 ซึ่งมีกำไรสุทธิ 14.94 ล้านบาท สำหรับผลการดำเนินงานที่เติบโตโดดเด่นนั้นมาจากความต้องการเช่าพื้นที่คลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด รวมถึงการขายสินทรัพย์เข้ากองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม แฟคทอรี่แอนด์แวร์เฮ้าส์ ฟันด์ (WHAPF) ส่วนการขยายธุรกิจในปี 2556 นั้น นานยแพทย์สมยศ กล่าวว่า บริษัทฯ ยังมั่นใจว่าจะมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องรับกับการขยายตัวของเงินลงทุนของต่างชาติ ที่ยังยกให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยปัจจุบันมีกลุ่มลูกค้าที่ถือเป็นยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมหลายรายแสดงความต้องการที่จะให้บริษัทฯ สร้างคลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าแบบ Built to Suit ซึ่งคิดเป็นพื้นที่รวมกันมากกว่า 2 แสนตารางเมตรแล้ว อย่างไรก็ตาม ภายในเดือนมีนาคมนี้ บริษัทฯเตรียมตัวที่จะเดินทางไปนำเสนอข้อมูลให้กับนักลงทุนสถาบัน ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นการเดินทางร่วมกับทางบริษัทหลักทรัพย์ภัทร ซึ่งทุกครั้งที่บริษัทฯ ได้รับเชิญให้ไปพบกับนักลงทุนต่างชาติจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้เห็นลูกค้าของบริษัทฯ ทุกรายจะเป็นยักษ์ใหญ่ระดับโลก อาทิ กลุ่มผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภค DKSH (Thailand) , Kao(Thailand) , Johnson & Johnson , Unilever (Thailand) , DSG International (Thailand) , BJC , Chanel (Thailand) , Central Retail Corporation and Minor Food หรือกลุ่มลูกค้าผู้ให้บริการโลจิสติกส์ อาทิ Kuehne & Nagel , Kerry Logistic (Thailand), LF Logistics, Hitachi Transport System (Thailand), APL Logistics (Thailand) รวมถึงกลุ่มลูกค้าผู้ผลิตและโรงงานอุตสาหกรรม อาทิ Mazda Sales (Thailand) , Primus International Bangkok , Ducati (Thailand) , Dena