Strategic Center จัดอบรม หลักสูตร วิธีคิดและกลยุทธ์การบริหารแบบจีน (วันพุธที่ 20 มี.ค. 2556)

ข่าวทั่วไป Wednesday February 27, 2013 13:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--Strategic Center เราอาจจะคุ้นชินกับแนวทางการบริหารแบบตะวันตกมาโดยตลอด เนื่องจากความเป็นประเทศมหาอำนาจมาช้านานประกอบกับวิทยาการในการเรียนรู้ตามตำราหลักการบริหารสมัยใหม่ ก็เน้นจะถ่ายทอดมาจากแนวคิดตะวันตก อย่างไรก็ตาม โลกตะวันออกและจีน ก็ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางเศรษฐกิจที่โดดเด่นอย่างมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งความเป็นมาในเชิงเศรษฐกิจทุกท่านก็จะทราบดีอยู่แล้ว หากแต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีอยู่น้อยคนนักที่รู้ว่า นักบริหารของจีนมีวิธีคิดหรือแนวทางการบริหารอย่างไร ถึงนำมาสู่ความสำเร็จในปัจจุบัน ซึ่งส่วนหนึ่งเราก็เชื่อว่าเป็นหลักคิดที่สืบทอดมาอย่างยาวนานจากอดีตของจีน อีกส่วนหนึ่งก็เป็นการบริหารที่มีเอกลักษณ์สมัยใหม่ของนักบริหารจีนยุคใหม่ที่ผสมผสานอยู่ด้วย โดยในหลักสูตรนี้จะได้ผู้เชื่ยวชาญเรื่องจีนและการบริหารแบบจีน ถึง 2 ท่านมาช่วยให้ความรู้ในหลักสูตรนี้ วัตถุประสงค์ 1.ให้ผู้อบรมได้เข้าใจหลักการบริหารแบบจีน ที่สืบทอดความคิดมาทั้งจากหลักปรัชญาและหลักคิดจากจีนโบราณมาจนถึงปัจจุบัน 2 ให้ผู้เข้าอบรมได้รับรู้และจับแนวทางการบริหาร ที่เป็นแก่นสารที่สำคัญของหลักการบริหารแบบจีนได้ 3. เข้าใจการพัฒนาด้านการบริหารสมัยใหม่ของจีน โดยเฉพาะการบริหารธุรกิจของจีนในยุคใหม่นี้ 4. สามารถเปรียบเทียบกับแนวทางการบริหารแบบตะวันตก นำข้อดีของแต่ละแนวคิดมาปรับใช้สู่การบริหารของตนได้ Course Outline - ช่วงเช้า โดย ศ. (พิเศษ) เจริญ วรรธนสิน - กำหนดการหลักการบริหารตามปรัชญาจีน - รากความคิด และวัฒนธรรม ทำงานให้ประสบผลสำเร็จแบบจีน - ปรัชญาการคิด สู่ปรัชญาการบริหารแบบจีน - เรียนรู้กลยุทธ์การบริหาร ผ่านสามก๊ก - จิตวิทยาการบริหารคนแบบจีน - ข้อคิดที่สำคัญ ที่ผู้บริหารต้องรู้ - ช่วงบ่าย โดย อ.ภูสิต เพ็ญสิริ - แนวทางการบริหารแบบจีนยุคใหม่ - ปัจจัยความสำเร็จในการบริหาร จากอดีตสู่จีนในปัจจุบัน - แนวทางการบริหารแบบผสมผสาน ของนักบริหารจีนยุคใหม่ - กลยุทธ์การบริหารงานและบริหารธุรกิจแบบจีน - สรุปแก่นสารสำคัญของหลักการบริหารแบบจีนยุคใหม่ วิทยากร วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์การบริหารแบบจีน ประสบการณ์ที่ผ่านมา ศ. (พิเศษ) เจริญ วรรธนสิน ผู้เชี่ยวชาญด้านปรัชญาการบริหารแบบจีน กรรมการอิสระและกรรมการตรวจสอบ BTS Group Holding PCL. อาจารย์ภูสิต เพ็ญศิริ ที่ปรึกษาด้านการทำธุรกิจและการลงทุนแบบจีน สถานที่อบรม (Venue) : โรงแรม สวิสโซเทล เลอคองคอร์ด (ถ.รัชดาภิเษก) วันและเวลาอบรม (Date and Time) : วันพุธที่ 20 มี.ค. 2556 เวลา 09.00 - 16.00 น. ค่าธรรมเนียม (Fee) : 4,800 (ราคานี้ไม่รวม vat 7%) ดาวน์โหลดเอกสาร (Download): http://www.sbdc.co.th/course-outline.php?item=427&sec=cou สอบถามรายละเอียด (Contact) : Strategic Center (ศูนย์พัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจ) ติดต่อ : คุณชญานิน (แนน) โทรศัพท์ : 02-559-2146-7 # 15,16 Email : public@sbdc.co.th Website : http://www.sbdc.co.th