"คุณจำเนียน" เทปที่ 59 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2547 เวลา 19.00 น.ช่อง 5

ข่าวทั่วไป Friday December 3, 2004 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--แอ็กแซ็กท์
รายการ คุณจำเนียน รายการระลึกถึงความทรงจำในอดีต
พิธีกรทำเนินรายการ กนิษฐ์ สารสิน
ลุ้นระทึกกันแบบสุดๆ ในสัปดาห์นี้กับรายการ “คุณจำเนียน” เกมที่วัดความจำของคุณจากภาพเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วโลก ด้วยคำถาม “ใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่” ที่ดำเนินรายการโดยพิธีกร “เป๊ะ-กนิษฐ์ สารสิน” เริ่มจากการค้นหา “จ้าวจำเนียน” ในรอบแรก ที่คัดผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้าน 3 ท่าน มาพบกันทีละคู่ด้วยภาพคำถามแรกที่ว่า "จำได้ไหมว่า เรือรบหลวงจักรีนฤเบศจอดให้ประชาชนเข้าชมที่จังหวัดใด?" และภาพคำถามที่ 2 เป็นภาพปกเทปเจ เจตริน อัลบั้มล่าสุด กับคำถามที่ว่า "จำได้ไหมว่า เจ เจตริน ออกอัลบั้มเดี่ยวมาทั้งหมดกี่ชุด" ซึ่งคุณกฤตมาส เหล่างาม พนักงานบริษัทธุรกิจส่งออกหน่อไม้ฝรั่ง แชมป์เก่าก็ได้เข้าไปแข่งขันกับ คุณธงชัย คุณคุณากรกุล พนักงานการเงินและบัญชีจากบริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด เป็นคู่แรก ซึ่งภาพชี้ชะตาที่จะทำให้รู้ว่าใครได้เข้าสู่รอบชิงเป็นคนแรก..ก็คือภาพ เอริค คันโตน่า อดีตนักเตะทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังเข้าทำร้ายแฟนบอลฝ่ายตรงข้าม หลังจากที่คันโตน่าทำฟาล์วผู้เล่นของคู่ต่อสู้ และถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม ขณะที่เดินออกจากสนามแฟนบอลที่ถูกทำร้ายคนนี้ก็ได้ตะโกนด่าคันโตน่า ซึ่งเขาทนไม่ไหวก็เลยกระทำอย่างที่เห็นในภาพนี่ คำถามคือ "จำได้ไหมว่า เอริค คันโตน่าทำร้ายแฟนบอลของทีมอะไร?" เอริค คันโตน่าจะทำร้ายแฟนบอลของทีมอะไร ต้องติดตามในรายการ และคำถามนี้ก็ทำให้คุณธงชัย นั้นผ่านเข้าไปรอในรอบชิงเป็นคนแรก ส่วน คุณกฤตภาส แชมป์เก่า ยังต้องไปดวลกับ คุณมนต์ชัย อาหะหมัด ช่างตัดผม ซึ่งรอบนี้ คุณกฤตภาส อาศัยประสบการณ์ ของแชมป์เก่าทำคะแนนนำไปแบบรวดเดียว 3 ต่อ 0 ทำให้คุณกฤตภาสได้ไปพบกับ คุณธงชัย ในรอบชิงอีกครั้ง ซึ่งในรอบนี้ก็เรียกได้ว่าลุ้นกันแบบสุดขีด เพราะทั้งสองคนผลัดกันทำคะแนนแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่งบทสรุปของรอบนี้ใครได้เป็น "คุณจำเนียน"
ติดตามชมได้ในรายการ “จ้าวจำเนียน” ในวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคมนี้ กับรายการที่ท้าทายให้คุณระลึกถึงความทรงจำในอดีตและร่วมลุ้นระทึกไปด้วยแทบทุกวินาที เวลา 19.00 น. ทางททบ. 5
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2669-8239-40
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--