สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ เชิญแพทย์ เข้าร่วมงานประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 38

ข่าวทั่วไป Thursday February 28, 2013 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ขอเชิญแพทย์ผู้สนใจเข้าร่วมการประชุมวิชาการ “การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556” ครั้งที่ 38 ในระหว่างวันที่ 13 - 15 มีนาคม 2556 ณ โรงแรมเซ็นธาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ (Centara Grand at Central World Hotel ) ชั้น 22 โดยในปีนี้จะมีการให้ความรู้ในสาขาด้านความงามและผิวหนัง ในหัวข้อต่างๆ มากมาย พร้อมทั้งมีการสาธิตและจัดทำ workshop ที่น่าสนใจ อาทิ คอร์สเกี่ยวกับ การใช้กล้อง Dermoscope เพื่อช่วยในการวินิจฉัยโรคผิวหนัง โดยไม่ต้องตัดชิ้นเนื้อ และสามารถวินิจฉัยว่าผู้ป่วยที่เป็นเนื้องอก หรือ ไฝ ฝ้า จุดด่างดำนั้น มีโอกาสจะเป็นมะเร็งหรือไม่ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 13 มีนาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 12.00 น. ณ อาคาร อปร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ส่วนในภาคบ่ายจะเป็นคอร์สเกี่ยวกับการเรียนรู้เทคนิคการตัดชิ้นเนื้อที่เล็บ การถอดเล็บ การรักษาโรคเล็บต่างๆ และการทำสอบผิวหนังด้วยการทำ Patch test สำหรับการประชุมใหญ่เพื่อเตรียมรับการเปิดเขตเศรษฐกิจเสรี “ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community AEC)” ในปี 2558 การประชุมทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งได้รับเกียรติจากวิทยากรที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ ที่จะมาให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ รวมทั้งมีการออกบูธและสาธิตเครื่องมือจากบริษัทต่างๆกว่า ร้อยบริษัทแพทย์ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.dst.or.th หรือโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดได้ที่สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 02- 716- 6857