MAT/NTU มอบทุนกว่า 1 ล้านบาทสำหรับสมาชิกสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทยเรียนปริญญาโทที่ประเทศสิงคโปร์

ข่าวทั่วไป Monday March 4, 2013 10:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง (Nanyang Technological University หรือ NTU) จัดทุนการศึกษามูลค่า 45,000 ดอลล่าร์สิงคโปร์ (หรือประมาณ 1,125,000 บาท) สำหรับสมาชิกสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย 1 ท่าน เพื่อไปศึกษาต่อในระดับปริญญาโทระดับผู้บริหารที่ประเทศสิงคโปร์ นายอนุวัตร เฉลิมไชย นายกสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “การร่วมมือระหว่างสมาคมฯ กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง ประเทศสิงค์โปร์ ในครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญของสัมพันธภาพกับสถาบันต่างประเทศในการส่งเสริมและพัฒนาทางวิชาชีพของนักการตลาดและผู้ประกอบการ ทุนการศึกษานี้มอบให้สำหรับสมาชิกสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย โดยสนับสนุนด้านการเงินของค่าเล่าเรียนในคณะเทคโนโลยีผู้ประกอบการและนวัตกรรมเป็นเวลา 1 ปีที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดให้อยู่ใน 100 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก” หลักสูตรปริญญาโท โปรแกรมเทคโนโลยีผู้ประกอบการและนวัตกรรม (Master of Science Technopreneurship and Innovation Program — MSc TIP) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง ที่ประเทศสิงคโปร์ ใช้ระยะเวลาศึกษา 1 ปี ที่มีการออกแบบเนื้อหาหลักสูครในลักษณะเฉพาะ อาจมีเพียงที่เดียวในเอเชีย มุ่งสร้างความแข็งแกร่ง เสริมทักษะและความรู้ที่จำเป็นในการก้าวสู่ความสำเร็จในการบริหารธุรกิจ เน้นการลงมือปฏิบัติจริงร่วมกับนักการตลาด ผู้บริหาร และผู้ประกอบการจาก 10 ประเทศที่มีพื้นฐานการศึกษาและธุรกิจที่แตกต่างกัน นายกสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผู้ประกอบการที่ได้รับคัดเลือกจะได้พบกับประสบการณ์ที่หลากหลายโดยเฉพาะจากมุมมองของผู้ประกอบการจากทั่วโลกภายใต้หลักสูตรที่ปฏิวัติเนื้อหาและนวัตกรรมของยุทธวิธีการตลาดที่สร้างความเป็นมืออาชีพให้แข็งแกร่งในโลกแห่งการประกอบธุรกิจ นอกจากจะเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆและบริหารธุรกิจแล้ว ผู้ได้รับทุนยังมีโอกาสเดินทางไปเพิ่มเติมประสบการณ์ในองค์กรต่างประเทศที่ประเทศสหรัฐอเมริกาหรืออาจจะเป็นประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน” ทั้งนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง (Nanyang Technological University — NTU) ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 4 จากสถาบัน Quacquarelli Symonds (QS) และ อันดับที่ 16 ของมหาวิทยาลัยใหม่ที่ดีที่สุดในโลกจากจัดอันดับโดยนิตยสาร Times Higher Education นอกจากนี้ สถาบันเทคโนโลยีผู้ประกอบการนันยาง (Nanyang Technopreneurship Center — NTC) ยังเป็นหนึ่งในสถาบันชั้นนำในเอเชียที่มีการจัดระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยมด้านเทคโนโลยีผู้ประกอบการ สำหรับทุนการศึกษา มูลค่า 45,000 ดอลล่าร์สิงคโปร์ (หรือประมาณ 1,125,000 บาท) จะมอบให้สมาชิกสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อสนับสนุนด้านการเงินของค่าเล่าเรียนทั้งหมดโดยไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ นอกจากนี้ ผู้สมัครที่ได้รับทุนจะต้องผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย และต้องผ่านการคัดเลือกของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง สิงคโปร์ ทั้งความเหมาะสมในการรับทุนและความสามารถในการเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโทด้วย สมาชิกสมาคมการตลาดที่สนใจ สามารถส่งใบสมัครภายในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2556 ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ที่เว็บไซต์ www.marketingthai.or.th หรือ www.ntu.edu.sg/ntc ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588www.incom.co.th