เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday January 5, 2005 13:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์
ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื่อน จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ก่อให้เกิดคลื่นสึนามิในวันที่ 26 ธันวาคม 2547
เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และ เลอ เมอริเดียน เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท เป็นโรงแรมในเครือ เลอ เมอริเดียน เพียงสองแห่งในประเทศไทย ที่ได้รับผลกระทบจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ เราได้ทำการช่วยเหลือพนักงานโรงแรมและครอบครัว ที่อาศัยอยู่ในบริเวณชายฝั่งภูเก็ตและเขาหลัก มีการจัดตั้งกองทุนจากสำนักงานในกรุงลอนดอน สำหรับพนักงานและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ
จากการสำรวจความเสียหายที่ เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และเลอ เมอริเดียน เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท โรงแรมทั้งสองแห่งต้องปิดบริการเพื่อทำการซ่อมแซม โดย เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท คาดว่าจะเปิดทำการได้อีกครั้งในวันที่ 1 เมษายน 2548 ส่วนเลอ เมอริเดียน เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท คาดว่าจะเปิดทำการอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน 2548 โดยทีมงานของทั้งสองโรงแรมกำลังเร่งการฟื้นฟูโรงแรมอย่างระมัดระวัง
สำหรับการสำรองห้องพักในปัจจุบันที่ เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และ เลอ เมอริเดียน เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท ได้เปลี่ยนไปที่ เลอ รอยัล เมอริเดียน ภูเก็ต ยอช์ท คลับ หรือ ไปยังโรงแรมอื่นๆ
เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และ เลอ เมอริเดียน เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท สามารถให้แขก และตัวแทนท่องเที่ยวขอยกเลิกการสำรองห้องพักได้ โดยจะได้รับค่ามัดจำคืนหรือสามารถเก็บเงินมัดจำ เพื่อไว้ใช้ในการสำรองห้องพักในอนาคต โดยต้องทำการยกเลิกการสำรองห้องพัก ที่ เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2548 และที่เลอ เมอริเดียน เขาหลัก บีช แอนด์ สปา รีสอร์ท ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2548
เลอ รอยัล เมอริเดียน ภูเก็ต ยอช์ท คลับ ตัวโรงแรมไม่ได้รับการเสียหาย และโรงแรมได้เปิดให้บริการตามปกติแล้ว
โรงแรมในเครือเลอ เมอริเดียนที่อยู่ในบริเวณอื่นๆ ได้รับการรายงานว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับความเสียหาย รายชื่อโรงแรมมีดังต่อไปนี้ เลอ รอยัล เมอริเดียน บ้านตลิ่งงาม, Le M?ridien Nirwana Golf & Spa Resort ใน Bali, Le M?ridien Fisherman's Cove ใน Seychelles และ Le M?ridien Ile Maurice ใน Mauritius. โรงแรมเลอ เมอริเดียน ในอินเดียไม่ได้รับผลกระทบ
ท่านสามารถติดตามข้อมูลอัพเดทแกี่ยวกับสถานการณ์ของโรงแรม ได้ที่ www.lemeridien.com
เลอ เมอริเดียนได้จัดตั้ง คอล เซ็นเตอร์ และทีมฝ่ายขาย เพื่อแจ้งข่าวสารไปยังลูกค้าเกี่ยวกับสถานะของโรงแรมที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกๆ อย่างที่อยู่ในความดูแลของเราจะได้รับการแจ้งและช่วยเหลือเท่าที่เราจะทำได้ โดยท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อน ท่านสามารถสอบถามเบอร์โทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์สำรองห้องพักของเลอ เมอริเดียน - Le M?ridien reservations centres สอบถามข้อมูลในประเทศอังกฤษได้ที่ 020 7008 0000
เบอร์ติดต่อฉุกเฉินอื่นๆ ได้แก่
ศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉินประเทศไทย - 00 (66) 76396433
ฝรั่งเศส: Le Quai d'Orsay Office in Paris 00 (33) 1 45 50 34 60
เยอรมนี: สำนักงานฉุกเฉินในเบอร์ลิน 00 (49) 30 5000 1000
เสปน: 00 (34) 913791627 /28
อิตาลี: Foreign Office: 00 (39) 0636911
รัสเซีย: เบอร์โทรศัพท์สายด่วนสถานฑูตรัสเซียในประเทศไทย - 00 (66) 9 699 0919
ท่านยังสามารถสอบถามรายละเอียดได้จากตัวแทนท่องเที่ยวรายใหญ่ และผู้ที่มีกำหนดการเดินทางไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ควรตรวจสอบกับตัวแทนท่องเที่ยวที่ท่านใช้บริการ
เกี่ยวกับโรงแรมเลอ เมอริเดียน
โรงแรมเลอ เมอริเดียนเป็นกลุ่มโรงแรมที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอนดอน มีโรงแรมในเครือมากกว่า 130 แห่ง หรือ 34,000 ห้องใน 56 ประเทศทั่วโลก ซึ่งโรงแรมฯ ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองที่สำคัญๆ ในยุโรป อเมริกา เอเซียแปซิฟิค แอฟริกา และตะวันออกกลาง นอกจากนี้ โรงแรมเลอ เมอริเดียนยังเป็น พันธมิตรกับโรงแรม นิกโกะ ซึ่งดำเนินงานโดยสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ จึงทำให้ลูกค้าสามารถ ใช้บริการโรงแรมเพิ่มขึ้น อีกถึง 44 แห่งทั่วโลก
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณอรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ/คุณ รุ่งนภา ชาญวิเศษ
บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด
โทร. 02 653-2717-9
แฟกซ์ 02 653-2720