บลจ.ยูโอบี เปิดตัวกองทุนหุ้นจีนทริกเกอร์ รับจีนฟื้นตัว ตั้งเป้าผลตอบแทน 5%+5% ภายใน 1 ปี IPO 28 ก.พ.-6 มี.ค.56

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 4, 2013 13:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--บลจ.ยูโอบี บลจ.ยูโอบี (ไทย) จำกัด มองเห็นโอกาสการลงทุนในตลาดหุ้นจีน จึงขอนำเสนอกองทุนเปิด ยูโอบี ไชน่า ทริกเกอร์ ฟันด์1 (UOBCT1) เน้นการลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน Hang Seng H-Share Index ETF ซึ่งเป็น ETF จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ตั้งเป้าสร้างโอกาสให้นักลงทุนรับอัตราผลตอบแทนที่เร็วขึ้น โดยรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติ 2 ครั้ง ครั้งละ 5% เมื่อเป็นไปตามเงื่อนไขที่หนังสือชี้ชวนกำหนด นายวนา พูลผล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ. ยูโอบี (ไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า “ตลาดหุ้นในเอเชียตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะจีน เพื่อตอบรับความต้องการของนักลงทุนที่กลับมาให้ความสนใจการลงทุนในจีนอีกครั้งหนึ่ง บลจ.ยูโอบี ขอนำเสนอกองทุนทริกเกอร์ลงทุนในหุ้นจีน ตั้งเป้าสร้างผลตอบแทนรวม 10% ภายใน 1 ปี” บลจ.ยูโอบี ได้ให้มุมมองต่อภาวะการลงทุนว่า การลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงน่าจะเป็นโอกาสการลงทุนในปีนี้ โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ และยุโรปที่มีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ในขณะที่ตลาดกลุ่มประเทศเกิดใหม่รวมทั้งเอเชียยังคงเป็นภูมิภาคสำคัญที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก ซึ่งรวมไปถึงจีนที่มีสัญญาณการฟื้นตัวมาตั้งแต่ไตรมาส 3 ปี 2555 หลังจากที่รัฐบาลจีนได้ลดความร้อนแรงของเศรษฐกิจในช่วงหลายปีที่ผ่าน และจากอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มทรงตัวและลดลงในช่วงครึ่งปีหลัง ทำให้ธนาคารกลางมีความยืดหยุ่นในการใช้นโยบายทางการเงินผ่อนคลายมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในไตรมาส 4 จะเห็นว่าขยายตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งนักวิเคราะห์ต่างคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจีนน่าจะผ่านพ้นจุดต่ำสุดไปแล้ว อีกทั้งการเมืองที่มีเสถียรภาพ จึงทำให้นักลงทุนกลับมาสนใจลงทุนในหุ้นจีนเพิ่มมากขึ้น บลจ.ยูโอบี จึงมองว่าเป็นโอกาสในการเข้าลงทุนในตลาดหุ้นจีนในขณะที่ราคาหุ้นยังปรับตัวไม่สูงเท่ากับก่อนที่จีนจะลดความร้อนแรงของเศรษฐกิจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กองทุน UOBCT1 จะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติ 2 ครั้ง โดยตั้งเป้ารับผลตอบแทนครั้งละ 5% ภายใน 1 ปี ข้อดีของการลงทุนในรูปแบบนี้คือมีผู้จัดการกองทุนติดตามตลาด และเมื่อกองทุนมีมูลค่าหน่วยลงทุนตั้งแต่ 10.50 บาท และ 11.125 บาท ขึ้นไปเป็นเวลา 3 วันทำการติดต่อกัน บริษัทจัดการจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คุณวนา พูลผล กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากภาวะตลาดจีนที่อยู่ในช่วงฟื้นตัว และด้วยปัจจัยสนับสนุนการเติบโตของหุ้นจีน บลจ.ยูโอบี มองว่าขณะนี้น่าจะเป็นจังหวะที่ดีที่จะเข้าลงทุนเพื่อสร้างโอกาสเติบโตไปพร้อมๆ กับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีนได้ เป็นอีกหนึ่งกองทุน ที่บลจ.ยูโอบี แนะนำให้กับนักลงทุนที่สนใจลงทุนในหุ้นของบริษัทจีนที่มีขนาดใหญ่และสภาพคล่องสูง” ผู้ลงทุนที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่ ธนาคาร ยูโอบี ทุกสาขา ผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืน และ บลจ.ยูโอบี (ไทย) งานบริการผู้ถือหน่วย โทร. 0-2676-7200