ไขความลับเพื่อผมดัดลอนและผมยืดตรงให้ดูสวยสุขภาพดีได้ดั่งใจ

ข่าวทั่วไป Tuesday March 5, 2013 09:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--ARC Worldwide สาวๆ คงเคยมีความคิดอยากดัดผมหรือยืดผมเพื่อเปลี่ยนลุคกันอยู่บ้าง หรือเพื่อต้องการเซ็ทผมสะดวกและรวดเร็วขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน สาวที่มีผมชี้ฟูและฝันอยากเป็นสาวผมเรียบตรง สามารถเลือกการยืดผมถาวรแทนการไดร์ด้วยลมร้อนเป็นประจำเพื่อให้ได้ผมตรงสลวยแบบที่ต้องการ ในขณะที่สาวผมลีบแบนสามารถเพิ่มวอลุ่มของเส้นผมด้วยการดัดผมได้เช่นเดียวกัน แต่บางคนอาจจะสะดุดเพราะกลัวผมเสียจากการทำเคมี หรือกังวลถึงผลลัพธ์ที่ไม่ได้ดั่งใจ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเข้าซาลอนเพื่อแปลงโฉมใหม่ให้แก่เส้นผม เรามาทำความรู้จักวิธีเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับดัดและยืดที่เหมาะสม วิธีดูแลรักษาเส้นผม รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและความปรารถนาของคุณกันก่อนดีกว่า บางคนอาจจะเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์ดัดและยืดผมได้รับการออกแบบมาเพื่อปลี่ยนสภาพเส้นผมเพียงอย่างเดียว หากต้องการบำรุงเส้นผมก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงเส้นผมโดยเฉพาะ แต่ที่จริงแล้ว ในปัจจุบันมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดัดและยืดที่มีประสิทธิภาพสูงที่รวมการบำรุงเส้นผมในคราวเดียว อาจารย์ธนากร เชื้อวิวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ แคล์รอล โปรเฟสชั่นแนล ประเทศไทย เผยเทคนิคการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับดัดที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดว่า ควรมีส่วนประกอบของ เทคโนโลยีประจุบวก หรือ คาทิโอนิค.ซิลค์ (Cationic.Silk) ที่ช่วยซึมซาบเข้าสู่เส้นผมอย่างล้ำลึก ช่วยปรับโครงสร้างเส้นผมอย่างถาวร และคงความงามยาวนาน พร้อมด้วยโมเลกุลขนาดใหญ่ตรงเข้าเคลือบเส้นผมเพื่อปกป้องและบำรุง ให้ได้ผมลอนสลวย นุ่มน่าสัมผัส ในส่วนของการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับยืดผมนั้นควรประกอบด้วย เทคโนโลยีประจุลบ หรือ แอนไอออนิค.ซิลค์ (Anionic.Silk) สามารถปรับสภาพโครงสร้างลึกถึงแกนผม เส้นผมจึงเรียบตรงสวย เงางามดูมีน้ำหนักได้ยาวนานยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างไรสาวๆ ก็ไม่ควรชะล่าใจหรือละเลยในการบำรุงเส้นผมที่เพิ่งผ่านการทำเคมี เพราะเป็นช่วงที่เส้นผมต้องการการปรนนิบัติเป็นพิเศษ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเฉพาะสำหรับผมยืดและดัดโดยเฉพาะ ช่วยขจัดปัญหาผมแห้งเสีย หรือผมแตกปลาย และสามารถจัดทรงได้ง่ายขึ้น สำหรับสาวผมดัดควรเลือกกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีส่วนผสมของสารประกอบจากสารสกัดจาก ขิง และใบโอลีฟ เพื่อการบำรุงฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียจากการดัด ให้กลับมาชุ่มชื้น ผมเป็นลอนสปริงตัวสวย ส่วนสาวผมยืดควรเลือกกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วย อโวคาโด ออยด์ และ วีตเจิร์ม ออยด์ เพื่อให้เส้นผมทิ้งตัวสวย เงางามยาวนาน นอกจากการเลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะสมแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ใช่ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน สาวผมยืดตรงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทลีฟอินครีมหรือโลชั่นเพื่อการบำรุงที่เข้มข้น เพื่อเส้นผมที่เรียบลื่น ตั้งแต่โคนจรดปลาย โดยเน้นบริเวณปลายผมเพื่อป้องกันและแก้ปัญหาผมแตกปลาย ด้านสาวผมดัด ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมสำหรับผมดัดมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์มีจุดประสงค์เพื่อการแต่งผมในสไตล์ที่แตกต่างกัน หากคุณต้องการมีผมลอนอ่อนๆ ควรใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม หรือมูส ที่ให้การจัดแต่งทรงที่เบาสบาย แต่หากต้องการจัดแต่งลอนผมให้ชัดเจนและเป็นทรงมากขึ้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้การจัดทรงที่อยู่ทรงมากขึ้นอย่าง ผลิตภัณฑ์ประเภทสเปรย์ เพื่อเน้นลอนให้คมชัดสวยงาม