ไทยสมุทรประกันชีวิตเผยปี 2555 เบี้ยประกันใหม่ ทะลุเป้า เติบโต 31 % พร้อมรุกปี 2556 เดินหน้าเสริมทัพทีมขายรุ่นใหม่ เน้นการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการลูกค้าและตัวแทน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 6, 2013 16:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--ไทยสมุทรประกันชีวิต บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป ฉลองความสำเร็จปี 2555 ด้วยยอดเบี้ยประกันชีวิตใหม่ทะลุ 4,544 ล้านบาท เติบโตจากปี 2554 ถึง 31 % เตรียมรุกตลาดปี 2556 ด้วยการเดินหน้าพัฒนากระบวนการให้บริการลูกค้าและตัวแทน รวมถึงศักยภาพของตัวแทน ตั้งเป้าสิ้นปี 2556 เบี้ยประกันใหม่เติบโต 30 % คุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2555 ที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับปรุงกระบวนการขาย โดยมีรายได้จากเบี้ยประกันชีวิตใหม่ 4,544 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 31 % จากปี 2554 ในขณะที่รายได้จากเบี้ยประกันชีวิตปีต่อไปคิดเป็น 10,257 ล้านบาท เติบโต 5 % จากปี 2554 ส่งผลให้บริษัทมีรายได้เบี้ยประกันรวมจำนวน 14,801 ล้านบาท เติบโต 12 % จากปี 2554 ด้านตัวแทนประกันชีวิต บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมคาราวานรับสมัครตัวแทนรุ่นใหม่ในเชิงรุกมากขึ้น โดยจัดกิจกรรมในหลายจุดทั่วประเทศ เข้าถึงทุกพื้นที่ที่มีศักยภาพ พร้อมทั้งเน้นการฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพตัวแทนผ่านสถาบันการเรียนรู้ธุรกิจประกันชีวิตไทยสมุทร หรือ Ocean Academy เพื่อสร้างตัวแทนไทยสมุทรให้มีความเป็นมืออาชีพ สามารถสร้างผลงานขายเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ในปี 2555 บริษัทฯ มีจำนวนตัวแทนใหม่เพิ่มขึ้นถึง 3,904 คน รวมจำนวนตัวแทนทั้งสิ้น 17,000 คน นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้มีการปรับภาพลักษณ์สาขาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้ทำการปรับภาพลักษณ์สาขาใหม่ไปแล้วทั้งสิ้น 77 สาขาทั่วประเทศ และยังได้เปิด ศูนย์ประชุมไทยสมุทร จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งดำเนินการแล้วเสร็จในเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ภายใต้การออกแบบที่มีความทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บนพื้นที่ใช้สอย 720 ตารางเมตร ด้วยห้องประชุมขนาดใหญ่ที่สามารถจุผู้เข้าอบรมได้ 200 คน ประกอบด้วย ระบบแสงและเสียงที่สมบูรณ์แบบ สามารถรองรับได้ทั้งรูปแบบการประชุม การอบรมสัมมนา และการจัดกิจกรรมของฝ่ายขาย โดยศูนย์ประชุมแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางในการรองรับการประชุมและการอบรมสำหรับตัวแทนจากสาขาภาคใต้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายศูนย์ประชุมและศูนย์อบรมให้ครอบคลุมพื้นที่หลักทั่วประเทศ โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีศูนย์ประชุมและศูนย์อบรมประจำภูมิภาคภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมวางแผนที่จะเปิดศูนย์ประชุมแห่งใหม่ในภูมิภาคภาคเหนือเป็นลำดับต่อไป ด้านการลงทุน ปี 2555 บริษัทฯ สามารถสร้างผลตอบแทนได้สูงถึง 6.53 % ในด้านกิจกรรมการตลาดได้มีการออกภาพยนตร์โฆษณาจำนวน 2 เรื่อง มุ่งเน้นการสื่อสารและสร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์ ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้ที่สนใจโทรศัพท์เข้ามาสอบถามที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ รวมถึงยอดขายสินค้าที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ในปี 2556 บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายเบี้ยประกันชีวิตใหม่จำนวน 5,900 ล้านบาท เติบโต 30 % และเป้าหมายเบี้ยประกันรวม 17,183 ล้านบาท เติบโต 16% ภายในสิ้นปี โดยมุ่งเน้น การเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการลูกค้าและตัวแทนเป็นสำคัญ รวมถึงการอบรมให้ความรู้กับตัวแทนผ่านศูนย์การเรียนรู้ประจำภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการอบรมในพื้นที่ได้อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทฯยังคงมุ่งมั่นดำเนินการเสริมทัพสรรหาตัวแทนรุ่นใหม่ โดยมีเป้าหมายสร้างตัวแทนใหม่จำนวน 5,000 คน และเดินหน้าปรับภาพลักษณ์สาขาเพิ่มเติมอีก 93 สาขา เพื่อให้ทันสมัย สวยงาม และพร้อมให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ นอกเหนือจากนี้ ยังมีปัจจัยบวกในด้านการใช้จ่ายเงินของผู้บริโภคที่สูงขึ้น และความสนใจของประชาชนที่ตระหนักถึงความสำคัญของการทำประกันชีวิตมากขึ้น จะส่งผลให้อุตสาหกรรมประกันชีวิตในปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10 % ในขณะที่ บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายผลตอบแทนการลงทุน 6.1 % ในปีนี้ คุณนุสราฯ กล่าวสรุป