สรุปภาวะตลาด Gold Future และ SET50 Future By GT Wealth Management 8 มี.ค. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 8, 2013 17:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำทรงตัวในกรอบแคบใกล้ระดับ US$1,580 (Gold Spot) ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแคบก่อนการประกาศตัวเลขอัตราว่างงาน และตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ ซึ่งจากการคาดการณ์ของ Bloomberg คาดว่าตัวเลขจะออกมาดีหลังจากการจ้างงาน ADP เมื่อวันพุธออกมาดีเกินคาด และการขอรับสวัสดิการว่างงานที่ลดลง ทำให้ตลาดมีมุมมองเชิงบวกต่อการตลาดการจ้างงานของสหรัฐฯ การรายงานตัวเลข GDP ของญี่ปุ่นออกมาดีกว่าคาดที่ 0.0% จากที่เคยคาดการณ์ว่าจะหดตัว 0.1% ค่าเงินเยนเทียบดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนค่าสูงสุดในรอบ 4 เดือน หลังนักลงทุนมีคว่ามเชื่อมั่นว่าผู้ว่า BOJ คนใหม่จะมีวิสัยทัศน์กระตุ้นเศรษฐกิจแบบแข็งกร้าว ค่าเงินบาทเทียบดอลลาร์สหรัฐฯทรงตัวที่ระดับ 29.75 SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลงต่อเนื่อง 1.81 ตันที่ระดับ 1,243.05 ตัน ดัชนี SET 50 ในวันนี้ค่อนข้างผันผวนหลังในช่วงเช้าดัชนีเปิดบวกตามตลาดหุ้นต่างประเทศและได้รับปัจจัยบวกจากตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐฯที่ดีเกินคาดเช่นเดียวกับตัวเลขดุลการค้าของจีนและขึ้นไปทำจุดสูงสุดที่ 1,031.31 จุด ก่อนปรับตัวลดลงมาจากแรงขายหุ้นในกลุ่มพลังงานและแรงกดดันจากปัจจัยทางเทคนิค แต่มีแรงซื้อเข้ามาในกลุ่มธนาคาร พาณิชย์ และวัสดุก่อสร้าง โดยปิดที่ 1,025.72 จุด ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญที่ต้องติดตามในวันนี้คืออัตราการว่างงานของสหรัฐฯที่จะประกาศในคืนนี้ สรุปภาวะการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 22,440 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,304 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 22,450 บาท ปริมาณการซื้อขาย 5,147 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 สิ้นสุดอายุเดือนมีนาคม (S50H13) ปิดที่ระดับ 1,023.90 จุด ปริมาณการซื้อขาย 11,875 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ระยะสั้นราคาทองคำยังคงถูกกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจที่ส่งสัญญาณการฟื้นตัว ส่งผลให้ความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงพุ่งสูงขึ้น สะท้อนจากการปรับตัวขึ้นทำจุดสูงสุดของตลาดหุ้นต่างประเทศทั่วโลกรวมถึงตลาดหุ้นไทย ขณะที่การลดการถือครองทองคำของกองทุนทองคำรายใหญ่ยังเป็นแรงกดดันสำคัญต่อสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำ อย่างไรก็ดีเชื่อว่าการผ่อนคลายนโยบายทางการเงินจะยังดำเนินต่อไป ส่วนการลงทุนระยะสั้นจำเป็นต้องใช้ปัจจัยทางเทคนิคประกอบและเน้นการลงทุนระยะสั้น ขณะที่คืนนี้ติดตามตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911