เจเอสแอล - กสิกรไทย เปิดเรียลลิตี้โชว์ หนุนคนมีฝันด้วยมืออาชีพทางการเงิน

ข่าวบันเทิง Monday March 11, 2013 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวรายการ “The Expert ปรากฏการณ์ปลุกฝัน” เอ็ดดูเทนเมนท์ เรียลลิตี้ (Edutainment Reality) ที่ตอบโจทย์คนมีฝันด้วยประสบการณ์จริง พร้อมคำแนะนำจากกูรูด้านการเงินจาก K-Expertธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นเบอร์หนึ่งในการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่พร้อมให้บริการกว่า 2,500 คนในสาขาทั่วประเทศ พร้อมออกอากาศเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนมีฝันทาง ช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.40 น. นายวัชระ แวววุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัดกล่าวว่า รายการ “The Expert ปรากฏการณ์ปลุกฝัน” เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเจเอสแอล และธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเริ่มตั้งแต่กำหนดรูปแบบรายการการคัดเลือกคนต้นฝันซึ่งเป็นส่วนสำคัญของรายการ โดยเป็นตัวแทนความฝันของคนส่วนใหญ่เพื่อจะให้เป็นแรงบันดาลใจกับทุกคนและที่สำคัญคือการให้คำแนะนำในการวางแผนทางการเงินของทีม K-Expert ที่จะช่วยสานต่อความฝันของพวกเขาพร้อมกับให้ข้อคิดเห็นจากผู้มีประสบการณ์ในแวดวงต่างๆ โดยได้โปรดิวเซอร์แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง พิไลวรรณ บุญล้น มาร่วมสร้างสรรค์รายการนี้ “เราต้องการให้รายการ“The Expert ปรากฏการณ์ปลุกฝัน” สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนลุกขึ้นมาทำให้ฝันตนเองเป็นจริง เพราะเรามีความเชื่อและอุดมการณ์ว่า Life is beautiful เราจึงผลิตรายการที่เสริมสร้างแรงบันดาลใจ ให้คนได้เห็นว่าชีวิตยังมีหวัง ยังสวยงามอยู่เสมอ ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของธนาคารกสิกรไทย ที่ต้องการทำรายการโทรทัศน์เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นด้วยเช่นกัน จึงเกิดเป็นความร่วมมือในการสร้างสรรค์รายการนี้ขึ้น โดยสิ่งที่คนต้นฝันในรายการมีอยู่นั้น ล้วนเป็นความฝันซึ่งคนส่วนใหญ่อยากจะทำ เช่น อยากมีเรือนหอสำหรับชีวิตคู่ อยากมีรถสำหรับทำธุรกิจ เที่ยวตามฝัน เนื้อหารายการจึงเน้นนำเสนออุปสรรคที่คนต้นฝันต้องพบเมื่อพวกเขาเริ่มลงมือทำความฝัน ทุกอย่างอาจไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด จุดสำคัญคือพวกเขาจะประคับประคองความฝันนั้นทำให้เป็นจริงและเติบโตต่อไปได้อย่างไร สิ่งเหล่านี้ล้วนต้องการคนที่จะคอยชี้แนะแนวทาง เหมือนกับอีกหลายๆ คน ทั้งจากผู้ที่มีประสบการณ์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน จะเป็นรายการที่เข้มข้น ครบรส ทั้งด้านสาระประโยชน์ และความสนุกสนานชวนติดตามสำหรับผู้ชม” นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทยกล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา ธนาคารกสิกรไทยได้เปิดตัว K-Expert ภายใต้แนวคิดการเป็น “Advisory Bank”ตอกย้ำภาพลักษณ์ธนาคารซึ่งเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงิน ปัจจุบันมีทีมงาน K-Expert กว่า 1,200 คนประจำอยู่ในแต่ละสาขาทั่วประเทศ และธนาคารได้จัดสรรงบประมาณกว่า 100 ล้านบาทเพื่อฝึกอบรมทีมงานอย่างเข้มข้นกว่า 600 ชั่วโมง เพื่อสร้าง ประสบการณ์ที่แตกต่างของบริการที่ปรึกษาด้านการเงินและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละราย โดยปีนี้ธนาคารตั้งเป้าที่จะขยายจำนวน K-Expert เพิ่มขึ้นให้มีจำนวนรวมทั่วประเทศจำนวน 2,500 คน “รายการ "The Expert ปรากฏการณ์ปลุกฝัน" จะเป็นรายการที่ใช้จุดแข็งของธนาคารที่เป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงินซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย และเป็นธนาคารแรกที่นำเสนอเนื้อหาทางการเงินในรูปแบบ “เอ็ดดูเทนเมนท์ เรียลลิตี้” ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยร่วมมือกับเจเอสแอล ที่มีประสบการณ์และชื่อเสียงด้านการทำรายการโทรทัศน์ที่มีคุณภาพ รายการ “The Expert ปรากฏการณ์ปลุกฝัน” จะเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นทำตามความฝัน ซึ่งหลายๆ คนยังขาดประสบการณ์ในการวางแผนและบริหารจัดการในด้านต่างๆ โดยมีทั้ง K-Expert ซึ่งเป็นกูรูด้านการเงิน และบุคคลที่มีประสบการณ์จริง(The Experienced Expert) มาให้คำแนะนำและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อทำให้ทุกความฝันเป็นจริง และสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างมั่นคง” รายการ “The Expert ปรากฏการณ์ปลุกฝัน” ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.40 — 23.45น. ดำเนินรายการโดย วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ด้วยการนำคนต้นฝัน12 คน มาสร้างปรากฏการณ์ปลุกฝันและสนับสนุนให้ทุกความฝันประสบความสำเร็จ โดยมีกูรูด้านการเงินคือ คุณทวีธีระสุนทรวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และทีมงาน K-Expert เป็นผู้ให้คำแนะนำปรึกษาด้านการเงิน พร้อมด้วยศิลปินดาราและบุคคลที่มีประสบการณ์มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา และตอนต่อไปที่จะออกอากาศในวันที่ 10 มีนาคมนี้โดยมีคนต้นฝันคือ บัวขาวบัญชาเมฆฮีโร่นักชกบนสังเวียนไทยไฟต์ นายปกรณ์ กล่าวปิดท้ายว่า “การเปิดช่องทางที่ลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารกับ K-Expert อย่างต่อเนื่องทั้งการพบปะโดยตรงที่สาขา ผ่านช่องทางออนไลน์ www.askkbank.com/k-expertผ่าน Need Based Guidebook และล่าสุดคือรายการ “The Expert ปรากฏการณ์ปลุกฝัน” ซึ่งเป็นรูปธรรมที่ธนาคารกสิกรไทยทำให้เกิดขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์การให้บริการที่ปรึกษาทางการเงินรูปแบบใหม่เป้าหมายของK-Expert คือเมื่อลูกค้าอยากได้รับคำแนะนำทางการเงินแล้วนึกถึงทีมK-Expertของธนาคารกสิกรไทยเป็นอันดับแรก(Top of Mind)ด้วยกลยุทธ์การสื่อสารที่เจาะลึกความต้องการของลูกค้า และด้วยการใช้สื่อทีวีที่สามารถสอดแทรกเนื้อหาการให้บริการของ K-Expertเราเชื่อว่าจะช่วยเสริมสร้างให้ธนาคารกสิกรไทยเป็นธนาคารที่ลูกค้าบุคคลทุกกลุ่มใช้บริการเป็นธนาคารหลักทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย”