โกลเด้น แลนด์ ประกาศแผน GO FOR GOLD

ข่าวอสังหา Monday March 11, 2013 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ประกาศแผน GO FOR GOLD พลิกฟื้น โกลเด้นแลนด์ จากขาดทุนเป็นกำไรภายใน 3 ปี กำหนดแผนธุรกิจชัดเจน มุ่งเน้นโครงการขนาดใหญ่ต่อยอดอาคารสำนักงานใน CBD และเปิดรุกแนวราบสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง ปีนี้เน้นปรับฐานโครงสร้างบริษัทฯ และจัดทัพทีมงานพร้อมรบ นาย ธนพล ศิริธนชัย ในฐานะประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GOLD แถลงแผนธุรกิจ 3 ปี เพื่อพลิกฟื้นบริษัทฯ จากผลขาดทุนสะสมกว่า 1,600 ล้านบาทให้มีกำไรให้ได้ภายใน 3 ปี ทั้งนี้เชื่อมั่นในศักยภาพของทรัพย์สินของบริษัทฯ และความพร้อมด้านการเงินจากผู้ถือหุ้นใหญ่ที่พร้อมสนับสนุน มุ่งปรับโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) วางระบบบัญชี บริหาร และจัดกำลังคน เพื่อรองรับการเติบโตตามแผนธุรกิจ นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัทแผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์จำกัด (มหาชน) หรือ GOLD กล่าวว่า “หลังจากที่บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่กว่า 51% ใน GOLD ในปลายปีที่แล้ว ผมเองได้รับมอบหมายให้เข้ามาเป็นผู้นำองค์กรตั้งแต่เมื่อต้นปีเพื่อทำการศึกษาและวางแผนธุรกิจที่จะพลิกฟื้นบริษัทฯ อย่างรวดเร็ว ซึ่งแผนธุรกิจดังกล่าวได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการบริษัทฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแผนดังกล่าว จะแบ่งเป็น 3 ปี 3 ช่วง (2556-2558) คือ ปีแรกจะเป็นเรื่องของการปรับพื้นฐาน (Rebuild Foundation) ของบริษัทฯ ได้แก่การสะสางปัญหาเก่า ๆ ลงทุนด้านระบบคอมพิวเตอร์ และระบบบัญชี จัดรูปแบบธุรกิจหลัก ในปีที่สอง เป็นเรื่องการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทรัพย์สิน (Unlocking Value) และในปี ที่สาม เป็นการก้าวขยายธุรกิจให้ครบวงจร (Growth Diversification)” ”ต้องยอมรับว่า GOLD มีทรัพย์สินที่น่าสนใจและมีมูลค่ามาก เพียงแต่ที่ผ่านมายังขาดเงินทุนที่จะสนับสนุน เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทรัพย์สิน หลายโครงการมีปัญหาข้อพิพาทเรื่องเดิมๆ มีค่าใช้จ่ายด้านการเงิน และบุคคลค่อนข้างสูง แต่มีรายได้น้อยทำให้เกิดการขาดทุนติดต่อกันมาหลายปี อย่างไรก็ตามเมื่อ UV เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ทำให้เกิดความพร้อมด้านการเงิน และสร้างความเชื่อมั่นในตัวบริษัทให้กับทั้งคู่ค้าพนักงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง” นายธนพล กล่าวต่อว่า “สิ่งสำคัญในปีนี้ คือการเตรียมความพร้อมเรื่องปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ และจัดแผนธุรกิจให้เกิดความชัดเจน เราคงจะเน้นเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพของโครงการที่ดำเนินการอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการเร่งปล่อยพื้นที่เช่าสำนักงานอาคารสาทรแสควร์ และอาคารโกลเด้นแลนด์ การเพิ่มผลกำไรของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ Ascott และ Mayfair Marriott และในปีนี้เราจะมีการลงทุนพัฒนาโครงการไผ่สิงโต บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ บริเวณรัชดาฯ พระรามสี่ ให้เป็นอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ และที่สำคัญเราจะกลับมาเน้นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แนวราบทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ เพราะตลาดที่อยู่อาศัยยังมีแนวโน้มการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนที่ดินเปล่า และสนามกอล์ฟ คงไม่ได้เป็นธุรกิจหลักของบริษัทฯ “สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือการสร้างทีมงานเพื่อรองรับแผนธุรกิจ เราต้องสร้างทีมของ GOLD ให้เป็นหนึ่งเดียวไม่ว่าจะเป็นพนักงานเดิม หรือพนักงานที่ต้องรับเข้ามาใหม่ ให้มีความเข้าใจ และเชื่อมั่นในแนวทางการทำงานของบริษัทฯ เราเองก็ต้องการรับคนอีกจำนวนมากเพื่อเข้ามาเสริมทัพตามแผนการเติบโตของบริษัทฯ ดังนั้นปีนี้คงเป็นปีที่ท้าทายในการสร้างทีมงาน และระบบการทำงาน เพื่อพลิกฟื้นผลประกอบการของบริษัทฯ” นายธนพล กล่าว ทิ้งท้ายในที่สุด รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ ภาวิตา ลี้สกุล Senior Executive — Marketing Communications โทร. 02 652 1111 ext.507 อีเมล์ Pavita.l@goldenlandplc.com บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด วิภาวริศ เกตุปมา 02 951 9119