แอร์บัสร่วมกับสภาคณบดีคณะวิศวกรรมโลกส่งเสริมความหลากหลายด้านการเรียนการสอนหลักสูตรวิศวกรรมทั่วโลก

ข่าวท่องเที่ยว Thursday March 14, 2013 15:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์ พร้อมเปิดโอกาสให้เสนอชื่อผู้เข้าชิงเพื่อมอบเงินรางวัลมูลค่า 1 หมื่นดอลลาร์สหรัฐให้ยอดแชมป์แห่งความหลากหลาย แอร์บัส บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินชั้นนำสัญชาติยุโรปและองค์กรแนวหน้าด้านวิศวศึกษาอย่างสภาคณบดีคณะวิศวกรรมโลก (Global Engineering Deans Council: GEDC) ได้เปิดโอกาสรับผู้เข้าชิงรางวัลอันทรงคุณค่าอย่าง GEDC Airbus Diversity Award เพื่อเป็นเกียรติแก่บุคคลผู้นำความหลากหลายมาสู่ชั้นเรียนวิศวกรรมทั่วโลก รางวัลนี้มีจุดมุ่งหมายระยะยาวคือทำให้วงการวิศวกรรมอุตสาหกรรมมีความหลากหลายยิ่งขึ้น สร้างความสมดุลระหว่างชายและหญิง รวมถึงเพิ่มความหลากหลายทางสังคมและวัฒนธรรม ทั้งยังเปิดโอกาสอย่างเท่าเทียมให้แก่ผู้พิการทุพพลภาพด้วย โดยปริมาณความต้องการวิศวกรที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลกแสดงให้เห็นว่าแวดวงอุตสาหกรรมสามารถดึงดูดบรรดาผู้มีพรสวรรค์ให้เข้ามาร่วมสานต่อนวัตกรรมและสร้างอนาคตให้แก่โลกในวันพรุ่งนี้ต่อไป มร.เธียร์รี่ บาริล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานทรัพยากรบุคคล EADS และแอร์บัส กล่าวว่า “เราทราบดีว่าความหลากหลายจะช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าด้านนวัตกรรม ประสิทธิภาพการทำงานและคำมั่นสัญญาที่มีความสำคัญยิ่งในวงการอุตหกรรมของเรา แอร์บัสรับหน้าที่เป็นผู้นำเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ทั่วโลกที่มาจากภูมิหลังที่แตกต่างกันเข้ามาร่วมในวงการวิศวกรรม” ซาราห์ ราจาล่า คณบดีวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยรัฐไอโอว่าและประธาน GEDC กล่าวและเสริม “คณะกรรมการกำลังมองหาแนวคิดที่สามารถส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีและสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ในระดับภูมิภาคและระดับโลก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถาบันต่างๆจะสามารถตอบรับความท้าทายนี้ เพื่อมุ่งเน้นให้ผู้สำเร็จการศึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกันทำงานสร้างสิ่งที่ดีคืนสู่สังคมของเรา” การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสามารถทำได้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2556 และการประกาศรางวัลจะมีขึ้นในงานประชุมประจำปีของ GEDC ณ มลรัฐชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2556 โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐจากแอร์บัสเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของเขาในโอกาสต่อไป รายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลและคุณสมบัติในการเข้าร่วม สามารถติดตามได้ที่ http://www.gedcouncil.org