TCCT และ NTT Communications ลงนามในสัญญาความร่วมมือการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ใยแก้วนำแสงเร็วที่สุด เชื่อมเอเชียสู่อเมริกาเหนือ

ข่าวเทคโนโลยี Monday March 18, 2013 17:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--ทีซีซี เทคโนโลยี ทีซีซี เทคโนโลยี (TCCT) ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีชั้นนำของภูมิภาคและประเทศไทยได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือกับ NTT Communications ผู้ให้บริการการสื่อสารระหว่างประเทศและ ICTโซลูชั่นซึ่งเป็นบริษัทภายใต้การดำเนินงานของ NTT Group ความร่วมมือระหว่าง NTT Communications และ TCCT ด้วยโครงข่ายไฟเบอร์ออพติคที่สามารถเชื่อมต่อจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังเอเชียแปซิฟิคและอเมริกาเหนือ ทำให้เกิดการเชื่อมต่อประสิทธิภาพสูงแบบไร้รอยต่อ อีกทั้งยังมีระยะทางในการส่งสัญญาณข้อมูลที่สั้นที่สุดในการเชื่อมต่อจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สู่เอเชียแปซิฟิค (ประเทศไทย-กัมพูชา-เวียดนาม-ฮ่องกง) ไปยังโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นและสิ้นสุดที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา สำหรับค่าการส่งผ่านข้อมูลในเส้นทางเชื่อมต่อจากกรุงเทพฯไปยังโตเกียวนั้นใช้เวลาน้อยกว่า 81 มิลลิวินาที* และจากกรุงเทพฯไปยังชิคาโกนั้นน้อยกว่า 209 มิลลิวินาที* นั่นหมายความว่าลูกค้าแต่ละรายทั้งจากญี่ปุ่นและอเมริกาจะสามารถส่งผ่านข้อมูลได้สั้นที่สุด เส้นทางการเชื่อมต่อใหม่นี้จะรองรับธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะในภาคสถาบันทางการเงินที่ต้องการการตอบสนองและการส่งผ่านข้อมูลที่รวดเร็วที่สุดจากกรุงเทพฯ - โตเกียว และโตเกียว — กรุงเทพฯ *ข้อมูลตัวเลขต่างๆ เป็นการตรวจสอบและวิเคราะห์โดยหน่วยงานภายใน คุณมิจิยูกิ คามาดะ ผู้อำนวยการฝ่าย Carrier Relations ของ NTT Communications Corporation กล่าวว่า “ความร่วมมือทางการค้าในการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ระหว่าง NTT Communicationsและ TCCT ทำให้เกิดการเชื่อมต่อด้วยไฟเบอร์ใยแก้วนำแสงที่มีระยะทางในการส่งสัญญาณข้อมูลที่สั้นที่สุด เชื่อมต่อเอเชียไปยังอเมริกาเหนือ เพราะเราตระหนักถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี เราจึงสามารถให้บริการการเชื่อมต่อข้ามทวีปที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ด้วยสาขาและศูนย์ปฏิบัติการใน 87 เมืองและ 31 ประเทศทั่วโลก” คุณสุวัฒน์ ปุณณะชัยยะ รองกรรมการผู้จัดการของ ทีซีซี เทคโนโลยี กล่าวว่า “ผู้ใช้โดยเฉพาะผู้ประกอบการและสถาบันทางการเงินต้องการการเชื่อมต่อที่เร็วที่สุดไปสู่ประเทศและทวีปต่างๆ เพราะสำหรับลูกค้าของธุรกิจเหล่านี้ ทุกนาทีเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกรรมต่างๆ NTT Communications และ TCCT ในฐานะผู้นำการให้บริการในเอเชียแปซิฟิคและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตามลำดับ พร้อมแล้วที่จะให้บริการการเชื่อมต่อด้วยไฟเบอร์ใยแก้วนำแสงที่ไร้รอยต่อและมีระยะทางในการส่งสัญญาณข้อมูลที่ต่ำที่สุด และเร็วที่สุดให้กับลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียแปซิฟิค และอเมริกาเหนือ” เกี่ยวกับ NTT Communications Corporation บริษัท NTT Communications เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นบริหารเครือข่ายและบริการด้านไอทีรวมถึงความปลอดภัยด้านไอทีและคลาวด์เพื่อสร้างศักยภาพด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของธุรกิจประกอบการต่างๆ บริษัท มีโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีกระจายอยู่ทั่วโลก รวมถึง IP Network ชั้นนำของโลกระดับ tier-1 และ Arcstar Universal One? VPN network ครอบคลุมกว่า 150 ประเทศ และดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความปลอดภัยสูงกว่า 140 แห่ง โซลูชั่นของ NTT Communications สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทรัพยากรของบริษัทต่างๆใน NTT Group ทั่วโลกรวมถึง บริษัท Dimension Data NTT DOCOMO และ NTT DATA สำหรับข้อมูลเพื่อเติม ท่านสามารถเข้าไปได้ที่ www.ntt.com | www.twitter.com/nttcom | www.facebook.com/nttcomtv เกี่ยวกับ TCC Technology (TCCT) บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (TCCT) บริหารโดยTCC Group ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดกลุ่มหนึ่งในประเทศไทย TCCT เป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวที่ได้รับการประกาศให้เป็น SAP Hosting Partner และยังได้รับการประกาศให้เป็น Microsoft Certified Partner ที่บริการโซลูชั่นที่มีพื้นฐานมาจากคลาวด์ (cloud-based solution) ผ่านทางความร่วมมืออันแข็งแกร่งจากพาร์ทเนอร์ที่มีอยุ่ทั่วโลก TCCT ให้บริการแมเนจ โฮสติ้งและอินฟราสตรัคเจอร์โซลูชั่นที่ถูกออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการขององค์กรที่มีความต้องการให้มีผู้ดูแลความต้องการด้านไอทีของตน TCCT ไม่เพียงแต่ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์สำหรับธุรกิจองค์กร มาตรฐานระดับโลกหลายแห่งทั้งในใจกลางและทางตะวันออกของกรุงเทพมหานคร แต่จะให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์สำหรับอุตสาหกรรมและบริการดาต้าเซ็นเตอร์ระหว่างประเทศในทวีปเอเชียภายใต้กลุ่มพันธมิตร Asia Data Center Alliance (ADCA) อีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถเข้าไปได้ที่ www.tcc-technology.com