ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 19, 2013 10:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--อีริคสัน อีริคสันผลักดันธุรกิจ Cloud Migration SaaS - อีริคสันกำลังขยายพอร์ทโฟลิโอในธุรกิจ cloud และ content delivery solutions ด้วยการร่วมมือกับ ริเวอร์เมโดว์ (Rivermeadow) - Cloud Migration SaaS ของ ริเวอร์เมโดว์ ถือเป็นบริการสำหรับลูกค้าเพื่อลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนในการโยกย้ายระบบดั้งเดิมขึ้นสู่ระบบ cloud - การโยกย้ายขึ้นสู่ระบบ cloud สามารถทำได้โดยรวดเร็วและง่ายดายขึ้นมาก ด้วยการใช้บริการผ่านซอฟต์แวร์ (SaaS) ของริเวอร์เมโดว์ ในขณะที่เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคแห่งสังคมเครือข่าย ที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ เหล่าผู้ให้บริการเครือข่าย ผู้ให้บริการประเภทอื่น องค์กรในภาคธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น การขนส่ง และ การให้บริการสาธารณะ (เช่น น้ำ ไฟฟ้า เป็นต้น) ล้วนมีโอกาสในการสร้างจุดเด่นทางธุรกิจที่แตกต่างจากคู่แข่ง เพื่อให้สามารถเติบโตควบคู่ไปกับบริการ cloud ได้ และเพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์ได้ง่ายขึ้น อีริคสัน (Ericsson) ได้เซ็นสัญญาในข้อตกลงร่วมกับ ริเวอร์เมโดว์ซอฟต์แวร์ (RiverMeadow Software) เพื่อให้อีริคสันสามารถใช้ Cloud Migration SaaS ของบริษัทอเมริกันแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในข้อเสนอสำหรับลูกค้าได้ เพื่อขยายพอร์ทโฟ-ลิโอให้ครบสมบูรณ์ยิ่งขึ้นและรองรับตลาดของธุรกิจ cloud ที่กำลังเจริญเติบโต Cloud Migration SaaS ของบริษัทริเวอร์เมโดว์ซอฟต์แวร์ จะช่วยให้สามารถโยกย้ายระบบที่มีการใช้งานอยู่ (live) ได้โดยอัตโนมัติ ทั้งแบบ physical, virtual และ cloud-based services รวมทั้งยังสามารถคงลักษณะของบริการไว้ได้ดังเดิมทุกประการ หรือ “as is” สำหรับระบบ cloud ใหม่ที่ต้องการโยกย้ายไปนั้น สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบ public, private และ hybrid cloud environments โซลูชั่นในลักษณะนี้ จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนในการโยกย้ายฐานข้อมูลและบริการที่เกี่ยวข้องไปสู่ระบบ cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งย่อมทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายและผู้ประกอบการสามารถสร้างบริการ cloud สำหรับลูกค้า ได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และอยู่ในราคาที่เหมาะสม อีกด้วย อีริคสันจะทำให้บริการของริเวอร์เมโดว์ เป็นที่รู้จักในกลุ่มโอเปอร์เรเตอร์ ผู้ให้บริการ และกลุ่มลูกค้าองค์กรทั่วโลก ในอุตสาหกรรมที่ได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านโทรคมนาคม เพื่อให้พวกเขาได้สัมผัสกับความคล่องตัวและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น อันเป็นผลมาจากการใช้ระบบ cloud computing นาย เปาโล โคเลลล่า รองประธานและหัวหน้าฝ่ายให้คำปรึกษาและควบรวมระบบ ของอีริคสัน กล่าวว่า "การใช้ระบบ cloud computing และการที่เราสามารถเข้าถึงบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ทเน็ทได้ในทุกที่ทุกเวลา ได้สร้างสังคมเครือข่ายให้เกิดขึ้นแล้ว และนี่เป็นโอกาสอันมหาศาลสำหรับองค์กรทุกประเภท เรากำลังทำงานร่วมกับกลุ่มโอเปอร์เรเตอร์ โซลูชั่นพาร์ทเนอร์ และผู้ที่เกี่ยวข้องในห่วงโซ่คุณค่า (value chain) สำหรับธุรกิจ cloud computing ทั้งหมด และริเวอร์เมโดว์คือพาร์ทเนอร์ล่าสุดของเรา เมื่อเราร่วมมือกันเราจะสามารถสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อโซลูชั่นสำหรับธุรกิจที่ยั่งยืนได้" นาย มาร์ค เชอร์แมน ประธานและซีอีโอของริเวอร์เมโดว์ กล่าวว่า "บริการ Cloud Migration SaaS ของริเวอร์เมโดว์ จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนในการโยกย้ายขึ้นสู่ระบบ cloud ซึ่งจะทำให้ผู้ให้บริการสามารถวางแผนและทำการโยกย้ายได้อย่างอัตโนมัติ สำหรับการร่วมมือกันในครั้งนี้ เรามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศน์ในธุรกิจ cloud computing ของอีริคสัน อันเป็นส่วนประกอบสำคัญในการก้าวเข้าสู่วิสัยทัศน์ด้านสังคมเครือข่าย" ริเวอร์เมโดว์ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ทโฟลิโอของอีริคสันในธุรกิจ cloud computing ที่กำลังเติบโต และเร่งให้เกิดการสร้างและปรับปรุงประสิทธิภาพของศูนย์ข้อมูลบนระบบ cloud รวมทั้งช่วยสร้างผลตอบแทนทางธุรกิจสำหรับเทคโนโลยีนี้