วิทยาการจัดการ ม.อ. จัดประชุมวิชาระดับชาติด้านการบริหารจัดการ ปี 56

ข่าวทั่วไป Tuesday March 19, 2013 14:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอเรียนเชิญผู้สนใจส่งบทความวิจัยเข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติด้านการบริหารจัดการ ครั้งที่ 5 ประจำปี 2556 The 5th National Conference on Administration and Management (NCAM 5th 2013) พบการปาฐกถาพิเศษเรื่อง “มองภาคใต้ในสไตล์ เซ็นทรัล กรุ๊ป” โดยวิทยากรคุณนริศ เชยกลิ่น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด ในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2556 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์จงพิศ ศิริรัตน์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า การพัฒนาทางวิชาการด้านการบริหารจัดการในปัจจุบันได้พัฒนาและมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วตามการเปลี่ยนแปลงในบริบทโลกและเทคโนโลยีสารสนเทศ จึงจำเป็นที่ประเทศไทยต้องเตรียมความพร้อมและสร้างสรรค์นวัตกรรมความรู้ด้านการบริหารจัดการออกสู่ตลาดโลกเพื่อการพัฒนาหน่วยงานภายในและก้าวสู่ความเป็นสากล การเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี พ.ศ. 2558 ท้าทายให้ประเทศไทยและภาคใต้ต้องปรับตัวเพื่อรับการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และการพัฒนาวิชาการด้านการบริหารจัดการนับเป็นบริบทหนึ่งที่มีความสำคัญ อย่างยิ่งในการตอบสนองการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จึงกำหนดจัดการประชุมวิชาการระดับชาติด้านการบริหารจัดการครั้งที่ 5 ประจำปี 2556 The 5th National Conference on Administration and Management (NCAM 5th 2013) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอวิธีคิดใหม่และใช้การประชุมเป็นเวทีนำเสนอผลงาน การแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการ และการพัฒนาศักยภาพนักวิจัยด้านการบริหารจัดการให้มีความก้าวหน้าและสามารถ นำไปประยุกต์ใช้กับชุมชนต่อไป ซึ่งการจัดประชุมครั้งนี้นอกจากจะมีการนำเสนอผลงานทางวิชาการแล้วยังได้รับเกียรติจากคุณนริศ เชยกลิ่น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด มาปาฐกถาพิเศษเรื่อง “มองภาคใต้ในสไตล์ เซ็นทรัล กรุ๊ป” อีกด้วย ผู้สนใจสามารถส่งผลงานลงทะเบียนออนไลน์นำเสนอผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 15 เมษายน 2556 โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประสานงานการจัดประชุม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โทรศัพท์ 0-7428-7840 E-mail : fms-ncam@group.psu.ac.th หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.fms.psu.ac.th/ncam2013