ไปรษณีย์ไทย จัดพิธีเปิดนิทรรศการสามศิลป์ไม่กินกัน และแสตมป์ชุดงานแสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ. 2556 (ชุด 2)

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday March 20, 2013 14:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ต้อนรับเทศกาลปิดภาคเรียนใหญ่ด้วยนิทรรศการชุดใหม่เอี่ยมในหัวข้อชวนสนเท่ห์ เชิญชวนคนไทยยุคไอทีทั้งเด็กผู้ใหญ่มาร่วมค้นหาความภูมิใจในภูมิปัญญาเชิงศิลป์ไทย และความรู้อื่น ๆ อีกมากมาย ค้นหาความหมายของศิลปะไทย ๓ ประเภท ได้แก่ งานศิลป์ช่างหลวง งานศิลป์พื้นบ้าน และงานศิลป์ร่วมสมัย ซึ่งล้วนแต่มีคุณค่า มีเอกลักษณ์และความงดงาม จากอดีตถึงปัจจุบัน เป็นความงดงามเฉพาะตัวที่ไม่สามารถตัดสินว่าประเภทไหนดีกว่ากัน เรียกว่า “กินกันไม่ลง” ภายใต้นิทรรศการ “สามศิลป์...ไม่กินกัน” พร้อมเปิดตัวแสตมป์ชุดที่ 1000 ของ ไปรษณีย์ไทย นับตั้งแต่เป็นกิจการไปรษณีย์ไทยจนครบรอบ 130 ปี ในปี 2556 นี้ ในชุด “ชุดงานแสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ. ๒๕๕๖” รวบรวมงานศิลป์อนทรงคุณค่า คือ “ศิลปะช่างหลวง” มาปรากฎบนดวงแสตมป์ ประกอบด้วย งานลายรดน้ำ งานปูนปั้น งานหัวโขน งานประดับมุก งานบุดุนโลหะ งานหล่อโลหะ งานจำหลักไม้ และงานประดับกระจกสี โดยได้รับเกียรติจากคุณสหวัฒน์ แน่นหนา อธิบดีกรมศิลปากร ร่วมแสดงความยินดี และคุณอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ยินดีให้สัมภาษณ์ พร้อมเปิดตัวนิทรรศการสามศิลป์ไม่กินกัน และแสตมป์ที่ระลึกชุดงานแสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ. 2556 (ชุด 2) อย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2556 เวลา 10.00 — 11.30 น. ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน (ลงสถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานควาย) กำหนดการ 10.00 — 10.30 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน รับประทานอาหารว่าง 10.30 — 10.35 น. พิธีกรกล่าวนำเข้าสู่งาน แนะนำประธานในพิธี 10.30 — 10.40 น คุณอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวถึงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดนิทรรศการ และ การจัดสร้างแสตมป์ชุดงานแสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ. ๒๕๕๖ 10.40 — 10.45 น. คุณสหวัฒน์ แน่นหนา อธิบดีกรมศิลปากรกล่าวแสดงความยินดี 10.45 — 10.50 น. ประธานในพิธีเปิดตัวแสตมป์ ชุดงานแสดงตราไปรษณียากรโลกพ.ศ. ๒๕๕๖ 10.50 — 10.55 น. มอบของที่ระลึกพร้อมถ่ายภาพร่วมกัน 10.55 — 11.10 น. ประธานเปิดนิทรรศการสามศิลป์ไม่กินกัน 11.10 — 11.30 น. ชมนิทรรศการ