ครั้งแรกในเมืองไทยกับการไขความลับการลงทุนของ Warren Buffett อภิมหาเศรษฐี ผู้เป็นแรงบันดาลของนักลงทุนทั้งโลก

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 22, 2013 09:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--ตลท. ครั้งแรกในเมืองไทยกับการไขความลับการลงทุนของWarren Buffett อภิมหาเศรษฐี ผู้เป็นแรงบันดาลของนักลงทุนทั้งโลก“ Exploring Buffettology with Mary Buffett ”ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2556 ณ ห้องคริสตัลฮอลล์ รร.พลาซ่า แอทธินี Money Channel จับมือ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ มอบขุมทรัพย์ทางปัญญาระดับโลกแก่นักลงทุนไทย ด้วยการจัดงานการบรรยายพิเศษครั้งแรกในเมืองไทยของ Mary Buffett ผู้ใกล้ชิด และนักเขียนเจ้าของหนังสือ Best Seller เผยแนวคิด กลยุทธ์ และศาสตร์การลงทุนแบบ Warren Buffett อภิมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกหลายสมัย ผู้เป็นทั้งต้นแบบและแรงบันดาลใจของนักลงทุนทั้งโลก พลาดไม่ได้กับการบรรยายพิเศษ “Exploring Buffettology with Mary Buffett” วันศุกร์ที่ 26 เมษายนนี้ เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้องคริสตัล ฮอลล์ รร.พลาซ่า แอทธินี คุณจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และประธานกรรมการ บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ความสำคัญกับการเผยแพร่ความรู้ด้านการลงทุนสู่นักลงทุน เพราะความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องจะเป็นรากฐานที่สำคัญในการพัฒนาตลาดทุนไทยให้สามารถเติบโตไปอย่างยั่งยืน สำหรับ Warren Buffett นั้น นับเป็นนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ดังนั้นการได้เรียนรู้จากผู้ใกล้ชิดที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวจากข้อมูลวงในถึงวิธีการลงทุน การคัดเลือกหุ้น การคำนวณมูลค่าหุ้น และกลยุทธ์อื่นๆ ในแนวทางการลงทุนแบบ Warren Buffett จึงเป็นอาหารสมองที่ดีที่ทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอสู่นักลงทุนไทย คุณปราโมช รัฐวินิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ Money Channel และนิตยสารเพื่อการบริหารเงินส่วนบุคคล Money and Wealth กล่าวว่า เราได้เตรียมการจัดงานครั้งนี้เพื่อมอบเป็นของขวัญสำหรับแฟนๆ ของ Money Channel และ Money and Wealth ซึ่งจะมีอายุครบ 8 และ 10 ปีเต็มตามลำดับ ในปลายเดือนเมษายนนี้ พร้อมกันนี้ยังนับเป็นการตอกย้ำภาพความเป็นผู้นำในสื่อด้านการลงทุนอย่างยิ่งใหญ่ด้วย Mary Buffett นั้นไม่เพียงแต่เป็นผู้ใกล้ชิดของอภิมหาเศรษฐีผู้ประสบความสำเร็จสูงสุดในโลกของการลงทุนอย่าง Warren Buffett เท่านั้น แต่เธอยังได้นำประสบการณ์จากการเฝ้าสังเกต เรียนรู้แนวคิดและกลยุทธ์การลงทุนของ Warren Buffett นำมากลั่นกรองและถ่ายทอดเป็นผลงานการเขียนหนังสือที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังสือเกี่ยวกับแนวคิดการลงทุนของ Warren Buffett ที่ดีที่สุดหลายเล่มด้วยกัน อาทิ Warren Buffett’s Management Secrets เคล็ดลับการบริหารของวอร์เรน บัฟเฟ็ตต์, Warren Buffett and The Interpretation of Financial Statements : วอร์เรน บัฟเฟ็ตต์ และการตีความงบการเงิน, Warren Buffett and the Art of Stock Arbitrage : วอร์เรน บัฟเฟ็ตต์ และศิลปะแห่งการค้ากำไรหุ้น, The Warren Buffett Stock Portfolio : ชำแหละพอร์ตโฟลิโอของ วอร์เรน บัฟเฟ็ตต์ และ Buffettology : ศาสตร์แห่งบัฟเฟตต์ เป็นต้น โดยแต่ละเล่มล้วนมียอดขายระดับ Best Seller เป็นเครื่องรับประกัน คุณกฤษณ์ จันทโนทก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจเงินฝาก การลงทุน ประกันภัย และธนบดี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กรุงศรีให้การสนับสนุนการสัมมนาในวันนี้ เพราะเรามองว่าทุกวันนี้ตลาดทุนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกที่จะลงทุนมากขึ้น นอกเหนือจากเงินฝากเพียงช่องทางเดียว โดยจะเห็นว่าปัจจุบันลูกค้าได้มีการกระจายเงินฝากออกไปลงทุนในสินทรัพย์อื่นๆ เช่น ตราสารทุน หุ้น ประกันชีวิต และกองทุนรวมเพิ่มมากขึ้น และการที่เราจะได้มีโอกาสมารับฟังคนที่ใกล้ชิดกับ วอร์เรน บัฟเฟตต์ พูดถึงแนวคิด และมุมมองที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจก่อนที่เขาจะลงทุนแต่ละครั้ง นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะช่วยเพิ่มพูนทักษะ และช่วยให้เรานำข้อมูลเหล่านั้นมาประยุกต์ หรือปรับใช้ ให้เหมาะสมกับสไตล์การลงทุนของแต่ละคน และกิจกรรมนี้ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมพิเศษที่มอบให้แก่ลูกค้าพิเศษของกรุงศรี” ห้ามพลาด การบรรยายพิเศษ “Exploring Buffettology with Mary Buffett” วันศุกร์ที่ 26 เมษายนนี้ เวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้องคริสตัล ฮอลล์ รร.พลาซ่า แอทธินี โดยนอกจากการบรรยายพิเศษครั้งแรกในประเทศไทยของ Mary Buffett แล้ว ผู้ร่วมงานยังจะได้รับฟังการเสวนา “การจัดพอร์ตหุ้นสไตล์ Buffett” โดย สุดยอดกูรูการลงทุนไทย อาทิ คุณประภาส ตันพิบูลย์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ.กรุงศรี, คุณกฤษณ์ จันทโนทก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจเงินฝาก การลงทุน ประกันภัย และธนบดี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุน Value Investor ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็น Warren Buffett เมืองไทย บัตรราคา 5,000 บาท มีจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2556 เป็นต้นไป ที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับผู้จองบัตรในวันที่ 21-22 มีนาคมนี้รับส่วนลดทันที 20% ทุกที่นั่ง และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าธนาคารกรุงศรี ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมเป็นต้นไป รับส่วนลดทันที 20% ทุกที่นั่งสำหรับบัตรเครดิต กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ วีซ่า แพลทินัม หรือ บัตรเดบิต กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ(เฉพาะ 200 ท่านแรก) และ10% ทุกที่นั่งสำหรับบัตรเครดิตกรุงศรี วีซ่า แพลทินัม สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ โทร. 0-2262-3456