อินเด็กซ์ฯ จับมือ ดีเอ็ม ปั้น“มิสเตอร์บิ๊กเซ็น” ปฏิวัติวงการสื่อไทยเทียบไทม์สแควร์ มั่นใจรายได้ทะลุ 100 ล้าน

ข่าวทั่วไป Friday March 22, 2013 15:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ “ดีไลท์ มัลติมีเดีย” เดินเครื่องเต็มสูบ ผนึก “อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ” บริษัท ครีเอทีฟอีเว้นท์อันดับ 7 ของโลก สร้างมิติใหม่ให้วงการสื่อเอาท์ดอร์เมืองไทย วางกลยุทธ์เปิดตัว“มิสเตอร์บิ๊กเซ็น” สร้างสีสันบน “Bangkok LOL” (Bangkok Laugh out Loud) ปล่อยความสุข อัพเดททุกกระแสสังคม สู่แลนมาร์คใหม่ของกรุงเทพฯ นายสุรเชษฐ์ ลักษมีพงศ์ ประธานกรรมการ บริษัท ดีไลท์ มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวว่า “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทครีเอทีฟอีเว้นท์อันดับ 7 ของโลก ผลงานที่ผ่านมารวมทั้งชื่อเสียงก็การันตีทั้งความเป็นมืออาชีพเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในบทบาทของความเป็นครีเอทีฟ ซึ่งความร่วมมือในการบริหารนวัตกรรมสื่อนอกบ้านในครั้งนี้จะเพิ่มความพิเศษด้วยสีสันและความสนุกสนานให้กับจอ “Big Zen LED” (ชื่อเดิม) ด้วยการรีแบรนด์ ให้กลายมาเป็น “Bangkok LOL” (Bangkok Laugh out Loud) โดยการปรับรูปแบบการนำเสนอให้น่าสนใจยิ่งขึ้น สร้างการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น และสร้างคอนเทนต์แปลก สด ใหม่ เพื่ออัพเดท พร้อมทั้งการสร้างสีสัน ความสนุกสานให้กับคนกรุงเทพในทุกๆ เทศกาลตลอดทั้งปี เพื่อให้พื้นที่บริเวณแยกราชประสงค์แห่งนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานครเช่นเดียวกับไทม์สแควร์ ที่รัฐนิวยอร์ค ของสหรัฐอเมริกา” นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความร่วมมือ ในครั้งนี้ ทางอินเด็กซ์ฯ มีความมั่นใจว่าจะสามารถนำจุดแข็งของทั้งสองบริษัท ทั้งในแง่ความทันสมัย บวกกับความความคิดสร้างสรรค์ พลิกวงการเทคโนโลยีผลิตสื่อดิจิทัลมีเดียในประเทศไทยอย่างแน่นอน โดยจะเปิดตัว “มิสเตอร์บิ๊กเซ็น (MR.BIG ZEN)” คาร์แรคเตอร์ที่มีความสดใสร่าเริง ฉลาด กวนๆ ป่วนๆ สะท้อนมุมมองความคิด รวมทั้งนำเสนอสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ และอัพเดทสถานการณ์ในบ้านเมืองและกระแสสังคม ด้วยลูกเล่น และกิจกรรมต่างๆที่เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วม” “ทั้งนี้การโฆษณาของสินค้า บริการและแคมเปญต่างๆ จะต้องอยู่ภายใต้ธีม และรูปแบบการนำเสนอซึ่งทางอินเด็กซ์ฯ จะนำเอาพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ ช่วยลูกค้าในการวางแผน และผลิตสื่อมัลติมีเดียให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ ซึ่งปัจจุบันก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในธุรกิจที่หลากหลาย อย่างไรก็ตาม บริษัท ได้ทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท เพื่อวางกลยุทธ์ทางการตลาด การประชาสัมพันธ์ และสร้างคอนเทนต์ที่แปลกใหม่ รวมถึงแคมเปญที่น่าสนใจต่างๆ และได้ปรับเปลี่ยนชื่อสื่อดังกล่าวจาก จอ “BIG ZEN LED” เป็นชื่อใหม่ที่เรียกว่า “Bangkok LOL” (Bangkok Laugh out Loud) โดยคาดการณ์ว่าภายในสิ้นปีนี้ จะสร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาท” มิสเตอร์บิ๊กเซ็นพร้อมแล้วที่จะมาทักทายชาวกรุงเทพมหานคร โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ Bangkok LOL” (Bangkok Laugh out Loud) จอ LED จอยักษ์ที่สูงและมีความคมชัดสูงสุดในประเทศ โดย “จอยักษ์ “Bangkok LOL” เป็นจอแนวตั้งแบบ Vertical Digital LED Media ที่มีความละเอียดถึง 640(H) x 3200(V) ด้วยเทคโนโลยีของระบบการ Control System พิเศษเฉพาะ มีความสูงเท่าตึก 12 ชั้น หรือกว้าง 10 เมตร สูง 52 เมตร และให้สีสันถึง 17 พันล้านสี หากเปิดเต็มร้อยเปอร์เซนต์ ทำให้จอ LED คมชัดสูงสุดในประเทศ โดยติดตั้งด้านหน้าตึกของห้างสรรพสินค้า Zen ในระนาบแนวตั้งสูงไปกับตัวตึก โดยมีมุมมองกว้างถึง 180 องศา ความโดดเด่นดังกล่าวนี้จะทำให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาบริเวณสี่แยกราชประสงค์และใกล้เคียง สามารถมองเห็นจอยักษ์นี้ ประมาณ 160,000 -200,000 คนต่อวัน และการสัญจรของรถยนต์ที่ผ่านโดยประมาณ 100,000 คันต่อวัน จาก 8 จุด ในย่านนั้น อาทิ พระพรหมเอราวัณ ,เพรสซิเด้นท์ทาวเวอร์,สี่แยกราชประสงค์,ศูนย์การค้าเอราวัณแบงคอก,ด้านหน้าตึกเกษรพลาซ่านารายภัณฑ์ โรงแรมอโนมา และศูนย์การค้าบิ๊กซี นอกจากนี้ จอ LED ยักษ์จอนี้ยังสามารถส่งสัญญาณเสียงออกมาได้อีกด้วย และในทุกๆ ต้นชั่วโมง มีไฮไลท์กับช่วง WORLD TIMES ที่จะโชว์ภาพของเมืองต่างๆ ทั่วโลกพร้อมบอกเวลาเรียลไทม์ของเมืองและประเทศนั้นๆ กว่า 10 ประเทศ และให้บริการถึง 16 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น.