ยามาฮ่าตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์รถจักรยานยนต์ออโตเมติกสไตล์โมเติร์นคลาสสิคอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง เผยโฉม ฟีโน่ หัวฉีด “All New FINO — All New Feeling” พร้อมสร้างสรรค์กิจกรรมให้ลูกค้าทั่วประเทศ

ข่าวยานยนต์ Monday March 25, 2013 09:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งในใจผู้ใช้ในตลาดรถจักรยานยนต์ออโตเมติกแฟชั่นสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค เปิดตัว “Yamaha All New FINO All New Feeling — ฟีโน่ หัวฉีด... อีกระดับของความรู้สึก” ปรับโฉม 10 ดีไซน์ใหม่ทั้งตัวถังที่เพิ่มความโฉบเฉี่ยว และล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ประหยัดน้ำมันอัตราเฉลี่ยสูงสุด 55.75 กิโลเมตรต่อลิตร พร้อมตั้งเป้าขายต่อเดือนประมาณ 20,000 คัน หลังเปิดจำหน่าย ทั่วประเทศ นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์แบรนด์ยามาฮ่า กล่าวว่า “ความสำเร็จในหลายๆ ปี ที่ผ่านมา สำหรับการทำตลาดรถจักรยานยนต์ออโตเมติกสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค “ยามาฮ่า ฟีโน่” เริ่มตั้งแต่การเป็นเทรนด์ใหม่ของวงการรถจักรยานยนต์ ที่แตกต่าง และสามารถตกแต่งเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ขับขี่ จนเกิดเป็นกระแสฟีเวอร์ทั่วประเทศ จนในวันนี้ ยามาฮ่า ฟีโน่ สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 1,500,000 คัน ถือว่าเป็นการกำเนิดกลุ่มสังคมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ และเรายังคงเน้นสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดพิเศษๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ยามาฮ่า ฟีโน่ สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อย่างแท้จริง ซึ่งการพัฒนาดังกล่าวส่งผลให้ยอดขายสร้างประวัติศาสตร์ในวงการรถจักรยานยนต์” หลังประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ในปีนี้บริษัทฯ ยังคงมุ่งพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวนำเทคโนโลยีขั้นต่อไปด้วยการคิดค้น และพัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มศักยภาพของสินค้า ให้สามารถแข่งขันในตลาดได้ทั้งทางด้านเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่มีความทันสมัย โดยเฉพาะจุดเด่นในเรื่องการประหยัดน้ำมัน รวมถึงการพัฒนารูปแบบการดีไซน์ที่เป็นจุดแข็งของยามาฮ่า ให้ความแตกต่างเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้ตามเทรนด์ ล่าสุดบริษัทฯ ได้เปิดตัว ยามาฮ่า ฟีโน่ หัวฉีด ...อีกระดับของความรู้สึก “Yamaha All New FINO All New Feeling” ด้วยการยกระดับของความลงตัวสไตล์เทพกับไฟหน้า DIAMOND SHAPE ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ใหม่ล่าสุดของฟีโน่ หัวฉีด อีกทั้งไฟท้าย แบบใหม่โค้งมนพร้อมโคมแบบจิลเวลรี่รูปทรงเรียว มาพร้อมไฟเลี้ยวหน้า และท้าย Leaf Shape บนรูปทรงตัวถัง S-CURVE DESIGN โมเดิร์นทุกมิติ เติมพื้นที่เก็บของ MEGA BOX 7.2 ลิตร ไซส์ใหญ่จุได้มากขึ้นถึง 80% ครั้งนี้ยามาฮ่า ออล นิว ฟีโน่ หัวฉีด ก้าวไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีใหม่กับกุญแจรีโมทอัจฉริยะ ANSWER BACK SYSTEM ส่งสัญญาณบอกตำแหน่งของตัวรถด้วยไฟกระพริบและเสียง พร้อมระบบหัวฉีดอัจฉริยะ YMJET_FI ประหยัดน้ำมันสูงสุด 55.75 กม./ลิตร เอกสิทธิ์เฉพาะของยามาฮ่า กับกระบอกสูบ DiASil ผลิตจากอะลูมินัมอัลลอยผสมซิลิกอน น้ำหนักเบา ระบายความร้อนได้ดีกว่าเหล็กถึง 3 เท่า ภายใต้ขุมพลังเครื่องยนต์ ออโตเมติก CVT 115cc NEW GEN บำบัดไอเสียเหนือมาตรฐานไอเสียระดับ 6 โดย “Yamaha All New Fino” (ยามาฮ่า ออล นิว ฟีโน่) จะเปิดตัวพร้อมกัน 3 สไตล์ ตามความนิยมของกลุ่มผู้ใช้แต่ละกลุ่ม คือ 1. ยามาฮ่า ออล นิว ฟีโน่ — แฟชั่น มุ่งตอบสนองกลุ่มผู้ใช้ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ทันสมัย ตอบรับเทคโนโลยีและรูปแบบการดีไซน์ตามกระแสนิยม มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ-ขาว-ชมพู, สีดำ-ขาว-ฟ้า, และสีดำ-ขาว-น้ำตาล 2. ยามาฮ่า ออล นิว ฟีโน่ — สปอร์ต มุ่งตอบสนองกลุ่มผู้ใช้ที่เน้นความทันสมัยของลวดลาย และสีสันจัดจ้าน มีให้เลือก 3 สี คือ สีแดง-ขาว-ดำ ,สีขาว-น้ำเงิน-ดำ และสีขาว-เหลือง-ดำ 3. ยามาฮ่า ออล นิว ฟีโน่ — พรีเมี่ยม มุ่งตอบสนองกลุ่มผู้ใช้ที่เน้นความหรูหราโดยใช้โทนสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้ขับขี่ มีให้เลือก 3 สี คือ สีแดง-ขาว-เทา, สีดำ-ขาว-เทา และ สีขาว-น้ำตาล ราคาจำหน่ายช่วงแนะนำสำหรับรุ่นแฟชั่น และสปอร์ต 45,000 บาท และสำหรับรุ่นพรีเมี่ยม 45,500 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม, ไม่รวมทะเบียน และ พ.ร.บ.) “สำหรับแคมเปญเปิดตัว “Yamaha All New FINO” (ยามาฮ่า ออล นิว ฟีโน่ หัวฉีด) บริษัทฯ ได้เตรียมกิจกรรมให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ได้อย่างทั่วถึงทั้งประเทศ เริ่มจากภาพยนตร์โฆษณาแนวใหม่ ที่เน้นสร้างความน่าสนใจของตัวรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ออล นิว ฟีโน่ หัวฉีด และคุณสมบัติที่โดดเด่นเพื่อให้เป็นที่หนึ่งในใจของผู้ขับขี่อย่างแท้จริง มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งมากกว่า 150 รายการ นอกจากนั้นยังมีแคมเปญต่อยอดโดยนำพรีเซนเตอร์ใหม่สุดฮอต คุณวู้ดดี้ คุณเจนนี่ และคุณโจอี้ บอย มาร่วมตกแต่งตัวรถตามสไตล์ของแต่ละคนให้ล้ำสุดเทรนด์ พลาดไม่ได้กับกิจกรรมโรดโชว์สุดพิเศษเต็มรูปแบบทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของยามาฮ่า ออล นิว ฟีโน่ ห้วฉีด วันนี้ถึง 30 มิถุนายนนี้ รับฟรีคูปองส่วนลดพิเศษสำหรับน้ำมันเครื่อง และอะไหล่เพื่อเปลี่ยนตามระยะที่ Yamaha Square ทั่วประเทศ สัมผัสฟีโน่ หัวฉีด พร้อมรถแต่งหลากสไตล์ได้ที่บูธยามาฮ่า DNA >> Innovative ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2013 และกิจกรรมฟีโน่ออนไลน์ ทาง Fino Society (Facebook, Instragram)” นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ กล่าวเสริม