สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย จัดงานสัมมนาประจำปี 2556 สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย “Hot Money เงินทะลักเข้าไทย ผลกระทบเศรษฐกิจและอสังหาริมทรัพย์”

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 25, 2013 11:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย การแก้ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจของประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำทั้งสหรัฐอเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่น โดยการเพิ่มปริมาณเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ ส่งผลให้เกิดสภาวะการณ์ “เงินท่วมโลก” และเกิด Hot Money ไหลเข้าสู่เอเชีย รวมทั้งประเทศไทย ยังความวิตกกังวลต่อผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างยิ่ง สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย จึงเห็นควรจัดสัมมนาเพื่อระดมความคิดเห็นจากผู้รู้ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเป็นแนวทางในการรับมือสถานการณ์ ดังกล่าวโดยมีหัวข้อสัมมนาประกอบด้วย สาเหตุ ขนาด และระยะเวลาของสถานการณ์ Hot Money เงินท่วมโลก ผลกระทบต่อเศรษฐกิจและอสังหาริมทรัพย์ไทย แนวทางป้องกัน และช่วงชิงให้เกิดประโยชน์ วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2556 ณ ห้องพิมานแมน โรงแรม โฟร์ซีซั่น กรุงเทพฯ 14.00 - 14.30 น. ลงทะเบียน และรับประทานอาหารว่าง 14.30 - 16.30 น. ประธานกล่าวเปิดงานสัมมนา และกล่าวปาฐกถาพิเศษโดย คุณกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย การสัมมนา “Hot Money เงินทะลักเข้าไทย ผลกระทบเศรษฐกิจและอสังหาริมทรัพย์” วิทยากร โดย ดร.ทรงธรรม ปิ่นโต ผู้อำนวยการ สำนักนโยบายการเงิน สายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย ดร.เชาว์ เก่งชน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด คุณนิวัฒน์ กาญจนภูมินทร์ กรรมการผู้จัดการ สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย ดำเนินรายการ โดย คุณกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศย