สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 28 มี.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 28, 2013 10:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปิดบวก US$6.20 มาปิดที่ระดับ US$1,604.79 (Gold Spot) ราคาทองคำได้รับแรงหนุนหลังความกังวลในยูโรโซนกลับมาอีกครั้ง หลังไซปรัสมีแผนจำกัดการเคลื่อนไหวของเงินทุน โดยการจำกัดปริมาณการถอนเงิน และไม่อนุญาตให้นำเงินออกนอกประเทศเกินกว่า 3,000 ยูโรต่อเที่ยว ขณะที่ผลการประมูลพันธบัตรอิตาลีมีผู้ประมูลน้อยกว่าคาด เนื่องจากอิตาลีเองยังไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้ ส่งผลให้ค่าเงินยูโรเทียบดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนค่าลงต่อเนื่องทำระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือน ราคายังได้รับแรงหนุนหลังคำกล่าวของคณะกรรมการ FOMC นายชาลส์ อีแวนส์ และนายเอริค โรเซนเกรน ที่สนับสนุนการทำมาตรการ QE ต่อไป อย่างน้อยจนถึงสิ้นปี 2013 ส่วนค่าเงินบาทเทียบดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนค่าเล็กน้อยที่ระดับ 29.40 SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ ระดับ 1,221.26 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,600 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 22,310 บาท เน้นลงทุนในสัญญาเดือนเมษายน GFJ13, GF10J13 ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 22,150 บาท ราคาเสนอขาย 22,250 บาท เพิ่มขึ้น 100 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ความเสี่ยงระยะสั้นของไซปรัสที่ลดลงหลังได้รับเงินช่วยเหลือทำความต้องการถือครองสินทรัพย์ปลอดภัยของนักลงทุนหายไปและทำให้เกิดแรงขายออก ขณะที่ค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นสวนทางเงินยูโรสะท้อนปัจจัยเสี่ยงยูโรในระยะยาว ทองคำอาจจะไม่สามารถปรับตัวขึ้นได้ในระยะสั้นแต่ในระยะกลางเมื่อความเสี่ยงทางเศรษฐกิจโดยเฉพาะยูโรโซนกลับมาอีกครั้งอาจจะทำให้แรงซื้อกลับมาหนุนราคา GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911