ภาพข่าว“68 ปีกรุงศรี 68 ทุนการศึกษา” สานฝันเยาวชนสู่บัณฑิต

ข่าวทั่วไป Tuesday April 2, 2013 15:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา นายวีระพันธุ์ ทีปสุวรรณ (ยืนกลาง) ประธานกรรมการ นางเจนิส แวน เอ็กเคอเรน ประเจ้าหน้าที่บริหาร และนายฟิลิป แทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา “68ปีกรุงศรี 68ทุนการศึกษา” ให้กับเยาวชนจำนวน 68 คนจากสถานสงเคราะห์ 7 แห่งในกรุงเทพฯ เนื่องในวาระครบรอบปีที่ 68ของการก่อตั้งธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งทุนการศึกษาดังกล่าวจะเป็นทุนแบบต่อเนื่องทุกปีจนถึงระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่า โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สำนักงานใหญ่ ถ. พระราม 3 กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องพร้อมกับพิธีฉลองครบรอบการก่อตั้งธนาคาร และยังสอดคล้องกับนโยบายและแนวทางปฏิบัติของธนาคารที่มุ่งสร้างประโยชน์ต่อสังคมควบคู่ไปกับการดำเนินกิจการของธนาคาร โดยทางธนาคารมุ่งมั่นที่จะเป็นแรงสนับสนุนในการสร้างโอกาสให้กับเยาวชนผู้ด้อยโอกาส ให้สามารถก้าวข้ามอุปสรรคทั้งในด้านร่างกาย จิตใจ และสภาพความเป็นอยู่ เพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จ ในอนาคต โดยธนาคารได้พิจารณาคัดเลือกเยาวชนโดยจากระดับผลการเรียน และความประพฤติ เยาวชนทั้ง 68 คนที่ผ่านการคัดเลือกจากธนาคารมาจากสถานสงเคราะห์ 7 แห่งในกรุงเทพฯ ได้แก่บ้านเด็กอ่อนในสลัมมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ โรงเรียนศรีสังวาลย์โรงเรียนเศรษฐเสถียรในพระราชูปถัมภ์สถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพปากเกร็ด สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี และสถานสงเคราะห์เยาวชนมูลนิธิมหาราช