ข่าวทั่วไป Tuesday April 2, 2013 17:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ผู้นำตลาดกลุ่มตลาดทิชชู่ เดินหน้าบุกตลาดใหม่พลิกโฉมตลาดผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียกสำหรับผู้ใหญ่ ปลุกความเย็นสดชื่นรับหน้าร้อน ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “คลีเน็กซ์? มอยส์ ไวพ์ ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียก สูตร คูล เมนทอล” รับตลาดขยายตัวมากกว่า 40% คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย บุกตลาดหน้าร้อน เอาใจผู้บริโภค ส่ง“คลีเน็กซ์? มอยส์ ไวพ์ ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียกสูตร คูล เมนทอล” ขนาดพกพา ชูกลยุทธ์เชิงรุก จัดโรดโชว์แนะนำผลิตภัณฑ์ พร้อมกิจกรรมออนไลน์ สร้างการรับรู้และทดลองใช้สู่กลุ่มผู้บริโภคโดยตรง นางราตรี สกุลตันติเมธา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กระดาษทิชชู่ในประเทศไทย เปิดเผยว่า “บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นสร้างสรรค์พัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ทั้งในกลุ่มกระดาษทิชชู่และผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียกในประเทศไทย อย่างมีคุณภาพ และต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค โดยล่าสุด บริษัทฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ คลีเน็กซ์? มอยส์ ไวพ์ ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียกสูตร คูล เมนทอล เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ซึ่งไม่เพียงมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อความสะอาด แต่ยังต้องการความเย็นสดชื่น เพื่อคลายร้อน ด้วยจุดเด่นและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์คลีเน็กซ์? มอยส์ ไวพ์ สูตร คูล เมนทอล ช่วยให้คุณรู้สึกสะอาด เย็น สดชื่น ด้วยพลังความเย็นจากเมนทอลคริสตัล พร้อมอ่อนโยนต่อผิวจากสารสกัดจากอโลเวร่า และวิตามินอี ให้คุณเต็มที่กับทุกกิจกรรมนอกบ้านได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่หวั่นแม้จะต้องเผชิญกับอากาศร้อนตลอดทั้งวัน อีกทั้งมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก จำหน่ายในราคา 29 บาท เจาะกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงวัยทำงาน อายุระหว่าง 25-45 ปี ที่มีแอคทีฟ ไลฟ์สไตล์ รักการทำกิจกรรมนอกบ้าน โดยวางช่องทางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ตไฮเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ โดยในช่วงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตลอดเดือนเมษายนนี้ ได้ร่วมมือกับ บริษัท ซี.พี. ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดรายการส่งเสริมการขายจำหน่าย 2 ห่อ ราคาพิเศษ 39 บาท จากปกติ 58 บาท” ในช่วงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ? มอยส์ ไวพ์ สูตร คูล เมนทอล บริษัทฯ มุ่งเน้นการเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายหลัก จึงสร้างการรับรู้และให้เกิดการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ผ่านกิจกรรมในช่องทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ อย่างเฟสบุ๊ค ชื่อ “Kleenex Thailand” โดยมีแอพพลิเคชั่น “Kleenex? Hot Report” เพื่อสื่อสาร และสร้างสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้า โดยให้ผู้บริโภคร่วมรายงานสภาพอากาศเข้ามาเพื่อให้คาราวาน คลีเน็กซ์?คูล เมนทอล ไปดับร้อนให้ถึงที่ นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมสื่อ ณ จุดขาย กิจกรรมส่งเสริมการขาย และการตลาด รวมถึงกิจกรรมโรดโชว์แจกสินค้าตัวอย่างในย่านธุรกิจ อาคารสำนักงาน และแหล่งช็อปปิ้งกลางแจ้ง เพื่อสร้างการรับรู้แก่ผู้บริโภค และกลุ่มเป้าหมายหลัก โดยบริษัทฯ คาดว่าจะครองความเป็นผู้นำและสร้างการเติบโตทางธุรกิจของกลุ่มผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียกสำหรับผู้ใหญ่อย่างต่อเนื่อง โดยเติบโตมากกว่า 40% ในปีนี้” นางราตรี กล่าว อนึ่ง ปัจจุบัน ตลาดรวมในกลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียก มีมูลค่ารวมกว่า 425 ล้านบาท โดยตลาดมีกำลังการขยายตัวโดยรวมสูงถึงปีละ 30% และตลาดผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียกสำหรับผู้ใหญ่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดยมีสัดส่วนตลาดเพิ่มสูงขึ้นถึง 20% ในปี 2012
แท็ก นวัตกรรม