เอเซอร์จับมือฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ประกาศกระชับความร่วมมือ ส่งระบบการจัดเก็บข้อมูลขั้นสูง รุกธุรกิจขนาดกลางและเล็ก

ข่าวทั่วไป Friday November 23, 2007 12:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--คอร์แอนด์พีค
บริษัท เอเซอร์ ผู้นำตลาดพีซีในประเทศไทย และบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอชดีเอส ผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบการจัดเก็บข้อมูลเชิงบริการ (Services Oriented Storage Solutions) ประกาศกระชับความร่วมมือรุกตลาดระบบการจัดเก็บข้อมูล ภายใต้ แบรนด์ เอเซอร์-ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ (Acer- Hitachi Data Systems) พร้อมกวาดลูกค้ากลุ่มธุรกิจ ขนาดกลางและเล็กหรือเอสเอ็มบีในไทย
นายอลัน เจียง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “การร่วมมือกับฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นการตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นพันธมิตรที่ดีร่วมกัน โดยเอเซอร์มองเห็นการเติบโต ในธุรกิจองค์กรขนาดกลางและขนาดเล็ก หรือเอสเอ็มบีมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในแถบอาเซียนเอเซอร์มียอดขาย และมีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในตลาดเอสเอ็มบีมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ประเทศไทย ที่มียอดขายโน้ตบุ๊คและพีซีเป็นอันดับหนึ่งต่อเนื่องมากกว่า 12 ไตรมาส จึงทำให้เอเซอร์เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี ผนวกกับช่องทางการจำหน่ายที่แข็งแกร่งทั่วประเทศกว่า 100 ราย ทำให้สามารถกระจายสินค้าได้อย่างทั่วถึง ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ที่จะนำอุปกรณ์สตอเรจบุกตลาดในกลุ่มดังกล่าว นอกจากนี้เอเซอร์ยังมีศักยภาพในการให้บริการอย่างครบวงจร โดยเฉพาะการให้บริการไปยังสำนักงาน (On-site Service) ภายใน 4 ชั่วโมง รวมถึงการให้บริการให้คำปรึกษาทางด้านระบบ ทั้งนี้เอเซอร์จะเป็นผู้ทำตลาดผลิตภัณฑ์สตรอเรจที่มี แบรนด์ Acer- Hitachi Data Systems ”
ด้านนายทวีศักดิ์ แสงทอง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดเผยว่า “ขณะนี้ องค์กรทุกขนาด โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและเล็ก กำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายด้านการจัดการข้อมูลที่มีการเติบโตอย่างมหาศาล แอพพลิเคชั่นที่ซับซ้อน และต้องดูแลจัดการให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎระเบียบที่มีอยู่ภายใต้งบประมาณที่จำกัด และเนื่องจากธุรกิจขนาดกลางและเล็กเป็นตลาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย องค์กรเหล่านี้จึงต้องการโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลที่ไม่เพียงแต่ช่วยให้พวกเขาสามารถแก้ไขปัญหาได้ แต่ต้องติดตั้งและใช้งานง่ายด้วย”
ด้วยช่องทางจำหน่ายและเครือข่ายด้านบริการที่มีประสิทธิภาพของบริษัท เอเซอร์ จะช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและเล็กสามารถได้รับประโยชน์จากโซลูชั่นสตอเรจขั้นสูงของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ซึ่งจะทำให้องค์กรต่างๆ เกิดความได้เปรียบด้านการแข่งขันอย่างมาก
เมื่อปี 2547 บริษัท เอเซอร์ได้เข้าร่วมในโปรแกรมช่องทางจำหน่ายของบริษัทฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ที่ชื่อว่า True North Channel Program ในฐานะพันธมิตรระดับแพลตตินัมของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และในปี 2549 บริษัท เอเซอร์ได้ขยายความเป็นพันธมิตรกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เข้าสู่ตลาดระดับโลก ซึ่งในวันนี้ เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมกับ ได้จัดงานเปิดตัว Hitachi Simple Modular Storage (SMS) รุ่น SMS100 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ระบบการจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ที่ง่ายต่อการใช้งานและราคาประหยัดให้กับตัวแทนจำหน่ายของเอเซอร์ทั่วประเทศ
สำหรับผลิตภัณฑ์ที่พร้อมจำหน่ายภายใต้แบรนด์ เอเซอร์-ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ในประเทศไทยนั้น ได้แก่ Hitachi Adaptable Modular Storage (AMS) รุ่น AMS200, Workgroup Modular Storage (WMS) รุ่น WMS100 และ Hitachi Simple Modular Storage (SMS) รุ่น SMS100