ภาพข่าวปตท. เตรียมพร้อมความปลอดภัยรถขนส่งผลิตภัณฑ์รับสงกรานต์

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday April 10, 2013 10:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--ปตท. นายสถาพร ชัยประสพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการจัดหาและคลัง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขวา) เพิ่มการตรวจเข้มด้านความพร้อมของพนักงานขับรถขนส่งผลิตภัณฑ์ โดยตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พนักงานขับรถขนส่งในประเทศ พนักงานขับรถเทรลเลอร์สำหรับสินค้าส่งออกและพนักงานขับรถของลูกค้า ตั้งแต่ต้นทางเริ่มรับผลิตภัณฑ์ ณ คลัง ปตท. ทั่วประเทศ และปลายทาง ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. นอกจากนี้ยังมีการสุ่มตรวจวัดสารเสพติดในปัสสาวะของพนักงานขับรถอีกด้วย ทั้งนี้ มาตรการตรวจเข้มความปลอดภัยสำหรับรถบรรทุกขนส่งผลิตภัณฑ์ทั่วประเทศเป็นนโยบายหลักของ กลุ่ม ปตท. ตามโครงการ “PTT Group Logistics Zero Accident” ที่มีวัตถุประสงค์ในการจัดทำระบบการบริหารจัดการเพื่อความปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุ ด้านความปลอดภัยในระบบขนส่งผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม ปตท. และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นความเป็นต้นแบบ (Role Model) ด้านความปลอดภัยในการดำเนินการขนส่งผลิตภัณฑ์ของประเทศ ทั้งรถของกลุ่ม ปตท. และรถขนส่งผลิตภัณฑ์ของบริษัทคู่ค้าทุกราย