โตชิบาเสริมสร้างธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมในเอเชียอาคเนย์

ข่าวทั่วไป Wednesday April 10, 2013 11:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--ไทย บิสิเนส นิวส์ - จัดตั้งบริษัทใหม่ในประเทศไทยเพื่อที่จะส่งเสริมธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมครบวงจร เพื่อส่งเสริมกิจการโครงสร้างพื้นฐานด้านสังคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โตชิบา คอร์ปอเรชั่น ได้จัดตั้งบริษัทใหม่ คือ "บริษัท โตชิบา เอเชีย แปซิฟิก (ประเทศไทย) จำกัด" ในประเทศไทย และเริ่มดำเนินการในวันนี้ ซึ่งจะดูแลกิจการโครงสร้างพื้นฐานด้านสังคมในประเทศไทย ลาว กัมพูชา และยังดำเนินการตลาดในโครงการที่เกี่ยวข้องกับชุมชนอัจฉริยะ และโครงการอุตสาหกรรมหลักต่าง ๆ ด้วยอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ประชากร และความทันสมัยทางเทคโนโลยี เป็นผลให้ธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมในเอเชียอาคเนย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภูมิภาคเศรษฐกิจลุ่มแม่น้ำโขงจะมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วในอนาคตอันใกล้นี้ นับจากปีค.ศ.2010 ถึงปีค.ศ.2020 รัฐบาลของประเทศสมาชิกอาเซียนกำหนดแผนจะลงทุน 1.6 ล้านล้านเหรียญดอลลาร์ในด้านพลังงาน อาทิ การก่อสร้างโรงไฟฟ้า และระบบส่งจ่ายกระแสไฟฟ้าในด้านระบบการขนส่ง ทั้งทางถนนและทางราง รวมทั้งการส่งเสริมโครงการชุมชนอัจฉริยะ อย่างไรก็ตาม ด้วยอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจและประชากรกำลังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและอย่างรวดเร็วเช่นนี้ คาดว่าจะกระตุ้นให้เกิดการเติบโตของธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมอย่างต่อเนื่องเช่นกัน “บริษัท โตชิบา เอเชีย แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด จะเป็นศูนย์กลางของการส่งเสริมธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมต่างๆ” นาย ฮิโรยูกิ ซาวาดะ ประธานบริษัทฯ กล่าว “เพื่อตอบสนองความต้องการหรืออุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมต่างๆ บริษัทฯจะดูแลกิจการโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานความร้อน พลังงานน้ำ กิจการโครงการระบบส่งและจ่ายกระแสไฟฟ้าในประเทศไทย ลาว และกัมพูชา ทั้งนี้ บริษัทใหม่นี้จะมีส่วนร่วมในโครงการใหญ่ต่างๆ รวมถึงโครงการชุมชนอัจฉริยะ และการพัฒนากิจการ/โครงการที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับสังคมท้องถิ่น หรือโครงการใหญ่ที่รวมหลายธุรกิจเข้าด้วยกัน" ก้าวไปข้างหน้าเราจะยังคงดำเนินการกิจการโครงสร้างพื้นฐานด้านสังคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างแข็งขัน ข้อมูลโดยย่อของบริษัทใหม่ 1. ชื่อบริษัท: บริษัท โตชิบา เอเชีย แปซิฟิก (ประเทศไทย) จำกัด (Toshiba Asia Pacific (Thailand) Co., Ltd.) 2. ประธาน: ฮิโรยูกิ ซาวาดะ (Hiroyuki Sawada) 3. เงินทุน: 6,000,000 บาท (ประมาณ 16.8 ล้านเยน) 4. ก่อตั้ง: วันที่1 เมษายน พ.ศ. 2556 5. ที่อยู่: กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย 6. จำนวนพนักงาน: 13 คน 7. ประเภทกิจการ: กิจการโครงการผลิตไฟฟ้า กิจการโครงการระบบส่งและควบคุมการจ่ายกระแสไฟฟ้า กิจการมอเตอร์และอินเวอร์เตอร์ กิจการที่เกี่ยวข้องกับชุมชนอัจฉริยะ (Smart Community) และกิจการทุกด้านของโครงสร้างพื้นฐานด้านสังคม สอบถามเกี่ยวกับเอกสารนี้ได้ที่: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ผู้รับผิดชอบ: คัทซึมาตะ (Katsumata) หรือซาคุไร (Sakurai) 03 (3457) 2100 ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ ไทย บิสิเนส นิวส์