สรุปภาวะตลาด Gold Future และ SET50 Future By GT Wealth Management 10 เม.ย. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday April 10, 2013 17:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำทรงตัวเหนือระดับ US$1,580 (Gold Spot) ราคาทองคำได้แรงหนุนในฐานะเครื่องมือการประกันความเสี่ยงต่อความผันผวนของสกุลเงินและเงินเฟ้อ หลังมาตรการผ่อนคลายทางการเงินครั้งใหญ่ของ BOJ ได้สร้างความผันผวนครั้งใหญ่ต่อตลาดเงินตรา โดยค่าเงินเยนเทียบดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าต่ำสุดในรอบ 4 ปี ใกล้ระดับ 100 เยนต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ ขณะที่ค่าเงินยูโรเทียบดอลลาร์สหรัฐฯกลับแข็งค่าใกล้ 1.31 ดอลล่าร์สหรัฐฯต่อหนึ่งยูโร ธนาคารยูบีเอสและดอยช์แบงก์ต่างปรับลดประมาณการณ์ราคาทองคำสำหรับปีนี้ กดดัน Sentiment ทองคำ คืนนี้ติดตามการรายงานการประชุม FOMC ย้อนหลัง ซึ่งจะมีผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของราคาทองคำ ส่วนค่าเงินบาทเทียบดอลลาร์สหรัฐฯแข็งค่าต่อเนื่องโดยลงเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 29.00 SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลง 4.94 ตัน ที่ระดับ 1,200.37 ตัน ถือเป็นการขายออกต่อเนื่องของกองทุน ETF ขนาดใหญ่ ดัชนี SET50 ในวันนี้ปรับตัวลดลงในช่วงเช้าเล็กน้อย ก่อนปรับขึ้นมาในช่วงบ่าย โดยเป็นแรงบวกจากปัจจัยทางเทคนิค โดยปิดที่984.77จุด บวก13.36จุด โดยเป็นการปิดบวกตามตลาดหุ้นในต่างประเทศซึ่งได้รับแรงบวกจากตัวเลขสินค้าคงคลังของสหรัฐฯออกมาดีเกินคาด ขณะที่ปัจจัยในประเทศยังคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง โดยมีแรงซื้อหนุนตลาดเข้ามาในเกือบทุกกลุ่มโดยเฉพาะกลุ่มหลักๆทั้งพลังงาน ไอซีทีและอสังหาฯ โดยวันนี้ติดตามรายงานการประชุม FOMC เวลา 01.00น. สรุปภาวะการซื้อขาย สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 21,710 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,194สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 21,710 บาท ปริมาณการซื้อขาย 5,551สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 สิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน (S50M13) ปิดที่ระดับ 963.60 จุด ปริมาณการซื้อขาย 27,935สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ราคาทองคำในประเทศได้รับแรงกดดันจากค่าเงินบาทที่ปรับตัวแข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งการอ่อนตัวลงหลุด 29 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ อาจจะทำให้การเข้าดูแลค่าเงินอาจจะกลับมามีผลกระทบมากขึ้น ส่วนทิศทางราคาทองคำในตลาดโลกยังอยู่ในช่วงพักฐาน ขณะกองทุนขนาดใหญ่ยังขายต่อเนื่องทำให้ Sentiment ของราคาทองคำยังไม่ดีในช่วงนี้ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911