ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 11, 2013 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--เวิรฟ เชลล์ ชวนเปิดประสบการณ์ ตะลุยสุดขั้ว ทะยานให้ถึงขีดสุด กับแคมเปญระดับโลก “เชลล์ เฮลิกส์ ท้าทายทุกเส้นทาง”ทดสอบประสิทธิภาพน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ไปกับคนดังและนักแข่งรถระดับโลก ในสภาพภูมิประเทศหฤโหดที่สุด สตาร์ทพร้อมกันแล้วทั่วโลก ทางช่องดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล 75 ประเทศทั่วโลก เชลล์ผู้นำนวัตกรรมด้านน้ำมันหล่อลื่นระดับโลกร่วมกับช่องดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล เปิดตัวแคมเปญ “เชลล์ เฮลิกส์ ท้าทายทุกเส้นทาง” (Shell Helix Driven to Extremes) ทดสอบน้ำมันเครื่องสูตรพรีเมี่ยมของเชลล์ ‘เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า’ ในภูมิประเทศที่ทรหดมากที่สุด 3 แห่งบนโลก เพื่อพิสูจน์ถึงสมรรถนะของน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ที่สามารถทำงานในสภาพแวดล้อมที่หฤโหดที่สุดในโลกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยการทดสอบครั้งนี้เชลล์ได้จับมือกับดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล ช่องสารคดีชื่อดังระดับโลก ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การขับรถยนต์ในสภาพสุดทรหดผ่านรายการโทรทัศน์ทั้งหมด 3 เส้นทางบันลือโลก ได้แก่ ถนนแห่งกระดูก (Road of Bones), ทะเลทรายแห่งความตาย (Dessert of Death) และ ผจญภัยในป่าดงดิบ (Jungle Road) ความท้าทายของ “เชลล์ เฮลิกส์ ท้าทายทุกเส้นทาง” คือโจทย์การบุกตะลุย 3 เส้นทางในสภาพภูมิประเทศสุดหฤโหดที่ไม่คิดว่าจะมีขึ้นได้ในโลก เพื่อทดสอบการทำงานของน้ำมันเครื่องรถยนต์ ‘เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า’ ในสภาพแวดล้อมต่างๆ ซึ่งเชลล์ได้จับมือกับดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังและอดีตนักแข่งรถมืออาชีพร่วมทดสอบในเส้นทางสุดท้าทาย โดยตอนที่หนึ่งมี ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy) วายร้ายจากภาพยนตร์แบทแมนจับคู่กับตำนานของวงการรถสูตรหนึ่งอย่าง มิคา ซาโล (Mika Salo) เพื่อฝ่าถนนแห่งความหนาวเหน็บที่สุดบนเส้นทาง โคลีมา (Kolyma) เจ้าของฉายา “ถนนแห่งกระดูก” (Road of Bones) ในไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย ที่ซึ่งอุณหภูมิต่ำกว่าลบ 60 องศาเซลเซียส ส่วนในตอนที่สองซูเปอร์แมนคนล่าสุด เฮนรี่ คาวิลล์ (Henry Cavill) จับคู่กับ แชมป์เก่าโมโตจีพี นีล ฮอดสัน (Neil Hodgson) เดินทางไปยังทะเลทรายทากลามากันในประเทศจีน หรือรู้จักกันในชื่อ “ทะเลทรายแห่งความตาย” (Dessert of Death) ทั้งสองจะต้องขับรถฝ่าเส้นทางที่มีสภาพอากาศร้อนจัดกว่า 40 องศาเซลเซียส ที่มีแต่ทรายและความแห้งแล้ง และตอนสุดท้ายพบกับนักแสดงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์ เดอะ เพียนิสท์ (The Pianist) เอเดรียน โบรดี (Adrien Brody) ที่จับคู่กับ มิคา ซาโล (Mika Salo) โดยพวกเขาเข้าไปตะลุยในป่าดงดิบทางตอนใต้ของประเทศมาเลเซีย ในช่วงฤดูมรสุม ซึ่งต้องเผชิญกับทั้งสายฝน โคลน และสัตว์ป่าท้องถิ่น แคมเปญ “เชลล์ เฮลิกส์ ท้าทายทุกเส้นทาง” นอกจากจะออกฉายทางช่อง ดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล ใน 75 ประเทศทั่วโลกแล้ว ยังมีการเน้นการสื่อสารผ่านสื่อดิจิตอลหลากหลายช่องทาง อาทิ แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เกมบนเฟสบุค และแชลแนลวีดีโอบนยูทูป โดยจะมีข้อมูลเกี่ยวกับเบื้องหลังการถ่ายทำ เคล็ดลับในการดูแลรถยนต์ รวมไปถึงเทคนิคการเลือกใช้น้ำมันเครื่องและน้ำมันหล่อลื่นต่างๆ ให้เหมาะกับการใช้งานของรถยนต์รวมอยู่ด้วย มร. โคลิน อับราฮัม, รองประธานฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นเชลล์ กล่าวว่า “การทดสอบประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่องรถยนต์เป็นเรื่องไม่ยาก แต่การนำน้ำมันเครื่องรถยนต์ไปทดสอบในสภาพแวดล้อมสุดหฤโหด แล้วให้ผู้ชมทั่วโลกได้ร่วมพิสูจน์บนจอโทรทัศน์นับว่าเป็นเรื่องท้าทายอย่างยิ่ง การทดสอบนี้นับเป็นประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมสำหรับพวกเรา และถ้าคุณได้ชมรายการนี้จะเห็นว่าคนขับและทีมงานต้องพึ่งพาประสิทธิภาพการทำงานของน้ำมันเครื่องมากเพียงใดเพื่อให้เครื่องยนต์ของพวกเขายังทำงานต่อไปได้ในสภาพแวดล้อมสุดทรหด โดยผมหวังว่าผู้ชมจะสนุกและตื่นเต้นเมื่อได้ติดตามชมรายการทั้ง 3 ตอนนี้” ทั้งนี้รายการ “เชลล์ เฮลิกส์ ท้าทายทุกเส้นทาง”จะออกฉายทางช่องดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล ใน 75 ประเทศทั่วโลก เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป ท่านสามารถติดตามชมรายการ “เชลล์ เฮลิกส์ ท้าทายทุกเส้นทาง” เบื้องหลังการถ่ายทำได้ที่ และข้อมูลเกี่ยวกับแคมเปญได้ที่ www.youtube.com/shellhelix