สรุปราคาซื้อขายทองคำและ Gold Futures ภายในประเทศ ณ วันพฤหัสบดีที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 09.00 น.

ข่าวเศรษฐกิจ Friday April 12, 2013 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--เอ็มทีเอส โกลด์ Gold - ราคาทองคำทรงตัวบริเวณแนวรับด้านล่าง 1,555 เหรียญ โดยปรับตัวสูงขึ้นได้บ้างเล็กน้อยในช่วงตลาดเอเชีย ต้นตลาดลอนดอน ไปทำจุดสูงสุดประมาณ 1,566 เหรียญ และทรงตัวบริเวณนี้โดยตลอด จนมาถึงตลาดเอเชียเช้านี้ยังปรับตัวลดลงบ้างเล็กน้อยลงมาที่ประมาณ 1,560 เหรียญ ปัจจัยทางพื้นฐานกองทุน SPDR ยังคงขายทองคำต่อเนื่องอีก 2.11 ตัน ในขณะที่ไซปรัสออกมาปฎิเสธข่าวการขายทองคำ โดยสภาพการแก้ปัญหายูโรโซนดูดีขึ้น และค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินยูโร ซึ่งค่าเงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.3100 ดอลลาร์/ยูโร ในขณะที่ค่าเงินบาททรงตัวบริเวณแนวรับด้านล่าง 29.00 บาท/ดอลลาร์ เช้านี้อยู่ที่ระดับ 29.07 บาท/ดอลลาร์ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค — จะเห็นได้ว่าราคาทองคำเป็นแนวโน้มขาลงทั้งในระยะสั้น กลาง และยาว โดยที่มีแนวรับสำคัญบริเวณ 1,550 — 1,545 เหรียญ ในขณะที่แนวต้านด้านบนอยู่ที่ระดับ 1,570 เหรียญ ยังแนะนำให้นักลงทุนทำกำไรในทิศทางขาลงโดยการเปิด Short Position สำหรับนักลงทุน Gold Futures ส่วนนักลงทุนทองคำแท่งให้ยืมทองคำออกมาขายเพื่อทำ Short Against Port กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ — ยังเป็นการลงทุนในแนวโน้มขาลง เก็งกำไรในกรอบระยะสั้น ขายบริเวณแนวต้าน 1,565 เหรียญ และซื้อกลับบริเวณ 1,555 เหรียญ นักลงทุนถือ Long Position แนะนำให้ปิดสถานะ Long Position ในจังหวะที่ราคาปรับตัวสูงขึ้น นักลงทุนที่ถือ Short Position ให้ทำกำไรเป็นช่วงๆ ตามสภาพของตลาด Gold Futures J13 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,500 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,680 บาท Gold Futures M13 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,580 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,750 บาท