เอเซียพลัส เตรียมออก “BGH08CD” เน้นกำไรจากจังหวะลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday April 17, 2013 09:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--บล. เอเซีย พลัส นางสาวนฤมล อาจอำนวยวิภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง การเปิดเกมส์รุกวงการใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ หรือ DW หวังให้ DW#08 ของบริษัทสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย พร้อมเร่งเจาะกลุ่มนักลงทุนที่เน้นจับจังหวะการซื้อขายและมีเงินลงทุนจำกัด “หลังสงกรานต์นี้ บริษัทเตรียมออกเสนอขาย DW อีก 4 รุ่นใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ BGH08CD (ซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์วันที่ 18 เม.ย. 56) ที่มีลักษณะเป็น Out of the Money และมีอายุสั้นกว่า DW รุ่นอื่น (ประมาณ 5 เดือนกว่า) การออก DW ในลักษณะแบบนี้ทำให้อัตราส่วนของมูลค่าหุ้นแม่กับ DW หรือ Gearing ยิ่งสูง แสดงให้เห็นถึงความแรงของ DW เมื่อเทียบกับหุ้นแม่ การเพิ่ม Gearing ยิ่งช่วยเพิ่มผลตอบแทนให้นักลงทุน และทำให้นักลงทุนสามารถลงทุนได้แม้มีเงินลงทุนจำกัด หากเลือกลงทุนถูกทิศทาง และมีวินัยในการลงทุน” คุณนฤมล กล่าว ภายหลังจากการศึกษากลุ่มผู้ลงทุนใน DW บริษัทพบว่ายังมีนักลงทุนที่เน้นการจับจังหวะซื้อขายประกอบการดูปัจจัยพื้นฐาน ซึ่งนักลงทุนกลุ่มนี้มักยอมรับความเสี่ยงได้มาก มีความพร้อมในการซื้อขายช่วงที่ตลาดผันผวน รับขาดทุนได้หากตลาดไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ ดังนั้น “เงินลงทุน” จึงถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มนี้ การใช้เงินลงทุนจำนวนน้อย แต่ได้รับผลตอบแทนสูง ช่วยให้นักลงทุนสามารถสร้างผลกำไรได้มากขึ้น “การวิเคราะห์พื้นฐานอย่างเดียวไม่เพียงพอ ทุกอย่างต้องดูจังหวะเวลาด้วย และที่ขาดไม่ได้ คือ เงินลงทุนของเรา” คุณนฤมล กล่าวเสริม ในวันที่ 18 และ 26 เม.ย. นี้ บริษัทได้เตรียมออก DW อีก 4 รุ่นใหม่ ได้แก่ 1. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ. กรุงเทพดุสิตเวชการ รุ่น D ประเภทสิทธิในการซื้อ (BGH08CD) มีราคาใช้สิทธิ 175 บาท และ อัตราใช้สิทธิ 30 ต่อ 1 2. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส รุ่น D ประเภทสิทธิในการซื้อ (ADVA08CD) มีราคาใช้สิทธิ 270 บาท และ อัตราใช้สิทธิ 50 ต่อ 1 3. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ. เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ รุ่น C ประเภทสิทธิในการซื้อ (BJC08CC) มีราคาใช้สิทธิ 95 บาท และ อัตราใช้สิทธิ 20 ต่อ 1 4. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ. อินโดรามา เวนเจอร์ส รุ่น F ประเภทสิทธิในการซื้อ (IVL08CF) มีราคาใช้สิทธิ 35 บาท และ อัตราใช้สิทธิ 5 ต่อ 1 อย่างไรก็ดี ในส่วนของ ADVA08CD BJC08CC IVL08CF บริษัทยังส่งเสริมนโยบายเดิม คือ “ยาว เยอะ ชิด” และเชื่อมั่นว่าหุ้นแม่มีพื้นฐานดีและมีแนวโน้มผลประกอบการแข็งแกร่งในระยะยาว บริษัทจึงพร้อมออกเสนอขาย DW ที่มีอายุยาวประมาณ 1 ปี เพื่อนักลงทุนจะได้ไม่ต้องทำการซื้อขายบ่อย ลดต้นทุนจากค่าคอมมิชั่น และ ลดความเสี่ยงจากมูลค่าทางเวลาที่เกิดขึ้นเวลาที่ DW ใกล้หมดอายุ อีกทั้งยังมีจำนวนหน่วยของ DW ทั้งในฝั่งราคาเสนอซื้อ (Bid) และราคาเสนอขาย (Offer) จำนวนมากข้างละประมาณล้านหน่วย และมีช่วงห่าง (Spread) ของ Bid และ Offer ชิดกันตลอดเวลาซื้อขาย เพื่อให้นักลงทุนสบายใจว่า DW#08 มีสภาพคล่องตลอดเวลา สามารถซื้อขายได้อย่างมั่นใจ