Agoda.com มอบข้อเสนอพิเศษโรงแรมในปีนังช่วงเทศกาลจอร์จทาวน์

ข่าวท่องเที่ยว Thursday April 25, 2013 16:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--Agoda.com Agoda.comบริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ดีที่สุดในเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN)ได้เตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับเทศกาลจอร์จทาวน์(George Town Festival)ที่กำลังจะมาถึงงานนี้นับได้ว่าเป็นงานเฉลิมฉลองด้านศิลปะ ดนตรี การแสดง การเต้นรำ ละครโอเปร่า และภาพยนตร์ที่มีสีสันและมีชีวิตชีวามากที่สุดของมาเลเซียในปีนี้ งานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน — 7 กรกฎาคม และลูกค้าของ Agoda.com ที่จองโรงแรมในหน้าเว็บสำหรับเทศกาลพิเศษจะได้รับส่วนลดอีก 5% จากราคาที่ถูกอยู่แล้ว เทศกาลนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า GTF เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2010 เพื่อโปรโมตเมืองจอร์จทาวน์ที่อุดมไปด้วยมรดกทางศิลปะและวัฒนธรรม และยังเป็นเมืองหลวงของรัฐปีนังจอร์จทาวน์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกของยูเนสโกในปี 2008 เนื่องจากเป็นเมืองที่ "มีภูมิทัศน์เมืองด้านสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่โดดเด่นไม่ซ้ำกับที่ใดในเอเชียตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้” เมืองนี้เป็นผลผลิตจากช่วงศตวรรษที่มีการค้าขายทางทะเล ซึ่งมีความเจริญและการผสมผสานทางวัฒนธรรม ประเพณี ศาสนา และศิลปะ พ่อค้าจำนวนมากที่ผ่านการเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมานับไม่ถ้วนทั้งกลุ่มที่เลือกที่จะตั้งรกรากและผ่านไปต่างได้ทิ้งร่องรอยเอาไว้ในสถาปัตยกรรม ภาษาและอาหารมาจนถึงปัจจุบัน สิ่งเหล่านี้เห็นได้ชัดเจนจนกลายเป็นเสน่ห์ที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของปีนัง เทศกาลจอร์จทาวน์นับว่าเป็นโอกาสในการรวมตัวกันของการแสดงออกทางศิลปะอันเก่าแก่นับศตวรรษ ซึ่งเปรียบเสมือนการหลอมรวมทางวัฒนธรรมเข้าดัวยกันในงานเทศกาลนี้จะมีการแสดงที่หลากหลายจากสาขาต่างๆ อย่างสมดุลกันทั้งการแสดงจากศิลปินท้องถิ่นและศิลปินต่างชาติ ไฮไลท์ของปีนี้ประกอบด้วย การแสดงเต้นรำ/ดนตรีโดยพระจากวัดเส้าหลิน ซึ่งนำเสนอโดย SidiLarbiCherkaoui นักออกแบบท่าเต้นชาวเฟลมมิช/โมร็อกกันการแสดงจาก I Musici วงดนตรีชาวอิตาลีที่มีชื่อเสียง และการแสดงเต้นรำที่สนุกสนานตามถนนและตรอกซอกซอยของเมืองจอร์จทาวน์ที่มีชีวิตชีวาและน่าตื่นตาตื่นใจ นักเต้นประกอบเพลงจากสถาบันวิจิตรศิลป์หนันหยางแห่งสิงคโปร์ และกลุ่มนักเต้น Ombak ของปีนังเอง นอกจากนี้ จะมีการแสดงว่าวมืออาชีพ การแสดงมรดกทางวัฒนธรรมจากภูมิภาคใกล้เคียง และเวิร์กช็อปซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมเรียนรู้ทักษะต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ การออกแบบ การถ่ายภาพ การเย็บปักถักร้อย ภาพยนตร์ รวมถึงการทำว่าว ในช่วงเวลาเพียงสามปี GTF ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะงานแสดงศิลปะชั้นแนวหน้าที่มีนักแสดงระดับโลกมาร่วมแสดงมากมาย บวกกับแบ็คกราวน์ความเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ แค่นี้ก็คงเพียงพอสำหรับการเป็นงานเทศกาลศิลปะดีๆ ที่ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง โปรดไปยังหน้าเว็บ Agoda.com/GTF ที่www.agoda.com/gtf2013เพื่อดูดีลโรงแรมสุดพิเศษ และร่วมสนุกกับเทศกาลจอร์จทาวน์เในปีนัง! หากต้องการติดต่อ Agoda.comเพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษจากโรงแรมทั่วโลก โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.agoda.co.thหรือพบกับเราบน Facebook ได้ที่ www.facebook.com/agodaหรือ Google+ที่ http://plus.google.com/+agoda