บิ๊กซี จับมือพาณิชย์ ช่วยผู้บริโภคประหยัด จัด “บิ๊กซี-ธงฟ้า ลดค่าครองชีพ รับเปิดเทอม Back to School”

ข่าวทั่วไป Friday April 26, 2013 12:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตามที่กระทรวงพาณิชย์ ได้มีนโยบายลดค่าครองชีพผู้บริโภคทั่วประเทศ และกำลังดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันนั้น เพื่อช่วยผู้บริโภคประหยัดและลดค่าครองชีพให้ได้มากที่สุด บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) จึงได้ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ จัดโครงการ “บิ๊กซี-ธงฟ้า ลดค่าครองชีพรับเปิดเทอม Back to School” ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 พฤษภาคม 2556 ที่บิ๊กซีทั่วประเทศ โดยจะลดราคาชุดนักเรียนคุณภาพ อุปกรณ์การศึกษา และเครื่องใช้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยผู้บริโภคและผู้ปกครองทั่วประเทศประหยัดค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดภาคเรียน เมื่อวานนี้ (25 เมษายน) นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน ได้เป็นประธานเปิดโครงการ “บิ๊กซี-ธงฟ้า ลดค่าครองชีพรับเปิดเทอม Back to School” ที่บิ๊กซี ติวานนท์ โดย นายกุฎาธาร นาควิโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ มีความมุ่งมั่นที่จะนำความประหยัดและความคุ้มค่าสูงสุดมาสู่ผู้บริโภคในทุกชุมชนของไทย จึงได้ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ เปิดโครงการ “บิ๊กซี-ธงฟ้า ลดค่าครองชีพรับเปิดเทอม Back to School” เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายประจำวันและค่าครองชีพของผู้ปกครองที่มักจะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเปิดภาคเรียนให้ได้มากที่สุด ผ่านการนำชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และโปรโมชั่นต่างๆ มาเสนอต่อที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า และบิ๊กซี มาร์เก็ต กว่า 140 สาขาทั่วประเทศ” “บิ๊กซี ร่วมกับผู้ผลิตกว่า 20 ราย จะจัดจำหน่ายชุดนักเรียน เครื่องใช้ และอุปกรณ์นักเรียนกว่า 3,500 รายการ ในราคาสุดประหยัด ลดถึง 20-30% เสื้อ/กระโปรง/กางเกงนักเรียน ราคาเริ่มต้นเพียง 39 บาท รองเท้านักเรียน ราคาเริ่มต้นที่ 79 บาท ถุงเท้าราคาเริ่มต้น 10 บาท นอกจากนั้น ยังมีชุดนักเรียนครบชุด (เสื้อ + กางเกง/กระโปรง + รองเท้า) ราคาเริ่มต้นเพียง 189 บาท (สำหรับนักเรียนอนุบาล) และมีบริการผ่อนชำระ 0% ได้นานสูงสุดถึง 10 เดือนด้วย โดยตั้งเป้าหมายว่า โครงการฯ จะช่วยผู้ปกครองและผู้บริโภคทั่วประเทศ ลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดภาคเรียนได้ร้อยละ 15 หรือเป็นเงินกว่า 100 ล้านบาท” นายกุฎาธาร กล่าวต่อว่า “นอกจากการช่วยเหลือผู้ปกครองในการลดรายจ่ายแล้ว บิ๊กซี ยังได้จัดกิจกรรม “เพิ่มค่าได้บุญ กับชุดนักเรียนเก่า” เพื่อแบ่งปันให้น้องๆ ผู้ด้อยโอกาส โดยร่วมกับผลิตภัณฑ์แอทแทค เชิญชวนให้ลูกค้านำเสื้อ กางเกง หรือ กระโปรงนักเรียนเก่า 3 ชิ้น มาบริจาคที่จุดบริการลูกค้า เพื่อรับคูปองส่วนลด 100 บาท สำหรับนำไปซื้อชุดนักเรียนและสินค้าแบ็ค ทู สคูล ที่ร่วมรายการ จากนั้น บิ๊กซีและแอทแทคจะนำชุดนักเรียนเก่ามาซักรีดและนำไปบริจาคให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนที่ห่างไกลทั่วประเทศ นอกจากนี้ เมื่อซื้อสินค้า แบ็ค ทู สคูล ครบทุก 1000 บาทต่อใบเสร็จ ลูกค้าจะได้รับฟรีทันทีของพรีเมียม Fun Gang Collection อาทิ เซ็ตดินสอ สมุดโน้ต แก้วน้ำ ชุดแฟ้มและซองเอกสาร โดยจะสับเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกันในแต่ละสัปดาห์” ติดต่อ: ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์: โทร. 02-250-4921 คุณพิริยาพรรณ ไทยสุริโย และ คุณวรสุดา เมนะสูต