ข่าวทั่วไป Tuesday April 30, 2013 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--สท. สท.พม. จัดการประชุมเพื่อถอดบทเรียนกระบวนการพัฒนาและคุ้มครองพิทักษ์สิทธิเยาวชน ภายใต้หัวข้อ “ การเสริมสร้างความเข้มแข็งสภาเด็กและเยาวชน ” วันพฤหัสบดีที่ ๒ พฤษภาคม ๒๕๕๖ ณ โรงแรมอะเดรียติค กรุงเทพ เวลา ๐๘.๓๐ น. นางญาณี เลิศไกร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) เป็นประธานเปิดการประชุมเพื่อถอดบทเรียนการะบวนการพัฒนาและคุ้มครองพิทักษ์สิทธิเยาวชน ภายใต้หัวข้อ “ การเสริมสร้างความเข้มแข็งสภาเด็กและเยาวชน ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาข้อมูล เหตุการณ์ ปัญหา อุปสรรค และเงื่อนไขที่เกิดขึ้นในกระบวนงาน รวมทั้งผลการดำเนินงานของกระบวนการพัฒนาและคุ้มครองพิทักษ์สิทธิเยาวชน ฯ ซึ่งจะนำไปปรับใช้ และแก้ไขในการดำเนินงานครั้งต่อไป มีการบรรยาย เรื่อง “แนวคิด แนวทาง และคุณค่าของการถอดบทเรียน” โดยอาจารย์ชานนท์ โกมลมาลย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ การอภิปรายในประเด็น “ มองไปข้างหน้าการพัฒนาเด็กและเยาวชน ” ผู้เข้าร่วมการประชุม ได้แก่ กรรมการพิจารณาจัดสรรงบประมาณให้เด็กและเยาวชน เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ประธานสภาเด็กและเยาวชนจังหวัด จาก ๗๖ จังหวัด และกรุงเทพมหานคร รวมทั้งสิ้น ๒๓๑ คน ติดต่อ: กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สท. โทร. ๐ ๒๒๕๕ ๘๕๕๐-๗ ต่อ ๑๓๔ ,๑๖๙, ๑๗๐, ๐ ๒๖๕๑ ๖๘๓๔ โทรสาร. ๐ ๒๒๕๐ ๑๙๔๘